Thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển Đại học từ hôm nay - 1.8

(CNO)  Bích Hà | 10:04 ngày 01/08/2016

Thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển Đại học từ hôm nay - 1.8

Ngày hôm nay (1.8), thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển đợt 1 Đại học 2016. Theo thông tin từ Bộ GD ĐT, thời gian nhận đăng ký xét tuyển đợt 1 sẽ kéo dài từ ngày 1.8 đến 12.8. 

Năm nay, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo 2 cách: 

- Điền thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển rồi nộp cho trường qua đường Bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường (xem cách điền thông tin đăng ký xét tuyển đại học tại đây)

- Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến, cần truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.
Cũng trong kỳ xét tuyển năm nay, Bộ GDĐT yêu cầu các trường công bố kết quả xét tuyển trong khoảng thời gian quy định để thí sinh có thể theo dõi.
Chi tiết các đợt xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016 như sau:
- Thời gian nhận đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 1.8 đến 12.8. Các trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14.8. Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19.8 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).
- Xét tuyển bổ sung đợt 1 từ ngày 21.8 đến hết ngày 31.8. Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 4.9; thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 9.9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).
- Xét tuyển bổ sung đợt 2 từ ngày 11.9 đến hết ngày 21.9. Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23.9; thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28.9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).
- Các trường ĐH, CĐ chủ động công bố lịch xét tuyển tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo (nếu có). Kết thúc xét tuyển trước ngày 20.10 đối với bậc ĐH và 15.11 đối với bậc CĐ.

Bộ GDĐT cũng hướng dẫn các bước thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến

Ngày 1.8, đợt đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng đầu tiên năm 2016 sẽ chính thức bắt đầu. Để giúp thí sinh (TS) có thể thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến thuận lợi và dễ dàng, Bộ GDĐT đã có những hướng dẫn về các bước để TS thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Theo đó, điều kiện bắt buộc để TS đăng ký tham gia xét tuyển trực tuyến là TS phải có số điện thoại (SĐT) di động trong phiếu đăng ký (PĐK) dự thi, TS có đăng ký tuyển sinh trong PĐK dự thi, TS đã tốt nghiệp THPT và trường đại học, cao đẳng đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn.

ảnh 1
Các bước thực hiện xét tuyển trực tuyến 

Có 4 bước để thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến: Bước 1, chọn trường; bước 2, chọn ngành, bước 3, nhập mã xác nhận; bước 4, kết thúc. 

Với mỗi bước, Bộ đều đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thức thực hiện và trong trường hợp một số vấn đề có thể xảy ra với từng bước, hướng dẫn cũng chỉ ra những cách thức để TS có thể khắc phục.

Ví dụ, nếu TS không có SĐT di động hoặc sai SĐT di động thì cần làm đơn đề nghị và đến trực tiếp điểm tiếp nhận hồ sơ để bổ sung/điều chỉnh. Hoặc nếu các trường đại học, cao đẳng chưa nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn thì TS sẽ không đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường đó mà nộp PĐK dự thi qua bưu điện hoặc tại trường.

Hướng dẫn ngắn của Bộ cũng cập nhật số điện thoại đường dây nóng miễn phí để hỗ trợ cho TS đăng ký xét tuyển trực tuyến. 

TS có thể gọi điện đến số 18008000 – nhánh 1, hỗ trợ TS sử dụng chức năng đăng ký xét tuyển trực tuyến; nhánh 2, hỗ trợ thí sinh về mã xác nhận.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Ca khúc “Màu hoa đỏ” bị cấm hát, Trọng Tấn và Tùng Dương nói gì?

Ca khúc “Màu hoa đỏ” bị cấm hát, Trọng Tấn và Tùng Dương nói gì?

Thông tin ca khúc bất hủ về người lính, được nhiều thế hệ khán giả yêu thích “Màu hoa đỏ” của cố nhạc sĩ Thuận Yến có tên trong danh sách 345 bài hát không được phép lưu hành và phổ biến khiến ca sĩ Trọng Tấn, Tùng Dương không khỏi bất ngờ và cho rằng “chắc chắn có sự nhầm lẫn”…


Mỹ Tâm bất ngờ hát “Dạ cổ hoài lang” tặng Hoài Linh

Mỹ Tâm bất ngờ hát “Dạ cổ hoài lang” tặng Hoài Linh

Mỹ Tâm đã ngẫu hứng cover ca khúc trong bộ phim "Dạ cổ hoài lang" một cách say sưa, để thể hiện sự yêu thích với bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, cũng như vai diễn của danh hài Hoài Linh trong phim.


Fan "phát cuồng" khi Sơn Tùng biểu diễn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

Fan "phát cuồng" khi Sơn Tùng biểu diễn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

Tối 23.3, Sơn Tùng đã có mặt tại sự kiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 ở Hưng Yên.


Vợ nhạc sĩ Thuận Yến: “Chúng tôi không cần lời xin lỗi gửi qua báo…”

Vợ nhạc sĩ Thuận Yến: “Chúng tôi không cần lời xin lỗi gửi qua báo…”

Nghệ sĩ Hồ Thanh Hương cho biết, bà đã đọc được lời xin lỗi của Giám đốc Sở VHTTDL Tiền Giang trên báo chí. Tuy nhiên, theo phu nhân của cố nhạc sĩ Thuận Yến thì gia đình bà không cần lời xin lỗi này.


Sở Văn hóa Tiền Giang phải thu hồi văn bản “cấm” ca khúc Màu hoa đỏ

Sở Văn hóa Tiền Giang phải thu hồi văn bản “cấm” ca khúc Màu hoa đỏ

Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) vừa có kết luận chính thức về vụ việc Sở VHTTDL Tiền Giang có văn bản cấm lưu hành ca khúc "Màu hoa đỏ" của cố nhạc sĩ Thuận Yến gây bức xúc dư luận những ngày qua. Theo đó, Cục NTBD yêu cầu Sở VHTTDL Tiền Giang phải khẩn trương thu hồi văn bản "cấm" gây hiểu nhầm trước đó.