Trung Quốc cấm nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn trên truyền hình

(CNO)  Hà Anh | 17:30 ngày 02/08/2016

Trung Quốc cấm nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn trên truyền hình

Chính quyền Trung Quốc đã công bố lệnh cấm các nghệ sĩ Hàn Quốc xuất hiện trong các chương trình truyền hình của Trung Quốc và chỉ được tổ chức các buổi trình diễn với quy mô dưới 10.000 khán giả.

Theo báo chí Hàn Quốc, Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc đã chỉ thị các đài truyền hình địa phương hạn chế việc lên sóng truyền hình của các nhóm nhạc Hàn Quốc tại Trung Quốc. Trong chỉ thị này  ghi rõ các nhóm nhạc Hàn Quốc “bị cấm trình diễn trên sóng truyền hình Trung Quốc” và “không được phép tổ chức bất cứ concert nào có quy mô lớn hơn 10.000 khán giả.

Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc không đưa ra lý do chi tiết tại sao lại có quyết định này. Quyết định trên có hiệu lực từ ngày 1.8 được đánh giá là gây thiệt hại lớn cho cả các đài truyền hình Trung Quốc cũng như các công ty của Hàn Quốc.

Theo tờ Sports Chosun của Hàn Quốc, các công ty giải trí của Hàn Quốc buộc phải hủy bỏ lịch trình xuất hiện trên truyền hình của nhiều nghệ sĩ, những cảnh quay đã được thực hiện cũng bị cắt.

“Các đài truyền hình lớn của Trung Quốc đang thực hiện lệnh cấm các ngôi sao Halluy xuất hiện trong các chương trình truyền hình thực tế của họ. Thêm vào đó những hợp đồng với các nghệ sĩ Hàn cũng đang bị vô hiệu hóa”-một nguồn tin trong làng giải trí Hàn Quốc cho biết.

Về phía báo chí Trung Quốc cũng đưa tin về vụ việc chính quyền Trung Quốc ban hành lệnh cấm nghệ sĩ Hàn Quốc lên sóng truyền hình. Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, hai nguồn tin làm việc tại đài truyền hình địa phương ở tỉnh Quảng Đông cho biết họ nhận được thông tin từ các cơ quan quản lý truyền thông nhà nước rằng những chương trình truyền hình có sự góp mặt của các ngôi sao Hàn Quốc sắp tới sẽ không được cấp phép. 

Một nguồn tin nói: “Họ nói chúng tôi hãy hoãn các kế hoạch cho các chương trình mới có liên quan đến các ngôi sao Hàn Quốc hoặc các chương trình mua bản quyền của Hàn Quốc vì chúng tôi sẽ không được thông qua kiểm duyệt”.

Một người làm việc trong lĩnh vực phân phối các bộ phim truyền hình Hàn Quốc tại Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi không nhận được bất cứ lệnh cấm bằng văn bản nào nhưng những người trong ngành đều đang rất lo lắng. Nhiều người đã tránh làm việc liên quan đến các bộ phim Hàn Quốc trong thời gian gần đây”.

Theo báo chí Hàn Quốc và Trung Quốc, lệnh cấm trên có liên quan đến mối quan hệ chính trị căng thẳng giữa hai nước khi Seoul quyết định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa và Bắc Kinh lên tiếng phản đối mạnh mẽ động thái này. Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hiện chưa có bình luận gì về vụ việc trên.

 

 


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu