Tin thời sự 22.8: Bộ Công an chính thức trả lời thí sinh 30,5 điểm trượt đại học

(CNO)  Bich Hà (T.h) | 07:01 ngày 22/08/2016

Tin thời sự 22.8: Bộ Công an chính thức trả lời thí sinh 30,5 điểm trượt đại học

Bộ Công an đã có câu trả lời với nữ sinh ở Lạng Sơn đạt 30,5 điểm vẫn trượt đại học. (Ảnh: Vietnamnet)

Bản tin Thời Sự ngày 22.8 cập nhật các thông tin: Bộ Công an đã có văn bản trả lời địa phương về trường hợp thí sinh Nguyễn Như Quỳnh được 30,5 điểm vẫn trượt đại học, Nghiêm cấm chơi Pokemon Go trong lực lượng vũ trang, CSGT trao trả 20 triệu đồng và nhiều giấy tờ cho người đánh rơi, Hà Nội đình chỉ hoạt động của hơn 650 ôtô...

Bộ Công an chính thức trả lời thí sinh 30,5 điểm trượt đại học

Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc thí sinh Nguyễn Như Quỳnh (Chi Lăng, Lạng Sơn) đạt 30,5 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia nhưng không đủ điều kiện đỗ trường Học viện An ninh nhân dân.

Cụ thể, Nguyễn Như Quỳnh đạt điểm Ngữ văn: 9; Lịch sử: 8,5; Địa lý: 9,5. Cộng cả điểm ưu tiên và điểm vùng thì nữ sinh này được 30,5 điểm.

Tin thời sự 22.8: Bộ Công an chính thức trả lời thí sinh 30,5 điểm trượt đại học ảnh 1
Đơn xin cầu xét của thí sinh Nguyễn Như Quỳnh.

Quỳnh không đủ điều kiện tham dự xét tuyển do bố của nữ sinh này là Nguyễn Văn Thuận từng bị kết án 12 tháng tù treo. Nữ sinh này cũng đã gửi "Đơn cầu xét" lên Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Công an

Liên quan đến vụ việc, trả lời Báo Pháp luật Plus, một lãnh đạo Phòng tham mưu Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết quy định của ngành đặt ra nên "không thể làm khác".

Theo đó, dù biết Nguyễn Như Quỳnh là một học sinh xuất sắc, kết quả em đạt được trong kỳ thi qua là một niềm kiêu hãnh của nền giáo dục tỉnh nhà, nhưng quy định của ngành đã đặt ra thì không thể làm khác.

"Chúng tôi đã có văn bản đề nghị lên Bộ Công an với mong muốn trường hợp của em Quỳnh được xem xét nhưng qua quá trình rà soát kỹ lưỡng, Bộ Công an đã có văn bản trả lời địa phương rằng đây là một trường hợp đáng tiếc, không thể ưu ái hơn được.

Chúng tôi cũng đã mời thí sinh này và gia đình lên tỉnh làm việc, giải thích rõ ràng và khuyên thí sinh nên dùng tài năng của mình để cống hiến đất nước ở một ngành nghề khác phù hợp hơn nhưng mọi lựa chọn là do thí sinh quyết định" - vị lãnh đạo này nói.

Trước thông tin này, em Nguyễn Như Quỳnh cho biết em vẫn muốn "nuôi" hy vọng và chờ đợi câu trả lời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sau bức tâm thư. 

Nghiêm cấm chơi Pokemon Go trong lực lượng vũ trang

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định đã ra chỉ thị nghiêm cấm sử dụng trò chơi Pokemon Go, tăng cường bảo mật và an toàn thông tin trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.

Trước nguy cơ lộ bí mật quân sự, bí mật Nhà nước, Bộ Chỉ huy quân sự(CHQS) tỉnh Bình Định đã chỉ thị cấm mọi quân nhân, công nhân viên quốc phòng, lao động hợp đồng trong toàn lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh chơi trò chơi Pokemon Go.

Tin thời sự 22.8: Bộ Công an chính thức trả lời thí sinh 30,5 điểm trượt đại học ảnh 2
 

Nghiêm cấm người dân chơi Pokemon Go vì họ có thể vô tình, cố ý hoặc lợi dụng chơi trò chơi Pokemon Go để đi vào khu vực quân sự quay phim, chụp ảnh, định vị, thu thập thông tin.

Đồng thời, trong quá trình huấn luyện, học tập công tác ở những vị trí, địa điểm trọng yếu, Bộ CHQS tỉnh cũng nghiêm cấm quân nhân mang điện thoại vào, dù đã tắt nguồn.

Bộ CHQS tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn LLVT tỉnh nâng cao công tác trực sẵn sàng chiến đấu, cảnh giác và có biện pháp chủ động phòng ngừa, bổ sung tình huống các thế lực phản động, phần tử xấu lợi dụng trò chơi Pokemon Go.

Theo Bộ CHQS tỉnh Bình định, kẻ xấu có thể lợi dụng Pokemon Go để dẫn dụ, kích động tụ tập đông người tại các địa điểm, thời điểm nhạy cảm, tiến hành các hoạt động phá hoại, biểu tình, khủng bố, bắt cóc con tin, gây mất ổn định trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

CSGT trao trả 20 triệu đồng và nhiều giấy tờ cho người đánh rơi

Hơn 19h tối 20.8, làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại ngã 3 Ngọc Hồi - Phan Trọng Tuệ (Hà Nội), tổ công tác Đội CSGT số 14 gồm trung tá Kiều Chí Dũng và trung úy Nguyễn Tuấn Linh nhặt được chiếc ví trên đường.

Tin thời sự 22.8: Bộ Công an chính thức trả lời thí sinh 30,5 điểm trượt đại học ảnh 3
 Trung tá Dũng và trung uý Linh trao trả chiếc ví cho anh Hải. 

 

"Nhìn thấy người đàn ông mặc áo mưa làm rơi ví, chúng tôi đã cố gọi nhưng không được. Lúc đó đường tắc vì trời mưa nặng hạt, và đoàn tàu Bắc - Nam đang đi qua", trung tá Dũng chia sẻ.

Kiểm tra ví có số tiền lớn, nhiều giấy tờ tùy thân, bằng lái xe, thẻ tín dụng, thẻ bảo hiểm y tế mang tên Trần Quốc Hải ở Hoàng Mai, Hà Nội, tổ công tác đã bàn giao cho công thị trấn Văn Điển tìm kiếm chủ nhân.

Sau khoảng hai giờ, qua thông báo của công an thị trấn Văn Điển, anh Trần Quốc Hải đã tới trụ sở công an. Sau khi xác minh thông tin, tổ công tác đã bàn giao toàn bộ số tiền và ví có nhiều giấy tờ cho anh Hải.

Vui mừng khi nhận lại chiếc ví, anh Hải cho biết, số tiền 20 triệu dành dụm là để mua máy tính làm quà cho con vừa đỗ đại học.

Hà Nội đình chỉ hoạt động của hơn 650 ô tô

Sở GTVT Hà Nội vừa quyết định thu hồi phù hiệu và đình chỉ hoạt động một tháng của 656 ô tô thuộc 138 doanh nghiệp do vi phạm quy định về kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa.

Lý giải về quyết định này, lãnh đạo Sở GTVT cho biết, khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trong tháng 7 vừa qua, các xe này đã vi phạm, tái phạm nhiều lần một loạt quy định về tốc độ, thời gian lao động của lái xe trong ngày…

656 phương tiện này sẽ phải nộp lại phù hiệu về Sở GTVT Hà Nội và đình chỉ hoạt động một tháng, đồng thời các doanh nghiệp phải nhắc nhở, chấn chỉnh khắc phục đối với các lái xe vi phạm, có hình thức xử lý và báo cáo bằng văn bản về Sở.

Sở GTVT Hà Nội cũng giao Thanh tra GTVT kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị có phương tiện vi phạm bị thu hồi phù hiệu.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu