Tác giả 'We don’t talk anymore - Remix' nghi vấn Sơn Tùng đạo nhạc

(CNO)  Theo VNE | 11:02 ngày 05/08/2016

Tác giả 'We don’t talk anymore - Remix' nghi vấn Sơn Tùng đạo nhạc

Nhà sản xuất âm nhạc, DJ người Azerbaijan – Heyder Eliyev, nói ca khúc "Chúng ta không thuộc về nhau" của Sơn Tùng khá giống bản remix của mình.

Mới đây, trên Fanpage của Heyder Eliyev - tác giả bản Remix We don't talk anymore đã lên tiếng về MV của Sơn Tùng M-TP với nội dung: “This Vietnamese track sounds quite similar to my remix” (Tạm dịch: Ca khúc Việt Nam này nghe khá giống bản remix của tôi). Kèm theo nội dung này là đường link MV Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn Tùng vừa ra mắt sáng 3.8 .

Sau hai ngày, bài viết đăng trên Fanpage của Heyder đã thu hút 12.000 lượt thích, hơn 2.300 lượt chia sẻ, cùng hàng nghìn bình luận của dân mạng. Nhiều người dùng Việt Nam đã vào bình luận, chỉ trích Sơn Tùng M-TP vì nghi vấn đạo nhạc.

"Các bạn biết chữ M-TP nghĩa là gì không? Đó là: Mượn -Tác phẩm. Thế thôi! Sơn Tùng là sản phẩm của truyền thông và công nghiệp giải trí nói chung", Facebooker Hieu châm biếm.

"Sơn Tùng đang gom nhặt những tinh hoa của thế giới và xào lại cho người việt (fan nhí) ăn, vị của nó giống như mì ăn liền!", Facebooker Hoài Anh ví von.

Còn Facebooker Đặng Bùi chia sẻ: "Tôi thích Sơn Tùng không chỉ vì hát hay nhảy đẹp mà vì anh ấy luôn luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng. Anh ấy đạo nhạc của ai hay đạo cái gì thì mình không quan tâm. Anh ấy là một 9x đi lên bằng tài năng của chính mình, đây là điều mà không phải người trẻ nào cũng làm được. Nhiều người luôn chê bai và soi mói Sơn Tùng nhưng tôi tin anh ấy sẽ không bị đánh bại bởi miệng lưỡi thế gian".

Việc Sơn Tùng vướng vào hàng loạt nghi án đạo, nhái mỗi lần ra mắt các sản phẩm mới không còn là điều lạ, vì chàng trai "Em của ngày hôm qua" đã từng vướng nhiều lần trước đây.

Cụ thể các MV của Sơn Tùng như: "Âm thầm bên em" bị người hâm mộ của G-Dragon và Jay Chou tố là đạo ý tưởng; ca khúc "Nắng ấm xa dần" phần rap bị chê là giống một đoạn trong bài hát "I'm him" của nam ca sĩ Mino (thành viên nhóm Winner). Hay bài "Chắc ai đó sẽ về" thì bị Trung tâm Tác quyền âm nhạc Việt Nam đề nghị cấm lưu hành bởi quá tương đồng với ca khúc "Because I Miss You" của Jung Yong Hwa - trưởng nhóm CN Blue (Hàn Quốc)...

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Lần đầu tiên Hà Nội có điểm đến “Không gian áo dài Việt“

Lần đầu tiên Hà Nội có điểm đến “Không gian áo dài Việt“

Một không gian độc nhất vô nhị ở Hà Nội, nơi lưu giữ, trưng bày những ký ức, kể câu chuyện sinh động về tà áo dài Việt có tên "Lanhuong Fashion House"  sẽ ra mắt tại Hà Nội, góp phần hình thành một điểm đến du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. 


Vừa ẵm giải quốc tế, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi áp đảo đề cử âm nhạc trong nước

Vừa ẵm giải quốc tế, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi áp đảo đề cử âm nhạc trong nước

Với những thành công quốc tế trong năm 2016, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi là hai nghệ sĩ tiếp tục có nhiều đề cử nhất trong top 5 Zing Music Award khi lần lượt có 9 và 7 đề cử trong số 17 hạng mục nằm trong hệ thống giải thưởng.


Ông Donald Trump được bầu chọn là Nhân vật của năm

Ông Donald Trump được bầu chọn là Nhân vật của năm

Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố kết quả bình chọn Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là nhân vật của năm. Ông đã vượt qua 10 người khác, trong đó có ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton.