Tin Thời Sự ngày 9.8: Sư trụ trì bị tẩn xuất vì để phụ nữ “qua đêm” tại chùa

(CNO)  Bích Hà (TH) | 07:29 ngày 09/08/2016

Tin Thời Sự ngày 9.8: Sư trụ trì bị tẩn xuất vì để phụ nữ “qua đêm” tại chùa

Người dân phát hiện sư trụ trì để phụ nữ "qua đêm" tại chùa An Mô.

Thông tin về Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh 2016, hủy mua ống Trung Quốc cho dự án đường nước sạch sông Đà 2, Internet tại VN chập chờn đến 21.8 để sửa cáp AAG, tẩn xuất vĩnh viễn sư trụ trì để người phụ nữ “ngủ qua đêm” ở chùa… là những tin tức Thời sự nổi bật được Lao Động cập nhật ngày 9.8.

Tẩn xuất vĩnh viễn sư trụ trì để người phụ nữ “ngủ qua đêm” ở chùa

Hòa thượng Thích Thiện Tấn - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định kỷ luật, tẩn xuất vĩnh viễn nhà sư trụ trì chùa An Mô Thích Nguyện Đạo vì vi phạm giới luật.

Theo quyết định kỷ luật số 602/BTS-QĐ của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị ngày 1.8.2016, Võ Trần Ngọc T. (Thích Nguyện Đạo) bị tẩn xuất vĩnh viễn khỏi Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị vì vi phạm giới luật. Quyết định này cũng yêu cầu ông Thích Nguyện Đạo (trụ trì chùa An Mô, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) rời khỏi chùa An Mô và trả lại chùa cho Giáo hội.

Tin Thời Sự ngày 9.8: Sư trụ trì bị tẩn xuất vì để phụ nữ “qua đêm” tại chùa ảnh 1
 Chùa An Mô. Ảnh: Lao Động.

Trước đó, LĐO đã thông tin việc, tối 24.7, người dân ở thôn An Mô (xã Triệu Long, huyện Triệu Phong) phát hiện một người phụ nữ lén vào chùa An Mô, nên đã vào chùa yêu cầu ra trình diện. Tuy nhiên, trụ trì lại phân bua không có phụ nữ nào trong chùa, khiến người dân bức xúc vây chùa đến sáng hôm sau.

Khi có mặt cơ quan chức năng, người phụ nữ mới ra trình diện và được đưa về trụ sở xã Triệu Long. Tại đây, người phụ nữ khai nhận khi vào chùa thì mệt, nên nằm xuống và trụ trì cũng nằm xuống bên cạnh rồi nắm tay, ôm. Tuy nhiên, trụ trì chỉ thừa nhận có cầm tay chứ không ôm ấp gì.

Hủy mua ống Trung Quốc cho dự án đường nước sạch sông Đà 2

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) đã thông qua Nghị quyết về việc hủy thầu và không ký kết hợp đồng thực hiện gói thầu CCOG-09 với nhà thầu Xingxing (Trung Quốc).

Liên quan đến việc chọn nhà thầu của gói thầu của gói thầu "Gói thầu về cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện (CCOG-09), báo cáo của Tổng Cty Cp Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) cho biết, do thay đổi về cơ cấu cổ đông, điều kiện về pháp lý, tài chính của chủ đầu tư và mong muốn đẩy nhanh thực hiện dự án, triển khai đồng thời toàn bộ tuyến ống như đã nêu trong hồ sơ mời thầu gói thầu CCOG-09 nên Hội đồng quản trị Viwasupco đã thông qua Nghị quyết (ngày 12.5.2016) về việc hủy thầu và không ký kết hợp đồng thực hiện gói thầu CCOG-09 với nhà thầu Xingxing.

Tin Thời Sự ngày 9.8: Sư trụ trì bị tẩn xuất vì để phụ nữ “qua đêm” tại chùa ảnh 2
 

Liên quan đến các chi phí bồi thường cho nhà thầu (nếu có) trong trường hợp hủy thầu và không ký kết hợp đồng với nhà thầu được hoạch toán vào chi phí hoạt động của công ty.

Trước đó, Cty Viwasupco đã lựa chọn Nhà thầu trúng thầu là Công ty TNHH Sản xuất Ống gang dẻo Xinxing (Trung Quốc) với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt. Tuy nhiên, xung quanh thông tin này đã có nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Ngày 25.3, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND TP.Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng rà soát toàn bộ quá trình thực hiện dự án. Sau đó, UBND thành phố Hà Nội đã kiến nghị Chính phủ chỉ đạo chủ đầu tư tạm dừng ký hợp đồng với nhà thầu cung cấp ống và phụ kiện cho dự án để nghiên cứu, đánh giá kỹ các vấn đề liên quan đến dự án và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý tạm dừng ký hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc để nghiên cứu, đánh giá kỹ các vấn đề liên quan đến dự án.

Internet tại VN chập chờn đến 21.8 để sửa cáp AAG

Theo tin mới nhất từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG, việc sửa chữa dự kiến kết thúc vào 6h ngày 21.8.

Theo một nhà cung cấp Internet trong nước, việc khắc phục sự cố bị chậm do ảnh hưởng của bão. Không chỉ đoạn cáp gần Hong Kong, AAG cũng gặp sự cố tại trạm cập bờ Changi (Singapore) vào ngày 3.8.

Tin Thời Sự ngày 9.8: Sư trụ trì bị tẩn xuất vì để phụ nữ “qua đêm” tại chùa ảnh 3
 

Để khắc phục sự cố tại nhánh cáp đi Hong Kong, tàu sửa cáp sẽ đến vị trí đứt vào 6h sáng 16/8. Mối hàn đầu tiên sẽ xong vào 14h ngày 18.8. Mối hàn cuối cùng hoàn tất vào 14h ngày 19/8. 6h sáng ngày 21/8, đội thi công sẽ tiến hành chôn cáp vào vị trí cũ.

Người lao động nghỉ 3 ngày trong dịp Quốc khánh

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đợt nghỉ lễ cuối cùng trong năm 2016, người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp từ ngày 2.9 đến hết 4.9.

Theo lịch nghỉ lễ, Tết năm 2016 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, dịp Quốc khánh năm nay người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày, gồm thứ sáu 2.9 và hai ngày cuối tuần (ngày 3 và 4.9).

Năm 2016, người lao động có tổng cộng 22 ngày nghỉ lễ, Tết. Dịp Tết Dương lịch nghỉ 3 ngày, Tết Âm lịch nghỉ 9 ngày, Giỗ tổ Hùng Vương nghỉ 3 ngày, ngày thống nhất 30.4 và Quốc tế lao động 1.5 nghỉ liên tiếp 4 ngày.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu