Ứng viên sáng giá của Hoa hậu Việt Nam thừa nhận từng thi hoa hậu "chui"

(CNO)  Bích Hà | 14:36 ngày 14/08/2016

Ứng viên sáng giá của Hoa hậu Việt Nam thừa nhận từng thi hoa hậu

Lê Trần Ngọc Trân, ứng viên sáng giá cho vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 đã thừa nhận từng đi thi "chui" một cuộc thi nhan sắc quốc tế và xin rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vì sức ép dư luận.

Vài ngày trước, người đẹp được mệnh danh là “nàng thơ xứ Huế” bị tố cáo từng tham gia cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (Hoa hậu Việt Nam Thế giới tại Nhật năm 2014), Ngọc Trân đã đoạt giải á hậu nhưng sau đó bị tước vương miện do giả mạo chữ ký của Cục Nghệ thuật Biểu diễn để tự ý tham gia cuộc thi này. Sau khi đối chiếu, do thấy chữ ký trên giấy tờ của Ngọc Trân và các thí sinh còn lại khác nhau, Ban tổ chức Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ đã quyết định tước vương miện của “nàng thơ xứ Huế”.

Đối mặt với tin đồn, mới đây Ngọc Trân chính thức lên tiếng về việc này. Những ngày qua trong lòng cô rất day dứt khi đồng hành với các thí sinh ở vòng Chung kết. Để ban tổ chức không mất thời gian xác minh, cô quyết định thừa nhận chuyện từng tham gia thi Hoa hậu người Việt thế giới 2014 mà không xin phép các cơ quan chức năng.

Ứng viên sáng giá của Hoa hậu Việt Nam thừa nhận từng thi hoa hậu
 

Ngọc Trân viết: “Đúng là năm 18 tuổi, tôi đã tham dự cuộc thi nói trên mà không xin phép các cơ quan chức năng. Háo hức được giao lưu, học hỏi với bạn bè người Việt từ khắp nơi trên thế giới, tôi đã nhận lời đi thi mà không tìm hiểu kỹ, không nắm rõ về những quy định nên đã không xin phép cơ quan quản lý nhà nước đúng thẩm quyền khi tham gia cuộc thi quốc tế”.

Ngọc Trân chia sẻ, khi tham gia cuộc thi đó, cô đã xin rút trước chung kết chứ không phải đã đoạt ngôi Á hậu như vài nguồn tin trên mạng. Sau khi rời cuộc thi, về Việt Nam cô nhận thấy mình đủ trưởng thành và quyết định dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Tuy nhiên, sau khi có những thông tin ồn ào về mình, Ngọc Trân cảm thấy mình đã sai khi không tuân thủ đúng quy định của nhà nước về việc đi thi Hoa hậu ở nước ngoài 3 năm trước. Vì vậy, cô xin được dừng thi, rút khỏi vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Trong hôm nay (14.8), Ngọc Trân sẽ quay về Huế để chuẩn bị cho năm học mới ở trường Đại học Khoa học Huế.

"Nàng thơ xứ Huế" cũng gửi lời xin lỗi đến ban tổ chức và khán giả vì quá khứ của cô đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của cuộc thi. Bản thân hy vọng được rộng lòng bỏ qua những sai lầm trong quá khứ.

Trước thông tin này, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cũng đã xác nhận việc Ngọc Trân gửi giải trình, xin rút lui khỏi cuộc thi.

Ngọc Trân là thí sinh thứ hai rút lui khỏi cuộc thi ở vòng Chung kết. Trước đó, Nguyễn Thị Thành bị ban tổ chức buộc dừng thi vì vi phạm quy chế.

Dưới đây là toàn bộ bức thư mà Lê Trần Ngọc Trân gửi tới ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016:

- Kính gửi Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

-  Kính gửi các nhà báo và những người quan tâm

Em tên là Lê Trần Ngọc Trân - thí sinh của vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Gần đây có một số thông tin về việc em đi thi Hoa hậu người Việt thế giới ở Nhật vào năm 2014 và đạt giải Hoa hậu Mộc ở đêm Bán kết nhưng đã không xin phép các cơ quan chức năng trước khi đi. Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đang thẩm tra, xác minh để giải quyết việc này.

Những ngày qua, đồng hành cùng các bạn ở Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em đã phải cố gắng quá nhiều để giữ thái độ bình thường, thậm chí là vui vẻ, nhưng trong lòng em thấy rất day dứt, nặng nề. Vì vậy, không để Ban Tổ chức mất thời gian thêm để có thể đi đến  kết luận, cũng là để nhẹ lòng, em quyết định gửi lá thư giãi bày này tới BTC, các anh chị nhà báo và những người quan tâm.

Đúng là năm 18 tuổi, em đã tham dự cuộc thi nói trên mà không xin phép các cơ quan chức năng. Háo hức được giao lưu, học hỏi với bạn bè người Việt từ khắp nơi trên thế giới, em đã nhận lời đi thi mà không tìm hiểu kỹ, không nắm rõ về những quy định nên đã không xin phép cơ quan quản lý nhà nước đúng thẩm quyền khi tham gia cuộc thi quốc tế. Nhưng em cũng phải nói rằng cuộc thi không yêu cầu thủ tục xác nhận gì nên hoàn toàn không có việc em giả mạo chữ ký của bác Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn như một số người tung tin trên mạng.

Dù ở cuộc thi năm ấy, em đã dần nhận thấy là nó không phù hợp và đã xin rút khỏi trước chung kết (chứ không phải đã đoạt ngôi Á hậu ở chung kết như vài nguồn  tin trên mạng), em vẫn nhận thức đó là lỗi sai của mình. Sau khi rời khỏi cuộc thi và về Việt Nam, em đã suy xét lại bản thân và cố gắng rèn luyện mình trong học tập và làm việc. Khi thấy mình đủ độ trưởng thành, em quyết định dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Tuy nhiên, sau khi có những thông tin nói trên, xem kỹ lại các quy định của nhà nước và những nội quy, thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em cảm thấy việc không tuân thủ đúng quy định của nhà nước về đi thi hoa hậu ở nước ngoài của mình 3 năm trước  không đáp ứng được các tiêu chí đó nên em bằng lá thư này, em xin phép Ban tổ chức cuộc thi cho em được dừng thi, rút khỏi vòng chung kết.

Em thành thật xin lỗi Ban tổ chức, xin lỗi  các bác, các chú, các cô, các anh chị và các bạn là cái sai trong quá khứ của em đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của cuộc thi, làm mọi người phải bận tâm. Bản thân em cũng rất tiếc khi phải dừng chân ở đây, nhưng nhờ sự việc này, em mới nhìn nhận được sai lầm của mình trong giai đoạn còn non nớt.

Em rất cảm ơn Ban tổ chức, các anh chị quản lí thí sinh đã yêu thương và lo lắng cho em. Cảm ơn các anh chị nhà báo và khán giả đã quan tâm và ủng hộ cho em trong suốt thời gian qua.

Bằng lá thư này, em mong được Ban Tổ chức chấp thuận đề nghị của em, các cơ quan đoàn thể và cô bác, anh chị rộng lòng bỏ qua cho em sai lầm trong quá khứ.

Trong thời gian tới, em sẽ về Huế, tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa để ngày càng trưởng thành hơn trong tương lai.

Cho em gửi lời chúc các bạn thí sinh giữ gìn sức khoẻ tốt và thật toả sáng trong đêm Chung kết sắp tới. Thời gian không dài, nhưng cảm ơn các bạn đã cho Ngọc Trân những kỷ niệm rất đẹp khi chúng ta được ở bên nhau.

Em xin chân thành cảm ơn!

 

 


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu