“The Legend of the Blue Sea” bị tố đạo nhái “Sherlock”

(CNO)  Hà Anh | 09:56 ngày 18/11/2016

“The Legend of the Blue Sea” bị tố đạo nhái “Sherlock”

Bộ phim “The Legend of the Blue Sea” của hai diễn viên Lee Min Ho và Jun Ji Hyun với rating cao kỷ lục sau hai tập đầu phát sóng đang bị tố có những cảnh quay giống với phim “Sherlock” của Anh.

“The Legend of the Blue Sea” (Cổ tích Đại dương) đã lên sóng hai tập đầu tiên vào thứ tư và thứ năm vừa qua với mức rating kỷ lục. Diễn xuất của hai diễn viên chính Lee Min Ho và Jun Ji Hyun gây ấn tượng mạnh với người xem.

Đại diện của đài SBS bình luận: “Bộ phim nhận được nhiều quan tâm của báo giới kể từ trước khi lên sóng. Chúng tôi rất hạnh phúc khi nhận được những phản hồi tốt từ công chúng sau khi phát hành tập đầu tiên”. 

“The Legend of the Blue Sea” bị tố đạo nhái “Sherlock” ảnh 1
Rating "The Legend of the Blue Sea" vượt qua các đối thủ cùng thời điểm phát sóng

Trong tập đầu, rating của phim “The Legend of the Blue Sea” lên tới 14,3%, vượt kỷ lục của “Hậu duệ Mặt trời” 2,1%. Sang tập thứ 2 rating của “The Legend of the Blue Sea” có tăng lên mức 15,1% và phim tiếp tục bỏ xa hai đối thủ cùng khung giờ là “Oh My Geum Bi” (6,5%) và “Weightlifting Fairy Kim Bok Jooo” (3,3%).

Tuy nhiên, cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra một số cảnh quay trong dự án đình đám này sao chép cách thực hiện trong series “Sherlock” của Anh. Lý do là cảnh quay trong “The Legend of the Blue Sea” có sử dụng chữ phụ đề để mô tả các bộ phận trên cơ thể nhân vật, phương pháp từng được phim “Sherlock” sử dụng trước bộ phim của Hàn Quốc.

“The Legend of the Blue Sea” bị tố đạo nhái “Sherlock” ảnh 2
Một vài cảnh quay trong "The Legend of the Blue Sea" ...
“The Legend of the Blue Sea” bị tố đạo nhái “Sherlock” ảnh 3
Với cách đặt phụ đề lên từng bộ phận cơ thể được cho là giống cách thức quay phim "Sherlock"

Nhiều cư dân mạng bày tỏ: “Khi xem cảnh này, tôi nghĩ ngay tới Sherlock”, “Tôi lập tức nghĩ ngay tới Sherlock”… Khi những điểm tương đồng trong “The Legend of the Blue Sea” với phim “Sherlock” được tung ra và có những phản hồi tiêu cực, nhiều người đã lên tiếng bênh vực biên kịch rằng đó có thể là ý tưởng của nhà sản xuất và đạo diễn.

Trước đó phim “You Who Came from the Stars” của biên kịch viết phim này cũng bị cáo buộc sao chép phim “New Amsterdam” của Mỹ lên sóng từ năm 2004.  Một bức ảnh chụp kịch bản cho thấy biên kịch đã mô tả chi tiết các cảnh quay trước khi quay.

“The Legend of the Blue Sea” là bộ phim truyền hình Hàn Quốc được mong đợi nhất dịp cuối năm 2016 với sự góp mặt của hai ngôi sao Halluy hàng đầu Jun Ji Hyun và Lee Min Ho. Đây là tác phẩm đánh dấu sự tái xuất màn ảnh nhỏ của Jun Ji Huyn sau khi sinh con và 3 năm sau thành công của “Vì sao đưa anh tới”. “The Legend of the Blue Sea” cũng như sự tái xuất của Lee Min Ho 3 năm sau “Người thừa kế” và là tác phẩm cuối trước khi nam diễn viên nhập ngũ.

Phim do biên kịch Park Ji Eun (người chấp bút kịch bản phim “Vì sao đưa anh tới”) và đạo diễn Jin Hyuk (đạo diễn Master’s Sun và City Hunter) phát sóng vào thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên kênh SBS.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu