Robot nói được 19 thứ tiếng khởi động Ngày hội sách

(CNO)  Hải Nguyễn | 04:20 ngày 08/10/2016

Robot nói được 19 thứ tiếng khởi động Ngày hội sách

Sáng 6.10, gần 4.000 học sinh và thầy cô trường THCS Giảng Võ đã tham gia “Ngày hội sách 2016” được tổ chức tại trường nhằm hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời. 

Phát biểu khai mạc ngày hội sách, thầy giáo Đoàn Công Thạo, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Tất cả chúng ta đều có chung một người bạn – người thầy, đó là sách. Sách là kho báu của trí tuệ mà nhân loại đã tích lũy tự bao đời. Trải qua thời gian, sách trở thành “ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ” soi đường, chỉ lối cho con người trên hành trình chinh phục thế giới cũng như hoàn thiện chính bản thân mình”.
Thấu hiểu những giá trị của sách và vai trò to lớn của việc đọc sách, từ nhiều năm nay, thầy và trò trường THCS Giảng Võ đã cùng nhau xây dựng và phát triển thư viện của nhà trường, bổ sung thêm nhiều loại sách hay, thiết thực để các thầy cô giáo và các con học sinh có thêm nguồn tư liệu quý giá, hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động dạy và học. Bên cạnh đó, từ hơn một năm nay, hưởng ứng phong trào “Học tập suốt đời”, nhằm phát triển thói quen đọc sách trong học sinh, BGH nhà trường đã phát động phong trào “Góp một cuốn sách, đọc nghìn trang sách”. Sôi nổi hưởng ứng phong trào ý nghĩa này, học sinh ở tất cả các khối lớp trong nhà trường đã xây dựng thư viện sách của riêng lớp mình.
Ngay sau lễ khai mạc, thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS đã tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như: góc em yêu lịch sử, thi thuyết trình về sách, góc em yêu toán học,  góc em yêu khoa học với sự góp mặt của robot NAO có thể nói được 19 thứ tiếng…

Dưới đây là một vài hình ảnh do PV Lao Động ghi nhận:

ảnh 1
 
ảnh 2
 
ảnh 3
 
ảnh 4
 Robot NAO có khả năng nói được 19 thứ tiếng đã giao lưu cùng các em học sinh của nhà trường.
ảnh 5
 
ảnh 6
Hoạt động em yêu toán học thu hút rất nhiều các em tham gia
ảnh 7
 
ảnh 8
 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Thủy Tiên bức xúc đáp trả khi bị chỉ trích làm từ thiện “như bố thí”

Thủy Tiên bức xúc đáp trả khi bị chỉ trích làm từ thiện “như bố thí”

Thủy Tiên chia sẻ trên trang cá nhân sự bức xúc khi nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích cô “làm từ thiện mà không có chút thiện cảm. Phát bì thư và thuốc mà như bố thí”, "không thành tâm", "nhăn nhó khó chịu"...


Mỹ Linh “cháy hết mình” với hàng nghìn khán giả trong đêm khởi đầu Monsoon 2016

Mỹ Linh “cháy hết mình” với hàng nghìn khán giả trong đêm khởi đầu Monsoon 2016

Dù Mỹ Linh hát với 100% nhiệt huyết, trẻ trung như thuở 20, dù cái mới – “Chát với Mozart 2” chị mang đến Monsoon 2016 được khán giả trẻ đón nhận khá dè dặt.