Tin tức ngày 23.8: Hà Nội không bắn pháo hoa ngày 2.9

(CNO)  B.Hà (T/h) | 07:36 ngày 23/08/2016

Tin tức ngày 23.8: Hà Nội không bắn pháo hoa ngày 2.9

Trong dịp lễ Quốc khánh (2.9), TP Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa, thay vào đó sẽ tổ chức một số hoạt động nghệ thuật tại các địa điểm trung tâm của thành phố.

Hà Nội không bắn pháo hoa ngày 2.9

Giống dịp 30.4 năm nay, Hà Nội cũng sẽ không bắn pháo hoa vào ngày Quốc khánh 2.9 tới. Thay vào đó, một số hoạt động nghệ thuật sẽ được tổ chức tại các địa điểm nổi tiếng của Thủ đô nhằm chào mừng dịp lễ Quốc khánh của đất nước.

Trong khi đó, tại TPHCM, theo kế hoạch mới được ban hành, TP sẽ bắn pháo hoa tại 2 điểm, từ 21-21h15 ngày 2.9. Điểm thứ nhất sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn, phường Thủ Thiêm, quận 2. Điểm thứ hai sẽ bắn pháo hoa tầm thấp tại công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11.

Kinh phí để tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại đường hầm sông Sài Gòn dự toán là hơn 1,4 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hóa.

Kinh phí tại điểm bắn pháo hoa tầm thấp ở công viên Văn hóa Đầm Sen là 510 triệu đồng. Số tiền này cũng do 1 công ty tài trợ

Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh xin rút kinh nghiệm sau vụ cá chết

Theo  Vietnamnet, ngày 22.8, ông Phạm Quang Đệ - Chánh thanh tra Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết, sau sự cố môi trường tại miền Trung, đến thời điểm hiện tại, chỉ mới có Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành họp tổ chức kiểm điểm. Các cơ quan khác đã gửi văn bản đến UBND tỉnh xin lùi họp kiểm điểm.

Tin tức ngày 23.8: Hà Nội không bắn pháo hoa ngày 2.9 ảnh 1
Lãnh đạo công ty cúi đầu xin lỗi, từ chối trả lời nhiều câu hỏi. Ảnh: Internet 

Chỉ có ông Đặng Bá Lục, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở TN&MT và các cơ quan liên quan xin rút kinh nghiệm.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh có công văn yêu cầu các tổ chức, cá nhân nghiêm túc kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật khi để xảy ra sự cố môi trường.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, ngành: TN&MT, Công thương, Công an tỉnh, Trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh tự kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật và có hình thức kỷ luật theo quy định của pháp luật khi để xảy ra sự cố môi trường và báo cáo lại UBND tỉnh trước ngày 15.8.

Tính đến thời điểm này, mới có Sở TN&MT tổ chức kiểm điểm xong, còn lại các ban ngành khác chưa tổ chức họp.

Trước đó, ngày 30.6, lãnh đạo Formosa phải cúi đầu xin lỗi, nhận trách nhiệm việc gây ra thảm họa môi trường và sẽ đền bù 500 triệu USD.

Trong tháng 7, người dân phát hiện chất thải Formosa được chôn lấp trái phép tại trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường và Đô thị Kỳ Anh và nhiều rác thải của Formosa chôn lấp trái phép ở 12 điểm tại thị xã Kỳ Anh.

Ngày 2/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đưa ra kết quả phân tích từ phòng thí nghiệm cho thấy chất thải được chôn lấp trái phép tại trang trại của giám đốc Công ty Môi trường và Đô thị Kỳ Anh là chất thải nguy hại, một số mẫu bùn có chất xyanua vượt ngưỡng.

Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án chôn chất thải Formosa và sẽ điều tra, làm rõ để khởi tố cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc này.

Trưởng công an thị trấn quan hệ bất chính bị đề nghị buộc thôi việc

Theo VOV, ngày 22.8, UBND thị trấn Thường Xuân (huyện Thường Xuân – Thanh Hóa) thông tin, đơn vị này đã tổ chức họp kiểm điểm đối với việc vi phạm của ông Trịnh Quang Hạnh – Trưởng công an thị trấn Thường Xuân, có hành vi quan hệ bất chính với một phụ nữ.

Theo tường trình của ông Trịnh Quang Hạnh: Vào khoảng 20h30 ngày 18.7.2016, cô H. (trú tại thị trấn Thường Xuân) gọi điện và rủ ông này đi chơi. Ông Hạnh đồng ý và thuê nhà nghỉ “tâm sự”. Được khoảng 5 phút thì ông Đoàn - chồng cũ của cô H. lao vào đánh ông Hạnh và cô H. Chủ nhà nghỉ cũng báo cáo Công an thị trấn đến để giải quyết công việc.

Tin tức ngày 23.8: Hà Nội không bắn pháo hoa ngày 2.9 ảnh 2
 

Ngay sau xảy ra vụ việc, Công an thị trấn Thường Xuân đã có mặt lập biên bản. Đến ngày 19.7, UBND thị trấn Thường Xuân đã có Quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với ông Trịnh Quang Hạnh để điều tra, làm rõ.

Đến ngày 25.7, Công an thị trấn Thường Xuân đã có báo cáo kết quả xác minh vụ việc. Theo đó, ông Trịnh Quang Hạnh ở trong phòng nhà nghỉ với bà H. là đúng sự thật. Ông Đoàn xông vào đánh ông Hạnh và bà H. là có, nhưng giữa ông Đoàn và chị H. trước đây là vợ chồng, nay đã ly dị.

Sau khi có kết quả xác minh ban đầu, UBND thị trấn Thường Xuân đã tổ chức họp kiểm điểm, qua đó thống nhất ông Trịnh Quang Hạnh đã có hành vi vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ, công chức và Đảng viên. Hình thức kỷ luật “Cảnh cáo”.

Đồng thời, buổi họp các thành viên cũng đã thống nhất đề nghị hình thức xử lý “Buộc thôi việc” đối với ông Hạnh, đề nghị UBND huyện Thường Xuân xem xét, quyết định.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu