Tùng Dương lên tiếng việc Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhạc

(CNO)  Hà Anh | 14:25 ngày 04/08/2016

Tùng Dương lên tiếng việc Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhạc

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ trên trang cá nhân quan điểm về việc Sơn Tùng M-TP đạo nhái “Chúng ta không thuộc về nhau” đạo ca khúc “We don’t talk anymore” của Charlie Puth.

Tùng Dương chia sẻ quan điểm cá nhân giữa lúc nghi án đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP trong ca khúc mới “Chúng ta không thuộc về nhau” đang gây xôn xao. Trong chia sẻ, Tùng Dương không đề cập trực tiếp đến tên ca khúc "We don't talk anymore" hay Charlie Puth cũng như Sơn Tùng M-TP và hit mới "Chúng ta không thuộc về nhau". Thay vào đó Tùng Dương đề cập đến việc dù vướng nhiều nghi án đạo, nhái nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn được bầu chọn là “Nghệ sĩ của năm” tại giải Cống hiến lần thứ 11 (năm 2016). Giám khảo chương trình “Nhân tố bí ẩn” công khai bày tỏ việc trao giải này là sự tiếp tay cho sự đạo nhái, làm thụt lùi nghệ thuật nước nhà.

ảnh 1
Chia sẻ của Tùng Dương trên trang cá nhân 

Nguyên văn chia sẻ của Tùng Dương trên trang cá nhân: “Cứ hào phóng giải thường đi các vị... Trước khi đặt bút bầu chọn "Nghệ sĩ của năm" thì suy nghĩ và nhìn nhận, đánh giá và 'soi' kỹ nhé... 

Đừng nhầm lẫn về sự ảnh hưởng để sáng tạo, phát triển thành 'đạo', 'nhái' - vấn đề mà chúng ta vẫn luôn đau đầu lên án bấy lâu và việc nhìn nhận của chính chúng ta - không có giải pháp. 

Vốn liếng, trí tuệ của người 'nghệ sĩ' đó có cạn hay không thể hiện ngay ở sản phẩm âm nhạc của họ...

Hãy dung dưỡng cho những giá trị đúng đắn, tử tế, thực chất lâu dài nhé để không góp phần làm méo mó và xuống cấp đi các giải thưởng (vốn đã được kỳ vọng và tin tưởng) và sự phát triển (thụt lùi chung) của nền Nghệ thuật nước nhà...

Tỉnh đi các vị!!!''

Kèm theo những dòng chia sẻ đầy tâm huyết, những trăn trở về nghệ thuật, Tùng Dương cũng chia sẻ link một bài viết nói về nghi án đạo, nhái trong ca khúc mới "Chúng ta không thuộc về nhau" của  Sơn Tùng M-TP.

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương bày tỏ quan điểm liên quan đến Sơn Tùng M-TP. Trước đó, tháng 9.2015, Tùng Dương đã chia sẻ bài viết dài về các ca từ Sơn Tùng rap trong đêm chung kết Giọng hát Việt 2015. Đoạn rap của Sơn Tùng M-TP được cho là phản cảm, có thái độ tiêu cực, gây hấn. Khi bài viết của Tùng Dương được chia sẻ thời điểm đó, người hâm mộ của Sơn Tùng đã chĩa mũi dùi chỉ trích Tùng Dương không thương tiếc.

 

 


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Angelina Jolie hốc hác xuất hiện nơi công cộng khi ly hôn Brad Pitt

Angelina Jolie hốc hác xuất hiện nơi công cộng khi ly hôn Brad Pitt

Angelina Jolie vừa xuất hiện ở nơi công cộng lần đầu tiên giữa cuộc chiến ly hôn và giành quyền nuôi con căng thẳng với Brad Pitt.


Tiết lộ về chồng mới cưới của nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương

Tiết lộ về chồng mới cưới của nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương

Cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương đã tổ chức lễ ăn hỏi và đám cưới vào ngày 9.12 sau những đổ vỡ trong tình cảm với  nam diễn viên Trương Thế Vinh.


Nhóm nhạc Con Gái bất ngờ trở lại, hát nhạc Thanh Tùng

Nhóm nhạc Con Gái bất ngờ trở lại, hát nhạc Thanh Tùng

Sau nhiều năm im ắng, nhóm nhạc 'Con gái' đình đám một thời bất ngờ trở lại cùng album nhạc Thanh Tùng với tên gọi 'Lời chim đỗ quyên'.


Cục Quản lý xuất nhập cảnh lên tiếng về tin đồn tăng giá lệ phí cấp hộ chiếu

Cục Quản lý xuất nhập cảnh lên tiếng về tin đồn tăng giá lệ phí cấp hộ chiếu

Những ngày gần đây lượng công dân đến cơ quan quản lý  xuất nhập cảnh làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu tăng đột biến, nguyên nhân do xuất hiện một số thông tin về việc lệ phí cấp hộ chiếu sẽ tăng lên 70 USD/quyển. Về việc này, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã chính thức lên tiếng, cho rằng đã có sự hiểu nhầm về lệ phí cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.


Hoài Linh bỏ tiền túi tặng thí sinh Gương mặt thân quen nhí

Hoài Linh bỏ tiền túi tặng thí sinh Gương mặt thân quen nhí

Vì quá cảm phục tài năng và sự cố gắng của thí sinh Mai Chi, NSƯT Hoài Linh đã tuyên bố dành tặng 50 triệu đồng cho Mai Chi để khích lệ em.