VTV24 phát sóng lại phóng sự điều tra phá rừng ở Đắk Lắk

(CNO)  Bích Hà | 17:51 ngày 03/08/2016

VTV24 phát sóng lại phóng sự điều tra phá rừng ở Đắk Lắk

Phía VTV24 cho rằng một số báo mạng đã đưa ra thông tin không đúng về quá trình tác nghiệp của phóng viên VTV 24 thực hiện loạt phóng sự điều tra phá rừng ở Đắk Lắk.

Theo đó, để khán giả có thể xem lại và đánh giá chính xác các thước phim về quá trình tác nghiệp của phóng viên, VTV24 đã lần lượt phát sóng lại toàn bộ các phóng sự điều tra phá rừng này trong các Bản tin tài chính kinh doanh và Chuyển động 24h, bắt đầu từ tối 2.8.

Trước đó, Trung tâm tin tức VTV24 đã phát sóng loạt phóng sự điều tra về nạn phá rừng ở Đắk Lắk vào ngày 4 và 5.5.2016. Phóng sự đã phản ánh thực tế tình trạng phá rừng nghiêm trọng và nhận được sự quan tâm của dư luận.

Phóng sự điều tra nạn phá rừng ở Đắc Lắc của phóng viên VTV24: (nguồn clip VTV)

Tuy nhiên, chiều 2.8, trên một số trang mạng có dẫn lời đại tá Phạm Minh Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắc Lắc tại buổi họp báo do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, về việc thông báo kết quả điều tra, xác minh ban đầu liên quan đến phóng sự phản ánh tình hình khai thác, vận chuyển trái phép gỗ của nhóm phóng viên Chuyển động 24h phát trên kênh truyền hình VTV1 ngày 4 và 5.5.

Theo những xác minh của Công an Đắk Lắk, thì những người có mặt trong phóng sự gồm ông Vũ Dũ Dinh, bà Sùng Thị Mao, bà Giàng Thị Xá và ông Vàng A Tu (cùng ở xã Ea Đáh, huyện Krông Năng). Vào tháng 4.2016, 2 người đàn ông và 1 người phụ nữ đến nhà họ xin được phỏng vấn và quay phim làm phóng sự về nương rẫy. Sau đó, những người này quay cảnh cưa một cây gỗ đã chặt hạ trước đó và một cây còn sống. 

Hiện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đăk Lăk đang xem xét để tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam để xem xét, xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

trieulyphuquang (11/08/2016 07:13)

Những hình ảnh trong phóng sự điều tra của VTV đã tố cáo một sự thật về nạn phá rừng trầm trọng ở Đắc Lắc,.. đến nỗi người khiếm thị cũng có thể nhìn ra rõ ràng..

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Vợ nhạc sĩ Thuận Yến: “Chúng tôi không cần lời xin lỗi gửi qua báo…”

Vợ nhạc sĩ Thuận Yến: “Chúng tôi không cần lời xin lỗi gửi qua báo…”

Nghệ sĩ Hồ Thanh Hương cho biết, bà đã đọc được lời xin lỗi của Giám đốc Sở VHTTDL Tiền Giang trên báo chí. Tuy nhiên, theo phu nhân của cố nhạc sĩ Thuận Yến thì gia đình bà không cần lời xin lỗi này.


Johnny Trí Nguyễn bị tai nạn ở Quy Nhơn, xe 400 triệu đồng vỡ nát

Johnny Trí Nguyễn bị tai nạn ở Quy Nhơn, xe 400 triệu đồng vỡ nát

Diễn viên "Dòng máu anh hùng" lái xe mô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng nhưng đến địa phận Quy Nhơn thì bị tai nạn vì đường trơn trượt.


Sở Văn hóa Tiền Giang phải thu hồi văn bản “cấm” ca khúc Màu hoa đỏ

Sở Văn hóa Tiền Giang phải thu hồi văn bản “cấm” ca khúc Màu hoa đỏ

Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) vừa có kết luận chính thức về vụ việc Sở VHTTDL Tiền Giang có văn bản cấm lưu hành ca khúc "Màu hoa đỏ" của cố nhạc sĩ Thuận Yến gây bức xúc dư luận những ngày qua. Theo đó, Cục NTBD yêu cầu Sở VHTTDL Tiền Giang phải khẩn trương thu hồi văn bản "cấm" gây hiểu nhầm trước đó.