Tin Thời Sự 26.8: Cận cảnh vết nứt khổng lồ ở Quốc lộ 32C Yên Bái

(CNO)  Nguyễn An (TH) | 08:44 ngày 26/08/2016

Tin Thời Sự 26.8: Cận cảnh vết nứt khổng lồ ở Quốc lộ 32C Yên Bái

Vết nứt dài và rộng xuất hiện trên Quốc lộ 32 C tại địa phận tỉnh Yên Bái. Ảnh: Lê Xuân Hướng.

Một vết sụt rộng xuất hiện trên Quốc lộ 32C thuộc địa phận tỉnh Yên Bái khiến nhiều người hoảng sợ. Chiều rộng vết nứt "tử thần" khoảng từ 20cm đến gần 1m, các cột trụ bên đường đều bị sụt lún.

Ứng 3 tỉ tiền ngân sách phá phần sai phạm nhà 8B Lê Trực

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Chính phủ, thực hiện kết luận của Thủ tướng về dự án đầu tư xây dựng tại số 8B Lê Trực.

Theo đó, đến ngày 23.6 mới phá dỡ được 2 tum thang và 328 m2 sàn mái bê tông cốt thép tầng 19. Do tiến độ xử lý công trình chậm, không đáp ứng được yêu cầu nên ngày 1.7, UBND phường Điện Biên đã có văn bản chấm dứt hợp đồng phá dỡ với nhà thầu phá dỡ là Công ty TNHH xây dựng và Thương Mại Hải Anh Phát do không đáp ứng được tiến độ của hợp đồng. Đồng thời, đàm phán để ký kết hợp đồng thi công phá dỡ với Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam, nhằm đẩy nhanh tiến độ phá dỡ giai đoạn 1 (tầng 19).

Tin Thời Sự 26.8: Cận cảnh vết nứt khổng lồ ở Quốc lộ 32C Yên Bái ảnh 1
Ứng 3 tỉ tiền ngân sách phá phần sai phạm nhà 8B Lê Trực. Ảnh: Báo Giao Thông. 

Tính từ 1.7-4.8, Công ty cổ phần hạ tầng Phương Bắc đã thực hiện phá dỡ khoảng 220 m2 sàn. Theo đánh giá của UBND TP.Hà Nội, tiến độ phá dỡ phần công trình vi phạm trật tự nêu trên còn chậm. Nguyên nhân do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Để đảm bảo tiến độ phá dỡ, ngày 4.8, UBND quận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng áp dụng các biện pháp hành chính kiên quyết (cắt khóa cầu thang bộ) và buộc Chủ đầu tư chấp hành quyết định cưỡng chế phá dỡ của UBND quận, không được có hành vi ngăn cản nhà thầu phá dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B phố Lê Trực.

Từ ngày 5.8-9.8, tiến độ phá dỡ phần công trình vi phạm trên có nhiều chuyển biến. Tính đến hết ngày 9.8, tổng số khối lượng đã thực hiện phá dỡ khoảng 620 m2 sàn tầng 19. Trong đó, Công ty cổ phần hạ tầng Phương Bắc đã tổ chức phá dỡ được khoảng 292 m2 sàn bê tông.

Liên quan đến kinh phí để phá dỡ phần sai phạm, trước đó ngày 25.7, UBND quận Ba Đình đã ban hành Quyết định số 1948/QĐ-UBND về tạm ứng ngân sách quận giao cho UBND phường Điện Biên để thực hiện chi trả việc phá dỡ, xử lý vi phạm giai đoạn 1 (tầng 19) công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B phố Lê Trực với số tiền là 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, do thủ tục thanh toán khối lượng phá dỡ chưa đầy đủ, chưa có Quyết định chỉ định nhà thầu thi công phá dỡ. Về việc này, ngày 25.7 UBND quận Ba Đình đã báo cáo, đề xuất UBND Thành phố cho phép UBND quận chỉ định nhà thầu thi công phá dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng nêu trên.

Tính đến ngày 24.8, các nhà thầu phá dỡ đã phá dỡ được 2 tum thang và 923 m2 sàn bê tông cốt thép mái tầng 19. Hiện nhà thầu phá dỡ đang tiếp tục phá dỡ, trong quá trình phá dỡ tăng cường nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ phá dỡ và vận chuyển phế thải xây dựng.

Quốc lộ 32C Yên Bái xuất hiện “vết nứt” tử thần

Vào khoảng 7h sáng 25.8, tại Km79+300 trên quốc lộ 32C, đoạn qua xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái xuất hiện vết nứt trên mặt đường, kéo dài khoảng 30m và sâu gần 1m. Chiều rộng vết nứt tử thần khoảng từ 20cm đến gần 1m, các cột trụ bên đường đều bị sụt lún.

Tin Thời Sự 26.8: Cận cảnh vết nứt khổng lồ ở Quốc lộ 32C Yên Bái ảnh 2
 

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GTVT cùng các ban, ngành liên quan nhanh chóng có mặt tại hiện trường sụt lún để tổ chức bảo đảm ATGT và kiểm tra, khắc phục sự cố.

Hiện giao thông qua tuyến đường này vẫn duy trì ổn định, các phương tiện vẫn lưu thông bình thường.

Nguyên nhân của sự việc được đại diện Sở GTVT Yên Bái cho biết, có thể do ảnh hưởng mưa bão và việc một hộ dân gần đó đào móng làm nhà đã ảnh hưởng đến đoạn đường trên.

Clip: Cận cảnh vết nứt trên Quốc lộ 32C (Nguồn: Lê Xuân Hướng):


Dùng chân điều khiển xe bị phạt 8 triệu đồng

Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đã có hiệu lực từ 1/8/2016. Đây là văn bản mới nhất, thay thế cho các Nghị định số 171/2013/NĐ-CP và 107/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Một hành vi mới được bổ sung  vào Nghị định 46 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt là nếu dùng chân để điều khiển vô lăng xe ô tô khi xe đang chạy trên đường bị phạt tiền từ 7-8 triệu đồng. Hành vi này chưa được quy định tại Nghị định số 171/2013 và Nghị định số 107/2014.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng. Còn trong trường hợp thực hiện hành vi vi phạm mà gây tai nạn sẽ bị bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Đối với phương tiện xe máy, theo Nghị định 46, hành vi dùng chân điều khiển xeđang chạy trên đường bị phạt tiền từ 5-7 triệu đồng.

Ngoài ra còn bị Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 14.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định trên mà gây tai nạn giao thông hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu