Tranh cãi gay gắt việc nhạc sĩ Huy Tuấn tát thí sinh trên sóng truyền hình

(CNO)  B. Hà | 00:26 ngày 18/09/2016

Tranh cãi gay gắt việc nhạc sĩ Huy Tuấn tát thí sinh trên sóng truyền hình

Dù biết rằng đấy là cái tát êm ái dành cho thí sinh đã giành quyền thi chung kết Vietnam Idol cùng với Janice Phương, nhưng nhiều khán giả vẫn khó chấp nhận hành động của nhạc sĩ Huy Tuấn.

Tối 16.9, trong  đêm Gala 9 với chủ đề “Đĩa đơn đầu tiên”, top 3 thí sinh Thần tượng đã nỗ lực hết mình để chinh phục khán giả và ban giám khảo giành quyền vào đêm chung kết.

Mở màn cho đêm Gala 9 là phần thi của thí sinh Việt Thắng với ca khúc "Tôi đang hát" do Hoàng Tôn sáng tác riêng cho Việt Thắng. Ngay sau phần thi của thí sinh, MC Phan Anh đã đề nghị tới phần nhận xét của các giám khảo. Giám khảo Thu Minh gọi Việt Thắng xuống gần hàng ghế và dành tặng một nụ hôn lên trán để bày tỏ tình cảm, khen ngợi.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng gọi thí sinh xuống giống như ca sĩ Thu Minh, nhưng lại thẳng tay tát Việt Thắng. Cả thí sinh, lẫn ban giám khảo,khán giả đều bất ngờ. 

Sau hành động này, nhạc sĩ Huy Tuấn đã nhận không ít chỉ trích. Nhiều khán giả bình luận đây là hành vi không nên có trong một cuộc thi âm nhạc, hơn nữa nó lại đang phát sóng trên truyền hình, nơi có rất nhiều đối tượng khán giả đang theo dõi.

Tranh cãi gay gắt việc nhạc sĩ Huy Tuấn tát thí sinh trên sóng truyền hình ảnh 1
Cái tát gây tranh cãi của nhạc sĩ Huy Tuấn vào má thí sinh Việt Thắng. 

Trả lời một tờ báo mạng, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: "Tôi thấy mọi người cứ hay thích tỏ ra nguy hiểm và nâng cao quan điểm cũng như cố tình hiểu sai quan điểm cho nó đỉnh điểm chứ tôi nghĩ tất cả đều hiểu là hành động của tôi hết sức dịu dàng đấy chứ (?!).

Nó là cảm xúc rất thật của một người đứng sau các phần trình diễn của các thí sinh từ những ngày đầu, trải qua bao hồi hộp, lo lắng, vui mừng, thất vọng và cuối cùng cũng được chứng kiến sự tiến bộ của thí sinh cảm xúc nó bộc phát như thế thôi. Nhất là với sự gần gũi và chân chất của Việt Thắng cũng như mối quan hệ mang tính anh em chắc ai cũng sẽ có phản ứng kiểu giận yêu như vậy. Ở ngoài đời tôi thường xưng hô với cậu ấy là "anh" với "mày".

Clip nhạc sĩ Huy Tuấn tát thí sinh Việt Thắng:

Dù vậy, nhiều khán giả vẫn góp ý với Huy Tuấn rằng anh không nên có hành động như vậy. Không thiếu cách để thể hiện tình cảm, chứ không nên giơ tay tát thẳng vào mặt thí sinh. Một vài ý kiến khác cho rằng, ban giám khảo đã chủ động "tạo sóng", "gây bão" để "câu view" cho Vietnam Idol, khi chương trình  đang bước vào giai đoạn nước rút. Mùa Vietnam Idol năm nay cũng bị đánh giá là mờ nhạt khi không có nhiều thí sinh nổi bật và tạo được hiệu ứng dư luận như những mùa trước.

Ý kiến bạn đọc

Nguyễn Lộc (19/09/2016 15:02)

Thời thế kiểu chi mà ai cũng được làm giám khảo, kiếm tiền quá dễ lại ăn nói hành động như dân chợ búa

    Trả lời

Hong Phan (19/09/2016 15:01)

Không có gì suy nghĩ cả .Theo tôi đó là cách NS Huy Tuấn thể hiện sự vui mừng như phát biểu câu cuối bài viết " Nó là cảm xúc thật ...,." Rất trách nhiệm và làm tròn vai trò BGK của mình .

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu