Tin Thời sự: Từ 2.9 Cảnh sát CĐ khôngđược dừng xe vi phạm mũ bảo hiểm ban ngày

(CNO)  Nguyễn An (T/h) | 09:28 ngày 02/09/2016

Tin Thời sự: Từ 2.9 Cảnh sát CĐ khôngđược dừng xe vi phạm mũ bảo hiểm ban ngày

Từ hôm nay (2.9), CSCĐ Hà Nội sẽ ngừng tuần tra ban ngày xử lý vi phạm giao thông và chỉ bắt đầu làm nhiệm vụ tuần tra từ 21 giờ hàng ngày, là thông tin nổi bật trong bản tin Thời Sự ngày 2.9.

Chủ tịch Nước đồng ý chủ trương đặc xá dịp Quốc khánh 2.9

Theo thông báo từ Văn phòng Chủ tịch nước, thực hiện Luật đặc xá, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đồng ý với tờ trình của Chính phủ về chủ trương đặc xá vào dịp Quốc khánh 2.9.2016.

Chủ tịch nước yêu cầu Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tổ chức thực hiện, đảm bảo chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật..

Thành ủy TPHCM chấn chỉnh chuyện “đuổi việc giáo viên”

Theo thông tin từ Vietnamnet, dạy thêm học thêm là nội dung chính của buổi họp khẩn về tình hình giáo dục đào tạo do ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức chiều ngày 1.9.

Tại buổi làm việc này, lý giải về việc tại sao Sở GD-ĐT lại đưa ra quy định đang gây nhiều tranh cãi là “đuổi việc” đối với những giáo viên dạy học sinh mà mình đang dạy chính khóa trong bất cứ trường hợp nào, kể cả trong hay ngoài nhà trường, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, ông Nguyễn Văn Hiếu, cho biết trong Thông tư 17 của Bộ GD-ĐT Ban hành Quy định về dạy thêm học thêm có quy định giáo viên không được dạy học sinh của chính mình khi chưa được cho phép.

Tin Thời sự: Từ 2.9 Cảnh sát CĐ khôngđược dừng xe vi phạm mũ bảo hiểm ban ngày ảnh 1
Vấn đề dạy thêm, học thêm liên tục làm "nóng" dư luận những ngày qua. (Ảnh minh họa) 

“Nhưng giáo viên dạy học sinh của mình theo nhiều hình thức, nên nói là cho phép cũng khó kiểm soát. Vì vậy, Sở GD-ĐT TPHCM chủ trương là không cho phép giáo viên dạy thêm học sinh của mình luôn” – ông Hiếu giải thích.

Các trung tâm có trách nhiệm phân công giáo viên. Bản thân giáo viên cũng phải thông báo với hiệu trưởng mình dạy thêm ở đâu. Đây là việc khó nhưng Sở yêu cầu giáo viên tự nguyện. Nếu có trường hợp phụ huynh, học sinh phản ánh là giáo viên đang dạy học sinh lớp mình tại trung tâm, Sở kiểm tra đúng như vậy thì tức là giáo viên không trung thực với sự chỉ đạo của trường, của Sở”.

Trước câu hỏi “Nếu học sinh thích cô giáo của mình, cả học sinh và phụ huynh đều mong muốn tiếp tục được học thêm cô giáo của mình ở ngoài trung tâm chứ không phải cô o ép đi học thì phải làm thế nào?”, ông Hiếu thừa nhận đúng là có những trường hợp như vậy.

“Đi tìm được người thầy mình thích học như vậy rất khó, nhưng đành chịu. Bởi vì có một số giáo viên o ép học sinh, một số làm sai mà việc này khó kiểm soát  nên bây giờ Sở đành phải yêu cầu giáo viên không được dạy học sinh mình đang dạy chính khóa”.

Thường trực Thành ủy đã giao cho Thường trực Hội đồng nhân dân tập hợp các ý kiến về dạy thêm, học thêm. Ngày 11.9, Hội đồng nhân dân sẽ lắng nghe và trao đổi, báo cáo với Thường trực Thành ủy. UBND Thành phố, sở GD-ĐT cũng sẽ có báo cáo Thành ủy, đề xuất cái gì làm ngay, lộ trình tiếp theo như thế nào.

Từ 2.9 Cảnh sát cơ động không được dừng xe vi phạm mũ bảo hiểm

Tiền Phong đưa tin, ngày 1.9, Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Trung đoàn phó CSCĐ Công an Hà Nội cho biết, kế hoạch 204 của Công an Hà Nội về thí điểm tăng cường xử phạt mũ bảo hiểm đã hoàn thành nên kể từ ngày 2.9, CSCĐ TP Hà Nội không được phép dừng xe phạt vi phạm mũ bảo hiểm tới khi có chỉ đạo mới.

Cũng trong thời gian này, CSCĐ phát hiện bắt giữ, lập biên bản bàn giao cho công an các cấp 85 vụ với 137 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, trong đó 69% trường hợp vi phạm tàng trữ trái phép chất ma tuý. Nhiều đối tượng trộm cắp tài sản, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ cũng bị phát hiện xử lý.

Tình hình an ninh trật tự trên đường phố được cải thiện, đặc biệt ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm và hạn chế được những đối tượng mang vũ khí tham gia giao thông. Điển hình, ngày 22/8, tổ tuần tra đại đội 9 dừng xe phát hiện, khống chế đôi nam nữ lưu thông trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) mang theo súng hơi tự chế (loại colt xoay) với 5 viên đạn trên đường đi đòi nợ. Ngoài ra, tình trạng người vi phạm tăng ga bỏ chạy, quay đầu xe gây nguy cơ tai nạn giao thông vẫn phổ biến, tái diễn.

Trước phản ánh về tình trạng một số tổ công tác của CSCĐ lập chốt xử lý như CSGT, Phó Trung đoàn CSCĐ cho hay, qua kiểm tra đơn vị xác định trên đường Cầu Giấy thường xuyên có hơn một tổ tuần lưu nên việc dừng xe xử lý vi phạm có thể trùng hợp do cùng tuyến phố.

Còn trên các tuyến đường Trung Kính (quận Cầu Giấy), Yên Xá - Văn Quán (quận Hà Đông) do các chiến sỹ tuần lưu liên tiếp nhiều giờ, mệt mỏi nên dừng xe nghỉ ngơi, không phải lập chốt. Việc lập chốt phải có bàn ghế hoặc xử lý nhiều vi phạm cùng lúc trong thời gian dài.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu