VTV24 phát sóng lại phóng sự điều tra phá rừng ở Đắk Lắk

(CNO)  Bích Hà | 17:51 ngày 03/08/2016

VTV24 phát sóng lại phóng sự điều tra phá rừng ở Đắk Lắk

Phía VTV24 cho rằng một số báo mạng đã đưa ra thông tin không đúng về quá trình tác nghiệp của phóng viên VTV 24 thực hiện loạt phóng sự điều tra phá rừng ở Đắk Lắk.

Theo đó, để khán giả có thể xem lại và đánh giá chính xác các thước phim về quá trình tác nghiệp của phóng viên, VTV24 đã lần lượt phát sóng lại toàn bộ các phóng sự điều tra phá rừng này trong các Bản tin tài chính kinh doanh và Chuyển động 24h, bắt đầu từ tối 2.8.

Trước đó, Trung tâm tin tức VTV24 đã phát sóng loạt phóng sự điều tra về nạn phá rừng ở Đắk Lắk vào ngày 4 và 5.5.2016. Phóng sự đã phản ánh thực tế tình trạng phá rừng nghiêm trọng và nhận được sự quan tâm của dư luận.

Phóng sự điều tra nạn phá rừng ở Đắc Lắc của phóng viên VTV24: (nguồn clip VTV)

Tuy nhiên, chiều 2.8, trên một số trang mạng có dẫn lời đại tá Phạm Minh Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắc Lắc tại buổi họp báo do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, về việc thông báo kết quả điều tra, xác minh ban đầu liên quan đến phóng sự phản ánh tình hình khai thác, vận chuyển trái phép gỗ của nhóm phóng viên Chuyển động 24h phát trên kênh truyền hình VTV1 ngày 4 và 5.5.

Theo những xác minh của Công an Đắk Lắk, thì những người có mặt trong phóng sự gồm ông Vũ Dũ Dinh, bà Sùng Thị Mao, bà Giàng Thị Xá và ông Vàng A Tu (cùng ở xã Ea Đáh, huyện Krông Năng). Vào tháng 4.2016, 2 người đàn ông và 1 người phụ nữ đến nhà họ xin được phỏng vấn và quay phim làm phóng sự về nương rẫy. Sau đó, những người này quay cảnh cưa một cây gỗ đã chặt hạ trước đó và một cây còn sống. 

Hiện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đăk Lăk đang xem xét để tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam để xem xét, xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

trieulyphuquang (11/08/2016 07:13)

Những hình ảnh trong phóng sự điều tra của VTV đã tố cáo một sự thật về nạn phá rừng trầm trọng ở Đắc Lắc,.. đến nỗi người khiếm thị cũng có thể nhìn ra rõ ràng..

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

MC Thanh Bạch và Thúy Nga mặc áo dài gây chú ý trên máy bay

MC Thanh Bạch và Thúy Nga mặc áo dài gây chú ý trên máy bay

Chiều 18.1, cặp đôi Thúy Nga và Thanh Bạch tay trong tay xuất hiện tại sân bay. Đặc biệt, cả hai còn diện áo dài ton-sur-ton gây chú ý với các hành khách khác.


 Thanh Bạch lên tiếng về việc vợ mặc áo dài 8 mét gây xôn xao

Thanh Bạch lên tiếng về việc vợ mặc áo dài 8 mét gây xôn xao

Nam MC Thanh Bạch đã gửi cho PV đoạn chia sẻ của một facebooker như nói hộ tiếng lòng của mình.


Lưu Đức Hoa nằm cáng về Hồng Kông bằng máy bay

Lưu Đức Hoa nằm cáng về Hồng Kông bằng máy bay

Lưu Đức Hoa bị chấn thương cột sống vì ngã ngựa khi đang quay phim ở Thái Lan và phải trở về Hồng Kông bằng cáng vào rạng sáng 19.1.


Ngọc Trinh tạm hủy đấu giá lại siêu SIM

Ngọc Trinh tạm hủy đấu giá lại siêu SIM

Tỉ phú Hoàng Kiều phủ nhận có quan hệ với người "lật kèo" vụ mua siêu SIM hơn 18 tỉ. Trong khi đó, phía Ngọc Trinh cho biết tạm hoãn buổi đấu giá dự định diễn ra vào hôm nay, 19.1.


Bất ngờ về váy cưới và địa điểm nghỉ trăng mật của vợ chồng Rain Kim Tae Hee

Bất ngờ về váy cưới và địa điểm nghỉ trăng mật của vợ chồng Rain Kim Tae Hee

Cặp vợ chồng mới cưới Kim Tae Hee và Rain (Jung Ji Hoon) sẽ đi nghỉ trăng mật ở Bali, Indonesia. Ngoài ra, truyền thông cũng có những tiết lộ thú vị về chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu Kim Tae Hee.