Tin NÓNG 12.8: "Biến" thịt bò thối thành tươi, thu hồi thông báo "16 vụ bắt cóc lấy nội tạng"

(CNO)  | 07:43 ngày 12/08/2016

Tin NÓNG 12.8:

Ảnh: VNE

Để tránh gây hoang mang cho dư luận, Công an tỉnh Lào Cai đã yêu cầu Công an huyện Si Ma Cai khẩn trương thu hồi bản Thông báo “16 vụ bắt cóc lấy nội tạng”; rùng mình với công nghệ biến thịt bò thối thành thịt bò tươi, Cục CSGT khuyến cáo người dân không chơi Pokemon khi lái xe… là những tin tức được cập nhật trong Bản tin Thời sự ngày 12.8.

Biến thịt bò hôi thối thành thịt tươi bằng hóa chất

Ngày 11.8, Đoàn liên ngành tỉnh Bình Dương kiểm tra điểm kinh doanh thịt bò của ông Nguyễn Thanh Thùy ở thị xã Tân Uyên, phát hiện tủ đông chứa hơn 200 kg thịt bò ôi thiu, chảy nước...

Lực lượng chức năng còn phát hiện 2 can nhựa chứa hàng chục lít hóa chất, phẩm màu không rõ nguồn gốc dùng để tẩm làm mới thịt bẩn.

Xem clip Biến thịt bò hôi thối thành thịt tươi bằng hóa chất:

Trước sự chứng kiến của chủ cơ sở, đoàn đã lấy hoá chất thí nghiệm, tẩm ướp với lô thịt bò bẩn. Với lượng nhỏ hóa chất, trong tích tắc, miếng thịt bò ôi thiu, tái nhợt đã có màu tươi như mới giết mổ; đồng thời thịt cũng không còn mùi hôi thối, ruồi nhặng không còn bu...

Lào Cai thu hồi Thông báo về nguy cơ bắt cóc mổ nội tạng

Trên VOV, Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Lào Cai khẳng định, văn bản Thông báo của Công an huyện Si Ma Cai gửi tới Công an các xã và tất cả các trường học trên địa bàn huyện về việc cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ bắt cóc để mổ lấy nội tạng là văn bản thật.

Tuy nhiên, thông tin về các vụ việc đã xảy ra trong Thông báo là hoàn toàn sai vì qua trao đổi, phía Công an Hà Giang cũng bác bỏ thông tin này, trên địa bàn Lào Cai cũng chưa ghi nhận vụ bắt cóc lấy nội tạng nào. Không có vụ việc thì đương nhiên phương thức thủ đoạn cũng không có và không đúng như trong bản Thông báo đã ban hành.

Tin NÓNG 12.8:
 

Đại tá Phạm Gia Chiến nói: “Sau khi chúng tôi kiểm tra lại thì xác định được đây là thông tin bị nhầm lẫn. Trước mắt trên địa bàn tỉnh Lào Cai và Hà Giang chưa ghi nhận xảy ra sự việc nào như nội dung công văn đã nêu.

Đây là thông tin hết sức đáng tiếc, anh em cán bộ ở cơ sở đã tự ý làm công văn này và đã bị nhầm lẫn, Công an tỉnh Lào Cai cũng xin cải chính. Trên thực tế thì Công an tỉnh Lào Cai không có chủ trương và cũng không đưa thông tin này xuống cấp huyện để tuyên truyền cho nhân dân”.

Để tránh gây hoang mang cho dự luận, Công an tỉnh Lào Cai đã yêu cầu Công an huyện Si Ma Cai khẩn trương thu hồi bản Thông báo nói trên.

Cục CSGT khuyến cáo người dân không chơi Pokemon khi lái xe

Trước hiện tượng giới trẻ Việt Nam lên cơn sốt với Pokemon Go, chơi bất kỳ ở đâu kể cả khi đang lái xe, trung tá Tạ Thị Hồng Minh, Phó trưởng phòng Tuyên truyền hướng dẫn luật, Cục Cảnh sát giao thông, cho rằng trò chơi này rất nguy hiểm với người tham gia giao thông vì yêu cầu người dùng phải di chuyển. Pokemon có ở khắp nơi, từ công viên, trung tâm thương mại hay quảng trường, đến các tòa nhà cao tầng, nhà dân, thậm chí ở giữa đường.

Tin NÓNG 12.8:
Một học sinh đi xe máy điện lên vỉa hè để săn Pokemon 

Theo trung tá Minh, nhiều người tham gia giao thông một tay lái xe, một tay chơi Pokemon Go trên điện thoại, mắt chăm chú vào màn hình, không quan tâm đến những thứ xung quanh. Thậm chí nhiều bạn trẻ đang đi bất ngờ dừng lại giữa đường chỉ để bắt Pokemon. "Hành vi sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe rất nguy hiểm, gây mất an toàn cho bản thân và những người khác. Do đó hãy từ bỏ ngay thói quen này, hãy chơi khi ở điều kiện tốt nhất", vị này nhấn mạnh.

Theo nghị định 46/2016, người điều khiển ôtô và các loại xe tương tự dùng tay sử dụng điện thoại di động khi xe đang chạy trên đường sẽ bị xử phạt 600.000 đến 800.000 đồng. Người điều khiển môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) sử dụng điện thoại di động sẽ bị xử phạt 100.000 đến 200.000 đồng.

Ý kiến bạn đọc

Nguyen Van Anh (16/08/2016 10:31)

Đọc toàn bộ nội dung Thông báo số 487/TB-CAH của ông Phó trưởng Công an huyện Si Ma Cai ký tôi thấy thế này: Thứ nhất, ông Phó Công an huyện này mặc dù cấp hàm đã Thượng tá mà yếu về nghiệp vụ, kém về tư duy nên đặt bút ký vào cái thông báo làm hoang mang dân chúng như vậy! Thứ hai, tôi đồng ý rằng nếu thông tin đó là có thật thì phải tuyên truyền cho dân đề phòng! Nhưng thiếu gì cách tuyên truyền mà phải làm như vậy? Thứ ba, nếu nội dung theo thông báo của Công an tỉnh Hà Giang đến Công an tỉnh Lào Cai (trao đổi thông tin để lập kế hoạch theo dõi, truy bắt) thì đó là loại thông tin mật về nghiệp vụ. Ký ban hành thông báo như ông Phó Công an huyện Si Ma Cai chẳng hóa ra là bảo: Chớ có làm, công an đang mật phục đấy!

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu