Vở ballet “Kẹp hạt dẻ” và “Hồ Thiên Nga” cùng đến Việt Nam mùa Giáng Sinh

(CNO)  Hà Anh | 12:00 ngày 03/11/2016

Vở ballet “Kẹp hạt dẻ” và “Hồ Thiên Nga” cùng đến Việt Nam mùa Giáng Sinh

Ảnh: Internet

Hai vở ballet kinh điển “Kẹp hạt dẻ” và “Hồ thiên nga” sẽ được cùng biểu diễn gần như đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM trong tháng 12 này với sự tham gia của các vũ công đến từ Nhà hát Ballet Nga Talarium Et Lux.

Vở Ballet “Kẹp Hạt Dẻ” là một trong những vở Ballet được trình diễn nhiều nhất trên thế giới và được các Nhà hát Ballet nổi tiếng nhất thế giới công diễn vào dịp trước và trong Giáng sinh hàng năm. Những Công ty Ballet chính của Mỹ thu 40% lợi nhuận hàng năm từ những vở diễn này. 

Vở Ballet “Hồ Thiên Nga” hay Vở Ballet số 20 sáng tác khoảng năm 1875-1876. Cả hai đều là tác phẩm của nhà soạn nhạc tài danh Pyotr Ilyich Tchaikovsky.

Vở ballet “Kẹp hạt dẻ” và “Hồ Thiên Nga” cùng đến Việt Nam mùa Giáng Sinh ảnh 1
Buổi họp báo ra mắt Vở diễn ballet "Kẹp Hạt Dẻ" và "Hồ Thiên Nga" 

“Kẹp Hạt Dẻ” đã khiến cho Nhà hát Talarium Et Lux đã lựa chọn là vở diễn để dàn dựng và biểu diễn đầu tiên ngay khi thành lập Nhà hát và đây là vở diễn được chờ đón nhất trong những chuyến lưu diễn quốc tế của Talarium Et Lux. Trong khi đó, vở “Hồ Thiên Nga” là vở  diễn quen thuộc với khán giả mỗi khi nhắc đến ballet. Nhà hát vũ kịch Ballet Nga đã mang vở diễn đến và biểu diễn tại Hà Nội vào tháng 8.2015.

Vở ballet “Kẹp hạt dẻ” và “Hồ Thiên Nga” cùng đến Việt Nam mùa Giáng Sinh ảnh 2
NSƯT Lưu Thị Thu Lan, người trực tiếp đào tạo các vũ công ballet nhí của Việt Nam. 

Năm nay trong lần thứ hai trở lại Việt Nam vở “Hồ Thiên Nga” sẽ được trình diễn tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 1.12. Còn vở “Kẹp Hạt Dẻ” sẽ được trình diễn tại Hà Nội vào ngày 3.12. Đặc biệt, trong lần trình diễn tại Việt Nam, không chỉ có sự góp mặt của những nghệ sĩ Ballet đến từ nước Nga, vở ballet “Kẹp Hạt Dẻ” còn có sự góp mặt của những tài năng Ballet nhí Việt Nam gồm 20 thí sinh nhí xuất sắc của cuộc thi Ballet Nhí tổ chức vào dịp đầu tháng 10 vừa qua.

Vở ballet “Kẹp hạt dẻ” và “Hồ Thiên Nga” cùng đến Việt Nam mùa Giáng Sinh ảnh 3
Chị Mai Anh, đại diện của Quỹ Thiện Nhân chia sẻ trong buổi họp báo.  

Ngoài ra, top 30 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Tài năng Ballet nhí Việt Nam sẽ công diễn một đêm Gala với chủ đề “Em mơ một giấc mơ”. Chương trình diễn ra vào ngày 25.11 và tất cả số tiền bán vé sẽ được quyên góp cho Quỹ Thiện Nhân - giúp đỡ những bạn nhỏ khuyết tật.

 

 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu