Tin mới nhất về điểm chuẩn các trường quân đội 2016

(CNO)  Bích Hà | 07:07 ngày 17/08/2016

Tin mới nhất về điểm chuẩn các trường quân đội 2016

Đến thời điểm hiện tại, Hội đồng tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Quân y đã đưa ra phương án điểm trúng tuyển của đối tượng đào tạo hệ dân sự năm 2016.

Trước tiên, Học viện Quân y thông báo dự kiến điểm chuẩn hệ Dân sự (không biên chế ngành) như sau: 1. Ngành Bác sĩ đa khoa (D720101): 26,00 2. Ngành Dược sĩ (D720401): 25,50 Với mức điểm trên, ngành Dược sĩ hệ dân sự đang thừa chỉ tiêu và có thể phải xét đến tiêu chí học bạ. 

Theo kế hoạch, Ban TSQS Bộ Quốc phòng họp thông qua phương án điểm trúng tuyển và thông báo tới các trường vào sáng 17.8. Học viện Quân y dự kiến sẽ công bố điểm trúng tuyển của hệ Quân và Dân sự trước 14h ngày 17.8.2016.

Hội đồng tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng thống nhất phương án điểm trúng tuyển của đối tượng đào tạo kỹ sư dân sự năm 2016. Điểm trúng tuyển chính thức sẽ được Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng quyết định, nếu có thay đổi Học viện sẽ thông báo sớm cho thí sinh được biết. (Xem chi tiết điểm trúng tuyển dự kiến hệ dân sự của Học viện Kỹ thuật Quân sự)

Hiện tại, nhiều người đang chờ đợi các trường quân đội công bố điểm chuẩn năm 2016. Theo thông tin từ Cục Đào tạo (Tổng cục Chính trị Công an nhân dân), thời gian công bố điểm trúng tuyển vào các trường công an, quân đội năm nay sẽ có chút thay đổi so với lịch chung của Bộ. Cụ thể, các trường công an, quân đội có thể công bố điểm chuẩn năm 2016 chậm nhất trước ngày 18.8. 

Ngày 15.8, các trường khối công an đã công bố điểm chuẩn và danh sách các thí sinh trúng tuyển năm 2016. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất của các trường Công an nhân dân đối với Nam là 27,5 và nữ là 29,75 (xem chi tiết tại đây)

Năm 2016, điểm chuẩn vào các trường công an, quân đội được đánh giá sẽ có xu hướng tăng so với năm 2015 do chỉ tiêu các trường đều giảm.  

 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

 Thanh Bạch lên tiếng về việc vợ mặc áo dài 8 mét gây xôn xao

Thanh Bạch lên tiếng về việc vợ mặc áo dài 8 mét gây xôn xao

Nam MC Thanh Bạch đã gửi cho PV đoạn chia sẻ của một facebooker như nói hộ tiếng lòng của mình.


Ngọc Trinh tạm hủy đấu giá lại siêu SIM

Ngọc Trinh tạm hủy đấu giá lại siêu SIM

Tỉ phú Hoàng Kiều phủ nhận có quan hệ với người "lật kèo" vụ mua siêu SIM hơn 18 tỉ. Trong khi đó, phía Ngọc Trinh cho biết tạm hoãn buổi đấu giá dự định diễn ra vào hôm nay, 19.1.


Bất ngờ về váy cưới và địa điểm nghỉ trăng mật của vợ chồng Rain Kim Tae Hee

Bất ngờ về váy cưới và địa điểm nghỉ trăng mật của vợ chồng Rain Kim Tae Hee

Cặp vợ chồng mới cưới Kim Tae Hee và Rain (Jung Ji Hoon) sẽ đi nghỉ trăng mật ở Bali, Indonesia. Ngoài ra, truyền thông cũng có những tiết lộ thú vị về chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu Kim Tae Hee.