Tiễn đưa hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái trong cơn mưa tầm tã

(CNO)  B. Hà (T/h) | 22:15 ngày 20/08/2016

Tiễn đưa hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái trong cơn mưa tầm tã

Lãnh đạo, nhân dân tiễn đưa đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Yên Bái về nơi an nghỉ. Ảnh:Báo Yên Bái.

Mặc dù do ảnh hưởng của cơn bão số 3, thời tiết sáng 20.8 trên địa bàn thành phố Yên Bái có mưa rất to, song ngay từ sáng sớm các đồng chí lãnh đạo của Trung ương, các sở, ban, ngành, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và bà con lối xóm đã có mặt để chia buồn, tiễn đưa hai đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo Báo Yên Bái, đúng 7 giờ sáng ngày 20.8, Ban lễ tang cùng gia đình đã tổ chức Lễ tang đồng chí Ngô Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiêm Trưởng ban Tổ chức Tinh ủy theo nghi thức lễ tang cấp cao tại nhà riêng ở tổ 29B, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.

Trong điếu văn tại lễ tang đồng chí Ngô Ngọc Tuấn, đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh, Trưởng ban Lễ tang - đã điểm lại quá trình công tác và cống hiến của vị Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái. Đồng chí Tuấn mất đi là tỉnh Yên Bái mất đi một cán bộ giỏi, nhiều kinh nghiệm công tác, gia đình mất đi một người con hiếu thảo, một người chồng, người cha yêu thương, quý mến.

ảnh 1
Gia quyến của đồng chí  Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái

Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, cấp ủy, chính quyền thành phố Yên Bái và nhân dân đã chia sẻ nỗi đau thương, mất mát to lớn này cùng thân nhân, gia đình đồng chí Ngô Ngọc Tuấn và mong muốn gia đình và thân nhân hãy nén nỗi đau thương, mất mát để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Vào lúc 8 giờ sáng cùng ngày, Ban tổ chức lễ tang và gia đình cũng đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng Bí thư tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường tại Nghĩa trang Trung tâm thành phố Yên Bái theo nghi thức lễ tang cấp cao.

Đọc điếu văn tại Lễ truy điệu tại lễ tang đồng chí Phạm Duy Cường là đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban tổ chức lễ tang.

Clip Lễ truy điệu và tiễn đưa đồng chí Phạm Duy Cường (Nguồn Báo Yên Bái):


Đồng chí Phạm Duy Cường sinh năm 1958 trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng tại xã Ninh Sở, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Năm 1984, sau khi tốt nghiệp Đại học Xây dựng Hà Nội, đồng chí được phân công công tác tại Phân xưởng Vật liệu thuộc Nhà máy Xi măng Phú Thịnh, tỉnh Hoàng Liên Sơn và gắn bó với công việc này trong hơn 15 năm.

Trong quãng thời gian công tác đó, với năng lực, sự nhiệt huyết và quyết tâm cao của tuổi trẻ, đồng chí đã hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đã trưởng thành, trải qua các chức vụ từ Phó trưởng ca, Trưởng ca sản xuất, Quản đốc, Phó giám đốc và Tỉnh ủy viên - Giám đốc Nhà máy Xi măng.

Từ tháng 3.2003 đến tháng 9.2005, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã điều động, phân công đồng chí giữ chức vụ Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Bình. Từ tháng 9.2005 đến tháng 8.2008, đồng chí được phân công giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tháng 8.2008, đồng chí được phân công làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đến tháng 3.2015, đồng chí được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Từ tháng 3.2015 đến nay, đồng chí được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy.

Trên cương vị Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Duy Cường luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm gương mẫu, giữ vững nguyên tắc sinh hoạt, phát huy dân chủ trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy; là trung tâm tập hợp, đoàn kết, thống nhất đội ngũ cán bộ, đảng viên toàn tỉnh; luôn say sưa, nhiệt huyết, mạnh dạn đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để cùng tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Trong công việc, đồng chí là người thẳng thắn, chính trực, thường xuyên chỉ bảo, hướng dẫn cho cấp dưới. Trong cuộc sống đời thường, đồng chí là người có phong cách giản dị, mộc mạc, luôn gần gũi, chan hòa với mọi người xung quanh. Sự ra đi của đồng chí là niềm tiếc thương vô hạn và những công lao cống hiến của đồng chí trong sự nghiệp cách mạng của tỉnh luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ghi nhớ và trân trọng.

Ý kiến bạn đọc

Viet Le (21/08/2016 10:12)

Rất nhiều quan chức đến tiễn đưa 2 đồng chí.

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

MC Thanh Bạch và Thúy Nga mặc áo dài gây chú ý trên máy bay

MC Thanh Bạch và Thúy Nga mặc áo dài gây chú ý trên máy bay

Chiều 18.1, cặp đôi Thúy Nga và Thanh Bạch tay trong tay xuất hiện tại sân bay. Đặc biệt, cả hai còn diện áo dài ton-sur-ton gây chú ý với các hành khách khác.


 Thanh Bạch lên tiếng về việc vợ mặc áo dài 8 mét gây xôn xao

Thanh Bạch lên tiếng về việc vợ mặc áo dài 8 mét gây xôn xao

Nam MC Thanh Bạch đã gửi cho PV đoạn chia sẻ của một facebooker như nói hộ tiếng lòng của mình.


Ngọc Trinh tạm hủy đấu giá lại siêu SIM

Ngọc Trinh tạm hủy đấu giá lại siêu SIM

Tỉ phú Hoàng Kiều phủ nhận có quan hệ với người "lật kèo" vụ mua siêu SIM hơn 18 tỉ. Trong khi đó, phía Ngọc Trinh cho biết tạm hoãn buổi đấu giá dự định diễn ra vào hôm nay, 19.1.


Lưu Đức Hoa nằm cáng về Hồng Kông bằng máy bay

Lưu Đức Hoa nằm cáng về Hồng Kông bằng máy bay

Lưu Đức Hoa bị chấn thương cột sống vì ngã ngựa khi đang quay phim ở Thái Lan và phải trở về Hồng Kông bằng cáng vào rạng sáng 19.1.


Bất ngờ về váy cưới và địa điểm nghỉ trăng mật của vợ chồng Rain Kim Tae Hee

Bất ngờ về váy cưới và địa điểm nghỉ trăng mật của vợ chồng Rain Kim Tae Hee

Cặp vợ chồng mới cưới Kim Tae Hee và Rain (Jung Ji Hoon) sẽ đi nghỉ trăng mật ở Bali, Indonesia. Ngoài ra, truyền thông cũng có những tiết lộ thú vị về chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu Kim Tae Hee.