Tin mới nhất về điểm chuẩn các trường quân đội 2016

(CNO)  Bích Hà | 07:07 ngày 17/08/2016

Tin mới nhất về điểm chuẩn các trường quân đội 2016

Đến thời điểm hiện tại, Hội đồng tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Quân y đã đưa ra phương án điểm trúng tuyển của đối tượng đào tạo hệ dân sự năm 2016.

Trước tiên, Học viện Quân y thông báo dự kiến điểm chuẩn hệ Dân sự (không biên chế ngành) như sau: 1. Ngành Bác sĩ đa khoa (D720101): 26,00 2. Ngành Dược sĩ (D720401): 25,50 Với mức điểm trên, ngành Dược sĩ hệ dân sự đang thừa chỉ tiêu và có thể phải xét đến tiêu chí học bạ. 

Theo kế hoạch, Ban TSQS Bộ Quốc phòng họp thông qua phương án điểm trúng tuyển và thông báo tới các trường vào sáng 17.8. Học viện Quân y dự kiến sẽ công bố điểm trúng tuyển của hệ Quân và Dân sự trước 14h ngày 17.8.2016.

Hội đồng tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng thống nhất phương án điểm trúng tuyển của đối tượng đào tạo kỹ sư dân sự năm 2016. Điểm trúng tuyển chính thức sẽ được Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng quyết định, nếu có thay đổi Học viện sẽ thông báo sớm cho thí sinh được biết. (Xem chi tiết điểm trúng tuyển dự kiến hệ dân sự của Học viện Kỹ thuật Quân sự)

Hiện tại, nhiều người đang chờ đợi các trường quân đội công bố điểm chuẩn năm 2016. Theo thông tin từ Cục Đào tạo (Tổng cục Chính trị Công an nhân dân), thời gian công bố điểm trúng tuyển vào các trường công an, quân đội năm nay sẽ có chút thay đổi so với lịch chung của Bộ. Cụ thể, các trường công an, quân đội có thể công bố điểm chuẩn năm 2016 chậm nhất trước ngày 18.8. 

Ngày 15.8, các trường khối công an đã công bố điểm chuẩn và danh sách các thí sinh trúng tuyển năm 2016. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất của các trường Công an nhân dân đối với Nam là 27,5 và nữ là 29,75 (xem chi tiết tại đây)

Năm 2016, điểm chuẩn vào các trường công an, quân đội được đánh giá sẽ có xu hướng tăng so với năm 2015 do chỉ tiêu các trường đều giảm.  

 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Danh ca Hương Lan tiếp tục gửi “tâm thư” sau khi Việt Hương cúi đầu xin lỗi

Danh ca Hương Lan tiếp tục gửi “tâm thư” sau khi Việt Hương cúi đầu xin lỗi

Sau khi Việt Hương gửi bức thư tay đến Hương Lan, cũng như khán giả để giải thích sự việc, bày tỏ “cúi đầu xin lỗi” vì có những lời nói “khó nghe” trong tiệc cưới của ca sĩ Đình Bảo, mới đây danh ca Hương Lan tiếp tục lên tiếng về sự việc.


Việt Hương lên tiếng xin lỗi khi bị chê diễn hài thô tục

Việt Hương lên tiếng xin lỗi khi bị chê diễn hài thô tục

Danh hài Việt Hương gửi lời xin lỗi vì đã nói những lời “khó nghe” trong tiệc cưới của ca sĩ Đình Bảo, khiến ca sĩ Hương Lan phải bỏ về.


Giọng hát Việt: Thu Minh rơi nước mắt trên truyền hình vì nhớ Trần Lập

Giọng hát Việt: Thu Minh rơi nước mắt trên truyền hình vì nhớ Trần Lập

Thu Minh và Tóc Tiên đã xúc động rơi nước mắt khi nhớ lại những khoảnh khắc cố nhạc sĩ Trần Lập từng làm huấn luyện viên The Voice mùa đầu tiên.


Đan Trường đón con trai đầu lòng ở tuổi 41

Đan Trường đón con trai đầu lòng ở tuổi 41

Thủy Tiên, vợ nam ca sĩ Đan Trường, đã sinh con trai đầu lòng tại một bệnh viện ở San Jose, California, Mỹ vào sáng 26.2.