Triển lãm tranh "Tứ Lập" tại Hà Nội

(CNO)  P.V | 13:19 ngày 28/09/2016

Triển lãm tranh

Từ ngày 26.9 - 7.10, tại 16 Ngô Quyền (Hà Nội) diễn ra Triển lãm tranh “Tứ lập” giới thiệu gần 30 tác phẩm hội họa của 4 họa sĩ trẻ. 

Ngày 26.9.2016 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm tranh Tứ lập của nhóm họa sĩ trẻ Văn Bùi (Bùi Văn Tuất), Phạm Xuân Trung, Nguyễn Minh, Đặng Hữu. 

Đến dự khai mạc triển lãm có họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Lê Huy Tiếp – Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật chuyên ngành Đồ họa, Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật Hà Nội, Giám đốc Nhà triển lãm, cùng đông đảo bạn bè, đồng nghiệp của các họa sĩ. 

 

ảnh 1
Tác giả Phạm Xuân Trung thể hiện phố phường Hà Nội bằng một góc nhìn mới, đối lập với cách vẽ thường thấy về một Hà thành xưa cũ. Phố cổ Hà Nội trong tác phẩm của tác giả dường như vẫn thuộc về thế kỷ trước, nơi mà công nghiệp và thương mại hiện đại dường như đã bỏ qua. 
Trong ảnh là: Tác phẩm “Mùa lá rụng” của tác giả.  

Phát biểu tại buổi khai mạc, họa sĩ Lê Huy Tiếp nhận xét: “Tôi ngạc nhiên trước các bức tranh trong triển lãm. 4 họa sĩ mỗi người một phong cách: ở Nguyễn Minh có cái mơ màng, ủy mị, ở Bùi Văn Tuất có vẻ cổ điển, ở Đặng Hữu là sự mạnh mẽ, quyết đoán còn ở tranh của Phạm Xuân Trung có sự kì công, tỉ mỉ. Nhìn chung là các họa sĩ đã bày ra một bữa tiệc khá ngon lành cho người thưởng lãm”.

Bốn cậu bé của đồng quê, bốn cách nhìn cuộc sống hồn nhiên, mới mẻ, còn chưa bị thị trường nhào nặn, chưa bị giải thưởng với những lời tung hô hay chê bai làm tròn ngòi bút, rụt rè như chính các cậu giữa đô thị vội vàng, mang đến những nốt tươi mới tới công chúng khó tính của mỹ thuật Hà Nội.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 8.10.2016.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ: Angela Phương Trinh bộc lộ tài năng thiên bẩm

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ: Angela Phương Trinh bộc lộ tài năng thiên bẩm

Nếu như ai đó nghĩ rằng, cô nàng lắm chiêu này đã phai nhạt màu với phim ảnh thì sẽ lập tức nghĩ lại khi xem bộ phim mới nhất mà Phương Trinh vào vai nữ chính. Tiểu thư đỏng đảnh Họa Mi một lần nữa kéo khán giả tới rạp bằng tài năng diễn xuất trời phú.


Nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý đột ngột qua đời

Nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý đột ngột qua đời

Theo thông tin từ gia đình, nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý vừa qua đời tại nhà riêng lúc 9h sáng nay (1-12), hưởng thọ 66 tuổi.


Irina Shayk đang mang thai con đầu lòng với Bradley Cooper

Irina Shayk đang mang thai con đầu lòng với Bradley Cooper

Siêu mẫu Irina Shayk, -tình cũ của C.Ronaldo - đang mang thai tháng thứ 2 với tài tử Bradley Cooper.


Mưa lớn diện rộng ở miền Trung, cảnh báo lũ quét

Mưa lớn diện rộng ở miền Trung, cảnh báo lũ quét

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay 3/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 24 giờ qua phổ biến 40-80mm; riêng Quảng Nam-Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 90-180mm.


Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ nắng khô hanh, Trung Bộ có mưa to

Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ nắng khô hanh, Trung Bộ có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ hôm nay (1.12) đến khoảng ngày 2.12, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17oC, vùng núi cao có nơi dưới 11oC.