Thí sinh được thêm 2 ngày để xác nhận trúng tuyển

(CNO)  Bích Hà | 08:17 ngày 20/08/2016

Thí sinh được thêm 2 ngày để xác nhận trúng tuyển

Chiều muộn ngày 19.8, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT có thông báo tới các trường đại học đề nghị các trường tiếp tục nhận thí sinh tới xác nhận nhập học trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật.

Theo quy định của Bộ GDĐT, trước 17h chiều ngày 19.8, thí sinh trúng tuyển đợt 1 phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia về trường để xác nhận nhập học.

Tuy nhiên, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã đề nghị các trường liên hệ với thí sinh (qua tin nhắn, điện thoại, email hoặc các kênh thông tin khác) để lưu ý thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi theo đúng với quy định của Quy chế.

Cục Đề nghị các trường cử cán bộ để đón tiếp các thí sinh đến nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tại trường và qua Bưu điện (kể cả thứ 7 và chủ nhật – tức hai ngày 20 và 21.8).

Để chuẩn bị cho các đợt xét tuyển bổ sung, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cũng đề nghị các trường cập nhật thông tin xác nhận nhập học của thí sinh lên hệ thống.

Bộ GDĐT cũng yêu cầu trước ngày 21.8, các thông tin này phải cập nhật lên hệ thống quản lý thi THPT quốc gia. Thông tin ngành đào tạo, chỉ tiêu cho đợt xét tuyển này đồng thời phải công bố rộng rãi trên website của trường và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nhiều trường top đầu phải xét tuyển bổ sung

Đến cuối giờ chiều ngày 19.8, hầu hết các trường đã nhận được từ 50-80% hồ sơ xác nhận nhập học của thí sinh trúng tuyển đợt 1. Do lượng hồ sơ ảo lớn, nên rất nhiều trường đã chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhận được hơn 5.000 hồ sơ trên tổng số 6.000 chỉ tiêu tuyển sinh đề ra. ĐH Bách khoa Hà Nội ra thông báo xét tuyển bổ sung với gần 800 chỉ tiêu cho 26 ngành đào tạo (xem chi tiết tại đây).
Một số ngành đã xét tuyển đủ nhưng nhiều ngành vẫn còn thiếu nhiều. Trường sẽ mở đợt xét tuyển bổ sung trong trường hợp thiếu chỉ tiêu. 

Trường ĐH Thủy lợi đã nhận được khoảng 2.800 hồ sơ trên tổng số 3.120 chỉ tiêu (cơ sở Hà Nội), đạt khoảng 88%. Trường ĐH Thủy lợi sẽ họp Hội đồng tuyển sinh và đưa ra thông báo về việc xét tuyển bổ sung trong ngày 20.8. Dự kiến trường sẽ tuyển bổ sung cho khoảng 4 - 5 ngành, trong đó có 2 chương trình tiên tiến và một số ngành như kỹ thuật trắc địa bản đồ, kỹ thuật công trình biển, thủy văn…

ĐH Y Hà Nội đến thời điểm này vẫn thiếu chỉ tiêu đợt 1. Trường đã ra thông báo tuyển bổ sung khoảng 200 chỉ tiêu (xem chi tiết tại đây)

Học viện Ngoại giao xét tuyển bổ sung cho tất cả 5 ngành đào tạo gồm: Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh với 3 khối thi A1, D1, D3.
Theo thông báo, điểm nhận hồ sơ xét tuyển của tất cả các tổ hợp môn thi (khối thi) ở các ngành đào tạo phải đạt 21 điểm trở lên.
Riêng ngành Ngôn ngữ Anh chỉ xét khối D1 (Toán - Văn - Anh) với môn Tiếng Anh nhân hệ số 2, điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 30 điểm.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Ca khúc “Màu hoa đỏ” bị cấm hát, Trọng Tấn và Tùng Dương nói gì?

Ca khúc “Màu hoa đỏ” bị cấm hát, Trọng Tấn và Tùng Dương nói gì?

Thông tin ca khúc bất hủ về người lính, được nhiều thế hệ khán giả yêu thích “Màu hoa đỏ” của cố nhạc sĩ Thuận Yến có tên trong danh sách 345 bài hát không được phép lưu hành và phổ biến khiến ca sĩ Trọng Tấn, Tùng Dương không khỏi bất ngờ và cho rằng “chắc chắn có sự nhầm lẫn”…


Công Lý và bạn gái mới vui vẻ gặp gỡ Thảo Vân ở đám cưới MC Thành Trung

Công Lý và bạn gái mới vui vẻ gặp gỡ Thảo Vân ở đám cưới MC Thành Trung

Diễn viên Công Lý và bạn gái cùng rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở khu vực phía Bắc trong đó có MC Thảo Vân cùng xuất hiện trong đám cưới của MC Thành Trung và Ngọc Hương. 


Mỹ Tâm bất ngờ hát “Dạ cổ hoài lang” tặng Hoài Linh

Mỹ Tâm bất ngờ hát “Dạ cổ hoài lang” tặng Hoài Linh

Mỹ Tâm đã ngẫu hứng cover ca khúc trong bộ phim "Dạ cổ hoài lang" một cách say sưa, để thể hiện sự yêu thích với bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, cũng như vai diễn của danh hài Hoài Linh trong phim.


Fan "phát cuồng" khi Sơn Tùng biểu diễn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

Fan "phát cuồng" khi Sơn Tùng biểu diễn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

Tối 23.3, Sơn Tùng đã có mặt tại sự kiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 ở Hưng Yên.