Triển lãm tranh "Tứ Lập" tại Hà Nội

(CNO)  P.V | 13:19 ngày 28/09/2016

Triển lãm tranh

Từ ngày 26.9 - 7.10, tại 16 Ngô Quyền (Hà Nội) diễn ra Triển lãm tranh “Tứ lập” giới thiệu gần 30 tác phẩm hội họa của 4 họa sĩ trẻ. 

Ngày 26.9.2016 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm tranh Tứ lập của nhóm họa sĩ trẻ Văn Bùi (Bùi Văn Tuất), Phạm Xuân Trung, Nguyễn Minh, Đặng Hữu. 

Đến dự khai mạc triển lãm có họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Lê Huy Tiếp – Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật chuyên ngành Đồ họa, Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật Hà Nội, Giám đốc Nhà triển lãm, cùng đông đảo bạn bè, đồng nghiệp của các họa sĩ. 

 

Triển lãm tranh
Tác giả Phạm Xuân Trung thể hiện phố phường Hà Nội bằng một góc nhìn mới, đối lập với cách vẽ thường thấy về một Hà thành xưa cũ. Phố cổ Hà Nội trong tác phẩm của tác giả dường như vẫn thuộc về thế kỷ trước, nơi mà công nghiệp và thương mại hiện đại dường như đã bỏ qua. 
Trong ảnh là: Tác phẩm “Mùa lá rụng” của tác giả.  

Phát biểu tại buổi khai mạc, họa sĩ Lê Huy Tiếp nhận xét: “Tôi ngạc nhiên trước các bức tranh trong triển lãm. 4 họa sĩ mỗi người một phong cách: ở Nguyễn Minh có cái mơ màng, ủy mị, ở Bùi Văn Tuất có vẻ cổ điển, ở Đặng Hữu là sự mạnh mẽ, quyết đoán còn ở tranh của Phạm Xuân Trung có sự kì công, tỉ mỉ. Nhìn chung là các họa sĩ đã bày ra một bữa tiệc khá ngon lành cho người thưởng lãm”.

Bốn cậu bé của đồng quê, bốn cách nhìn cuộc sống hồn nhiên, mới mẻ, còn chưa bị thị trường nhào nặn, chưa bị giải thưởng với những lời tung hô hay chê bai làm tròn ngòi bút, rụt rè như chính các cậu giữa đô thị vội vàng, mang đến những nốt tươi mới tới công chúng khó tính của mỹ thuật Hà Nội.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 8.10.2016.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu