Truyền thông thế giới ca ngợi thành tích của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016

(CNO)  Hà Anh | 10:52 ngày 07/08/2016

Truyền thông thế giới ca ngợi thành tích của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016

Nhiều hãng tin lớn của thế giới như BBC, CNN, Tân Hoa xã… đã đưa tin và chúc mừng thành tích của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016.

2h sáng ngày 7.8, nhiều người Việt Nam đã chứng kiến giây phút xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mang về chiếc HCV ở nội dung 10 súng ngắn hơi nam trong ngày thi đấu đầu tiên tại Olympic Rio 2016. Bỏ qua mọi sức ép từ khán giả nước chủ nhà, từ các đối thủ trong đó có đương kim vô địch Olympic, Hoàng Xuân Vinh đã vượt lên để giành 202,5 điểm, đánh bại xạ thủ Felipe Almeida Wu người Brazil.

Thành tích của Hoàng Xuân Vinh là HCV đầu tiên của Việt Nam từ khi tham dự các kỳ Olympic từ trước tới nay. Trước đó, đoàn Thể thao Việt Nam gặt hái thành tích tốt nhất là hai tấm HC bạc  của VĐV Trần Hiếu Ngân môn Taekwondo tại Sydney 2000 và VĐV cử tạ Hoàng Anh Tuấn tại Bắc Kinh năm 2008.

Truyền thông thế giới ca ngợi thành tích của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016 ảnh 1
Bài viết trên Daily Mail của Anh về thành tích của Hoàng Xuân Vinh.  

Tờ Daily Mail (Anh) dành 1 bài viết lớn cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với dòng tít: “Modest Vinh makes history for Vietnam” (Tạm dịch: VĐV tên Vinh đã làm nên lịch sử cho Việt Nam). Tờ báo nổi tiếng của Anh cũng viết về thành tích của xạ thủ sinh năm 1974: “Hoàng Xuân Vinh đã là người kết thúc 6 thập kỷ chờ đợi huy chương vàng của đoàn thể thao Việt Nam với thành tích hôm thứ bảy vừa qua nhưng anh không hề hát hay nhảy để ăn mừng chiến thắng lịch sử này”.

Đài BBC (Anh) cũng đưa tin về chiến thắng của Việt Nam tại Olympic Rio 2016 với bài viết: “Rio Olympics 2016: Vietnam win first ever Games gold”. Trong đó viết, VĐV Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã giành chiến thắng ở  nội dung 10 súng ngắn hơi nam giúp Việt Nam lần đầu chiến thắng Olympic.

Thông tin Hoàng Xuân Vinh giành HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại Rio 2016 cũng được Tân Hoa Xã quan tâm và đưa tin. Trang này cũng chia sẻ về diễn biến trận đấu và cho biết đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại một kỳ Olympic khi trước đó Việt Nam giành 2 HC bạc ở môn cử tạ và taekwondo.

Truyền thông thế giới ca ngợi thành tích của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016 ảnh 2
 Hình ảnh và bài viết về chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh trên NBC

NBC của Mỹ dành tin riêng để viết về việc “Hoàng Xuân Vinh đã đánh bại Felipe Wu ở nội dung 10 súng ngắn hơi nam để giành huy chương vàng”. Hãng tin này đã tường thuật diễn biến những giây phút cuối cùng trong hai loạt bắn giữa Hoàng Xuân Vinh và Felipe Wu.

Ngoài ra các hãng thông tấn lớn như Reuters, CNN, các trang thể thao SBNation (Mỹ), Euro sports… cũng đưa tin và chúc mừng về chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu