Thu Phương “tố” Dương Trường Giang “áp đặt” khi làm việc chung

(CNO)  Hà Anh | 11:13 ngày 13/09/2016

Thu Phương “tố” Dương Trường Giang “áp đặt” khi làm việc chung

Thu Phương chia sẻ rằng nhạc sĩ “Phố không mùa” là người đã “áp đặt” gần như toàn bộ cách hát, cách xử lý của Thu Phương trong album kỷ niệm 30 năm ca hát mang tên “Hội Trăng”, album ra mắt đúng dịp lễ hội Trung thu năm nay.

Thu Phương đã chia sẻ về nhạc sĩ Dương Trường Giang trong buổi họp báo ra mắt album “Hội trăng”  album mới kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát diễn ra tại Hà Nội ngày 12.9.

Thu Phương chia sẻ về quá trình làm việc chung với nhạc sĩ "Phố không mùa": “Xin tiết lộ là Dương Trường Giang hoàn toàn áp đặt bởi vì bạn ấy không cho mình nghe version nào hết. Ví dụ như bài hát “Con Cò” của Lưu Hà An, Thu Phương được nghe bất cứ ca sĩ nào khác hát, bạn ấy ngồi trên đàn piano hát và bắt mình phải nghe. Hay như câu “thuyền về mà bến mới” trong ca khúc của nhạc sĩ Phó Đức Phương, Dương Trường Giang không cho Thu Phương phiêu, không cho phá cách vì “biết bao nhiêu người phá cách, bao nhiêu người làm mới, bao nhiêu bản hòa âm đã được khoác áo mới lên rồi, thêm chị vào không cần nữa, chị không cần phải làm gì nữa””.

ảnh 1
Thu Phương và nhạc sĩ Dương Trường Giang trong buổi họp báo ra mắt album mới.  

Dù là nữ ca sĩ đã có 30 năm ca hát, Thu Phương vẫn tin tưởng nhạc sĩ “Phố không mùa” bởi niềm tin và khả năng thuyết phục của anh. Trước đó, Thu Phương và Dương Trường Giang từng cùng cộng tác trong một dự án âm nhạc khác.

Trong album dự án mới nhất đánh dấu sự hợp tác giữa Dương Trường Giang và Thu Phương, thay vì những ca khúc về Hà Nội như người hâm mộ vẫn nhớ đến Thu Phương, “Hội Trăng" tập hợp của nhiều ca khúc quen thuộc với khán giả yêu nhạc như: “Trống cơm”, “Trèo lên quán dốc”, “Đưa cơm cho mẹ đi cày”, “Hồ trên núi”, “Ôi quê tôi”, “Mái đình làng biển”…

Do bận rộn với lịch trình biểu diễn giữa Mỹ và Việt Nam nên Thu Phương chỉ về Việt Nam được 19 ngày. Trong thời gian ngắn gọn đó và phải di chuyển giữa Bắc Nam để biểu diễn nên Dương Trường Giang đã phải rất vất vả từ phối khí đến master.

Chia sẻ trong buổi họp báo về lời “tố” của Thu Phương, nhạc sĩ Dương Trường Giang cũng tiết lộ anh thấy áy náy vì “hơi quá” khi áp đặt Thu Phương trong các ca khúc cũ nên đã đồng ý để nữ ca sĩ dẫn dắt mình đi trong một số ca khúc của album mới này như “Together Việt Nam” hay ca khúc “Thương”, sáng tác của Hoàng Dũng, học trò Thu Phương trong The Voice 2015.

Một vài hình ảnh trong buổi họp báo ra mắt album mới của Thu Phương:

ảnh 2
Ca sĩ Thu Phương 

ảnh 3
Nhạc sĩ Dương Trường Giang và Hoàng Dũng, học trò của Thu Phương  
ảnh 4
Người mẫu Andrea Aybar cũng có mặt tại buổi ra mắt album mới của Thu Phương 
ảnh 5
Ông xã Thu Phương tháp tùng vợ tới sự kiện. 
ảnh 6
Andrea xin chữ ký của Thu Phương cho album mới 
ảnh 7
Nhạc sĩ Phó Đức Phương 
ảnh 8
 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Hồ Văn Cường bất ngờ hát “Lạc trôi” của Sơn Tùng theo phong cách vọng cổ

Hồ Văn Cường bất ngờ hát “Lạc trôi” của Sơn Tùng theo phong cách vọng cổ

Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam Hồ Văn Cường đã phải thực hiện thử thách hát ca khúc “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP theo phong cách vọng cổ trong buổi khởi động cuộc thi mùa thứ hai.


Giọng hát Việt 2017: Thí sinh khiến Thu Minh bấm nút chọn chỉ sau một câu hát

Giọng hát Việt 2017: Thí sinh khiến Thu Minh bấm nút chọn chỉ sau một câu hát

Chỉ sau một câu hát, thí sinh Trần Anh Đức (18 tuổi) đến từ Hà Nội đã chinh phục được huấn luyện viên Thu Minh, khiến chị phải bấm nút chọn.


Mỹ Tâm quay clip nhận lỗi về scandal bản quyền ca khúc

Mỹ Tâm quay clip nhận lỗi về scandal bản quyền ca khúc

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã đăng một clip nhận lỗi, cho biết đã xin lỗi tác giả ca khúc “Anh thì không” và hướng giải quyết vụ ồn ào này.


Angelina Jolie và các con lần đầu lộ diện sau khi ly hôn Brad Pitt

Angelina Jolie và các con lần đầu lộ diện sau khi ly hôn Brad Pitt

Angelina Jolie và các con đã xuất hiện trong buổi lễ công chiếu phim “First They Killed My Father” tại Campuchia.


Angelina Jolie lần đầu trải lòng về những khó khăn khi ly hôn Brad Pitt

Angelina Jolie lần đầu trải lòng về những khó khăn khi ly hôn Brad Pitt

Mới đây, Angelina Jolie đã lần đầu trải lòng về cú sốc hôn nhân và cuộc sống sau khi chia tay tài tử Brad Pitt.