Trường Đại học Y Hà Nội tuyển bổ sung gần 200 chỉ tiêu

(CNO)  Bích Hà | 08:00 ngày 20/08/2016

Trường Đại học Y Hà Nội tuyển bổ sung gần 200 chỉ tiêu

Lần đầu tiên trong lịch sử trường mà ngành Y đa khoa không tuyển đủ chỉ tiêu đợt 1. (Ảnh:Internet)

Đến hết ngày 19.8- thời hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký nhập học vào trường năm nay, số thí sinh vào trường Đại học Y Hà Nội chỉ đạt 71% chỉ tiêu toàn trường. 

Đặc biệt, riêng ngành Y đa khoa vốn là một ngành rất “hot”, thường đủ chỉ tiêu ngay đợt xét tuyển đầu tiên, thậm chí có những năm thí sinh trên 27 điểm vẫn trượt, thì năm nay còn thiếu tới 50 chỉ tiêu. 
Điểm chuẩn của ngành này năm ngoái lên tới 27,75 mà số thí sinh nhập học vẫn “vừa khít” số chỉ tiêu. Trong khi đó, năm nay chỉ lấy mức điểm chuẩn là 27 mà hiện vẫn thiếu nguồn tuyển.

Từ ngày 21.8, Trường Đại học Y Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Cụ thể các ngành tuyển bổ sung như sau (xem chi tiết tại đây):

Trường Đại học Y Hà Nội tuyển bổ sung gần 200 chỉ tiêu   ảnh 1
 

Nếu như các năm trước, khi điểm chuẩn nguyện vọng 2 không được thấp hơn nguyện vọng 1 thì Trường ĐH Y Hà Nội gần như chắc chắn không tuyển đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, năm nay, các trường được phép điều chỉnh mức điểm chuẩn để lấy đủ chỉ tiêu. 

 Theo ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, năm nay là lần đầu tiên trong lịch sử trường mà ngành Y đa khoa không tuyển đủ chỉ tiêu đợt 1.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu