Thái Tĩnh – Đinh Hoàng Anh và triển lãm “Bài ca bên bờ nước”

(CNO)  Đặng Chung | 17:29 ngày 30/08/2016

Thái Tĩnh – Đinh Hoàng Anh và triển lãm “Bài ca bên bờ nước”

Họa sĩ Thái Tĩnh và nhà thơ Đinh Hoàng Anh.

“Bài ca bên bờ nước” với sự kết hợp độc đáo, hòa quyện giữa thơ – nhạc – họa, giữa âm thanh và màu sắc của họa sĩ Thái Tĩnh và nhà thơ Đinh Hoàng Anh sẽ là một trải nghiệm khó quên với những người yêu nghệ thuật.

Họa sĩ Thái Tĩnh tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Huế. Anh đã có nhiều triển lãm tranh phong cảnh, bán trừu tượng và trừu tượng. Còn Hoàng Anh là tiến sĩ toán học ở Nga về, đã có rất nhiều tập thơ, truyện được NXB Văn học xuất bản và hiện tại chị còn sáng tác nhạc. Thái Tĩnh và Hoàng Anh là vợ chồng. Hai người có cuộc chơi chung là Hát Thơ. Thái Tĩnh đã hát ngẫu hứng rất nhiều bài thơ của Hoàng Anh, vì anh cảm nhận được giai điệu của ngôn ngữ trong thơ chị. Bằng giọng hát và năng khiếu âm nhạc của mình anh đã truyền tải được sự đồng điệu về tâm hồn của hai người.

Thái Tĩnh – Đinh Hoàng Anh và triển lãm “Bài ca bên bờ nước” ảnh 1
Một bức tranh trong triển lãm “Bài ca bên bờ nước”. 

Nếu có ai một lần quan sát họa sĩ Thái Tĩnh vẽ những bức tranh trừu tượng chắc sẽ có cảm giác giống như anh đang gieo hạt nước trên toan chứ không phải vẽ tranh. Họa sĩ vẩy những giọt màu lên toan, rồi lùi về phía sau ngắm nước đang từ từ chảy xuống. Nước bắt đầu loang ra toàn tấm toan trên một màu nền đã được bôi sẵn và dường như một điều gì đó dần được hình thành.

Tất cả các bức tranh được triển lãm lần này, cũng như những lần trước đều không có bất cứ hình cụ thể nào. Chỉ là cuộc chơi với màu sắc. Dạo bước quanh những bức tranh trong bộ “Bài ca bên bờ nước” của Thái Tĩnh, người xem sẽ cảm nhận về nước trở nên sống động hơn bao giờ hết trong chính cơ thể mình.

Điều đặc biệt ở triển lãm, sẽ không chỉ có tranh, mà họa sĩ Thái Tĩnh sẽ hát các bài hát trong đĩa CD “Tiếng rao” trong tiếng đàn đệm của Hoàng Anh, có múa hình thể minh họa. Họa sĩ cũng sẽ  trực tiếp vẽ tranh để người xem cảm nhận được phong cách sáng tác của mình, rồi hát những vần thơ của Hoàng Anh, một cách tự nhiên, bằng giọng hát ấm áp của mình.

Triển lãm "Bài ca bên bờ nước" sẽ được khai mạc vào 18h ngày 10.9.2016 tại V-art club, tòa nhà iPH plaza 241 Xuân Thuỷ, Hà Nội. Hãy đến và thư thái cảm nhận theo cách của mình!

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu