Tin thời sự 13.8: Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức từ chối luân chuyển, lên chức

(CNO)  Bích Hà (T/h) | 11:21 ngày 13/08/2016

Tin thời sự 13.8: Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức từ chối luân chuyển, lên chức

Vì muốn ở lại Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục công tác chuyên môn, nghiên cứu, Giáo sư Trịnh Hồng Sơn- Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức - đã gửi tâm thư cho Bộ trưởng Bộ Y tế từ chối sang nhậm chức Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội). Ngoài ra bản tin nóng ngày 13.8 còn có các thông tin: TPHCM di chuyển chợ 'tử thần' ra khỏi trung tâm, Thí sinh 10 điểm Lý 0 điểm Toán được "minh oan" không vi phạm quy chế thi.

Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức từ chối làm giám đốc bệnh viện khác

Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức viết tâm thư gửi Bộ trưởng Y tế bày tỏ nguyện vọng không muốn rời nơi ông gắn bó 30 năm để làm giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Trong thư ông Sơn cho biết trong cuộc họp Ban cán sự Đảng Bộ Y tế cùng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ngày 9.8, ông được thông báo chủ trương điều động ông làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô.

Năm 1988, sau khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú ngoại tại Bệnh viện Việt Đức, ông Sơn được vào biên chế của bệnh viện và gắn bó từ đó đến nay. Từ năm 2004 đến nay, ông giữ cương vị Phó giám đốc bệnh viện. Hiện ông cũng là Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia.

Tin thời sự 13.8: Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức từ chối luân chuyển, lên chức ảnh 1
Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức 

Ông Sơn chia sẻ, ông đã dành 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, thực hiện hàng chục nghìn ca mổ, chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi, đặc biệt về ngoại khoa. Ông cho rằng việc điều động ông sang làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô khiến ông không phát huy được năng lực, sở trường.

"Tôi viết tâm thư này khẳng định với Bộ trưởng rằng sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức, vì tôi đã dành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng", giáo sư Sơn nhấn mạnh.
Bệnh viện Việt Đức khuyết vị trí giám đốc từ ngày 1.5.2015 khi giám đốc thời ấy là Phó giáo sư Nguyễn Tiến Quyết nghỉ hưu. Từ đó đến nay Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phải kiêm nhiệm chức vụ này. Ngày 8.4.2015, Đảng ủy và Ban giám đốc bệnh viện đã bỏ phiếu tín nhiệm chức giám đốc đối với hai phó giám đốc đương chức trong đó có ông Sơn, Ông Sơn được 5/9 phiếu, song đến nay Bộ Y tế vẫn chưa ra quyết định bổ nhiệm chính thức.

Chiều ngày 12.8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đã nhận được bức tâm thư của GS Sơn. Bộ trưởng khẳng định “Nếu GS Sơn muốn ở lại bệnh viện làm chuyên môn thì Bộ Y tế sẽ tôn trọng và tạo điều kiện cho GS Sơn làm tốt công tác chuyên môn”.

Di chuyển chợ 'tử thần' ra khỏi trung tâm Sài Gòn

Toàn bộ cơ sở kinh doanh hương liệu, hoá chất ở chợ Kim Biên sẽ được chuyển đến trung tâm mua bán xây cách đó 7 km, gần khu công nghiệp.

Chợ hóa chất Kim Biên được người Sài Gòn gọi là chợ “tử thần” do tình trạng bán hoá chất nguy hiểm tràn lan suốt 50 năm qua. Hồi cuối tháng 5, sau khi nghe bức xúc của người dân về các sản phẩm độc hại của khu chợ này, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã yêu cầu phải di dời ngay chợ khỏi khu vực.

Tin thời sự 13.8: Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức từ chối luân chuyển, lên chức ảnh 2
Chợ Kim Biên sẽ được di dời ra khỏi trung tâm Sài Gòn. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý chọn khu đất gần 11ha gần Khu công nghiệp Phong Phú (quận 8) để xây Trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất thay thế chợ Kim Biên và dự kiến hoạt động vào tháng 12.2017.

Cách chợ "tử thần" 7 km, khu kinh doanh này nằm giáp đường Nguyễn Văn Linh, rạch Cầu Sập, sông Cần Giuộc... Đường đến trung tâm sẽ không qua khu vực nội đô nên hạn chế tác động xấu của sự cố hóa chất trong quá trình vận chuyển.

Thí sinh 10 điểm Lý, 0 điểm Toán không vi phạm quy chế thi

Ngày 12.8, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Nghệ An cho biết thí sinh đạt 10 điểm Lý và 0 điểm Toán trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua được xác định "không vi phạm quy chế thi".

Xác minh theo đề nghị của Đại học Vinh, PA83 kết luận các khâu coi thi, phát đề thi, chấm thi thực hiện đúng quy định.

Về vị trí ngồi của 3 thí sinh cùng có điểm 10 môn Lý trong phòng thi, theo cơ quan điều tra việc đánh số báo danh, sơ đồ chỗ ngồi của các thí sinh tại đây được thực hiện đúng quy trình. Theo cách đánh số này, bất kỳ thí sinh nào trong phòng thi cũng không trùng mã đề với 4 người ngồi xung quanh.

Trước đó, việc thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng tại cụm thi Đại học Vinh chủ trì được điểm 10 Lý, 8 điểm Hóa song lại 0 điểm môn Toán khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Hùng lý giải được 0 điểm toán vì em đã bỏ thi môn này, còn với 3 môn trắc nghiệm là Hóa, Lý, tiếng Anh, em chỉ "khoanh bừa".Đáng ngạc nhiên là dù thừa nhận khoanh bừa nhưng Hùng đã đạt được điểm tuyệt đối ở môn vật lý.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu