Tùng Dương lên tiếng việc Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhạc

(CNO)  Hà Anh | 14:25 ngày 04/08/2016

Tùng Dương lên tiếng việc Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhạc

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ trên trang cá nhân quan điểm về việc Sơn Tùng M-TP đạo nhái “Chúng ta không thuộc về nhau” đạo ca khúc “We don’t talk anymore” của Charlie Puth.

Tùng Dương chia sẻ quan điểm cá nhân giữa lúc nghi án đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP trong ca khúc mới “Chúng ta không thuộc về nhau” đang gây xôn xao. Trong chia sẻ, Tùng Dương không đề cập trực tiếp đến tên ca khúc "We don't talk anymore" hay Charlie Puth cũng như Sơn Tùng M-TP và hit mới "Chúng ta không thuộc về nhau". Thay vào đó Tùng Dương đề cập đến việc dù vướng nhiều nghi án đạo, nhái nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn được bầu chọn là “Nghệ sĩ của năm” tại giải Cống hiến lần thứ 11 (năm 2016). Giám khảo chương trình “Nhân tố bí ẩn” công khai bày tỏ việc trao giải này là sự tiếp tay cho sự đạo nhái, làm thụt lùi nghệ thuật nước nhà.

ảnh 1
Chia sẻ của Tùng Dương trên trang cá nhân 

Nguyên văn chia sẻ của Tùng Dương trên trang cá nhân: “Cứ hào phóng giải thường đi các vị... Trước khi đặt bút bầu chọn "Nghệ sĩ của năm" thì suy nghĩ và nhìn nhận, đánh giá và 'soi' kỹ nhé... 

Đừng nhầm lẫn về sự ảnh hưởng để sáng tạo, phát triển thành 'đạo', 'nhái' - vấn đề mà chúng ta vẫn luôn đau đầu lên án bấy lâu và việc nhìn nhận của chính chúng ta - không có giải pháp. 

Vốn liếng, trí tuệ của người 'nghệ sĩ' đó có cạn hay không thể hiện ngay ở sản phẩm âm nhạc của họ...

Hãy dung dưỡng cho những giá trị đúng đắn, tử tế, thực chất lâu dài nhé để không góp phần làm méo mó và xuống cấp đi các giải thưởng (vốn đã được kỳ vọng và tin tưởng) và sự phát triển (thụt lùi chung) của nền Nghệ thuật nước nhà...

Tỉnh đi các vị!!!''

Kèm theo những dòng chia sẻ đầy tâm huyết, những trăn trở về nghệ thuật, Tùng Dương cũng chia sẻ link một bài viết nói về nghi án đạo, nhái trong ca khúc mới "Chúng ta không thuộc về nhau" của  Sơn Tùng M-TP.

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương bày tỏ quan điểm liên quan đến Sơn Tùng M-TP. Trước đó, tháng 9.2015, Tùng Dương đã chia sẻ bài viết dài về các ca từ Sơn Tùng rap trong đêm chung kết Giọng hát Việt 2015. Đoạn rap của Sơn Tùng M-TP được cho là phản cảm, có thái độ tiêu cực, gây hấn. Khi bài viết của Tùng Dương được chia sẻ thời điểm đó, người hâm mộ của Sơn Tùng đã chĩa mũi dùi chỉ trích Tùng Dương không thương tiếc.

 

 


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Ca khúc “Màu hoa đỏ” bị cấm hát, Trọng Tấn và Tùng Dương nói gì?

Ca khúc “Màu hoa đỏ” bị cấm hát, Trọng Tấn và Tùng Dương nói gì?

Thông tin ca khúc bất hủ về người lính, được nhiều thế hệ khán giả yêu thích “Màu hoa đỏ” của cố nhạc sĩ Thuận Yến có tên trong danh sách 345 bài hát không được phép lưu hành và phổ biến khiến ca sĩ Trọng Tấn, Tùng Dương không khỏi bất ngờ và cho rằng “chắc chắn có sự nhầm lẫn”…


Mỹ Tâm bất ngờ hát “Dạ cổ hoài lang” tặng Hoài Linh

Mỹ Tâm bất ngờ hát “Dạ cổ hoài lang” tặng Hoài Linh

Mỹ Tâm đã ngẫu hứng cover ca khúc trong bộ phim "Dạ cổ hoài lang" một cách say sưa, để thể hiện sự yêu thích với bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, cũng như vai diễn của danh hài Hoài Linh trong phim.


Fan "phát cuồng" khi Sơn Tùng biểu diễn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

Fan "phát cuồng" khi Sơn Tùng biểu diễn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

Tối 23.3, Sơn Tùng đã có mặt tại sự kiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 ở Hưng Yên.


Vợ nhạc sĩ Thuận Yến: “Chúng tôi không cần lời xin lỗi gửi qua báo…”

Vợ nhạc sĩ Thuận Yến: “Chúng tôi không cần lời xin lỗi gửi qua báo…”

Nghệ sĩ Hồ Thanh Hương cho biết, bà đã đọc được lời xin lỗi của Giám đốc Sở VHTTDL Tiền Giang trên báo chí. Tuy nhiên, theo phu nhân của cố nhạc sĩ Thuận Yến thì gia đình bà không cần lời xin lỗi này.