Robot nói được 19 thứ tiếng khởi động Ngày hội sách

(CNO)  Hải Nguyễn | 04:20 ngày 08/10/2016

Robot nói được 19 thứ tiếng khởi động Ngày hội sách

Sáng 6.10, gần 4.000 học sinh và thầy cô trường THCS Giảng Võ đã tham gia “Ngày hội sách 2016” được tổ chức tại trường nhằm hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời. 

Phát biểu khai mạc ngày hội sách, thầy giáo Đoàn Công Thạo, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Tất cả chúng ta đều có chung một người bạn – người thầy, đó là sách. Sách là kho báu của trí tuệ mà nhân loại đã tích lũy tự bao đời. Trải qua thời gian, sách trở thành “ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ” soi đường, chỉ lối cho con người trên hành trình chinh phục thế giới cũng như hoàn thiện chính bản thân mình”.
Thấu hiểu những giá trị của sách và vai trò to lớn của việc đọc sách, từ nhiều năm nay, thầy và trò trường THCS Giảng Võ đã cùng nhau xây dựng và phát triển thư viện của nhà trường, bổ sung thêm nhiều loại sách hay, thiết thực để các thầy cô giáo và các con học sinh có thêm nguồn tư liệu quý giá, hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động dạy và học. Bên cạnh đó, từ hơn một năm nay, hưởng ứng phong trào “Học tập suốt đời”, nhằm phát triển thói quen đọc sách trong học sinh, BGH nhà trường đã phát động phong trào “Góp một cuốn sách, đọc nghìn trang sách”. Sôi nổi hưởng ứng phong trào ý nghĩa này, học sinh ở tất cả các khối lớp trong nhà trường đã xây dựng thư viện sách của riêng lớp mình.
Ngay sau lễ khai mạc, thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS đã tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như: góc em yêu lịch sử, thi thuyết trình về sách, góc em yêu toán học,  góc em yêu khoa học với sự góp mặt của robot NAO có thể nói được 19 thứ tiếng…

Dưới đây là một vài hình ảnh do PV Lao Động ghi nhận:

ảnh 1
 
ảnh 2
 
ảnh 3
 
ảnh 4
 Robot NAO có khả năng nói được 19 thứ tiếng đã giao lưu cùng các em học sinh của nhà trường.
ảnh 5
 
ảnh 6
Hoạt động em yêu toán học thu hút rất nhiều các em tham gia
ảnh 7
 
ảnh 8
 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ: Angela Phương Trinh bộc lộ tài năng thiên bẩm

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ: Angela Phương Trinh bộc lộ tài năng thiên bẩm

Nếu như ai đó nghĩ rằng, cô nàng lắm chiêu này đã phai nhạt màu với phim ảnh thì sẽ lập tức nghĩ lại khi xem bộ phim mới nhất mà Phương Trinh vào vai nữ chính. Tiểu thư đỏng đảnh Họa Mi một lần nữa kéo khán giả tới rạp bằng tài năng diễn xuất trời phú.


Nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý đột ngột qua đời

Nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý đột ngột qua đời

Theo thông tin từ gia đình, nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý vừa qua đời tại nhà riêng lúc 9h sáng nay (1-12), hưởng thọ 66 tuổi.


Irina Shayk đang mang thai con đầu lòng với Bradley Cooper

Irina Shayk đang mang thai con đầu lòng với Bradley Cooper

Siêu mẫu Irina Shayk, -tình cũ của C.Ronaldo - đang mang thai tháng thứ 2 với tài tử Bradley Cooper.


Mưa lớn diện rộng ở miền Trung, cảnh báo lũ quét

Mưa lớn diện rộng ở miền Trung, cảnh báo lũ quét

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay 3/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 24 giờ qua phổ biến 40-80mm; riêng Quảng Nam-Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 90-180mm.


Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ nắng khô hanh, Trung Bộ có mưa to

Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ nắng khô hanh, Trung Bộ có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ hôm nay (1.12) đến khoảng ngày 2.12, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17oC, vùng núi cao có nơi dưới 11oC.