Phạm Hương lên tiếng bênh vực thí sinh phải rút lui khỏi Hoa hậu Việt Nam

(CNO)  Nguyễn An | 17:24 ngày 10/08/2016

Phạm Hương lên tiếng bênh vực thí sinh phải rút lui khỏi Hoa hậu Việt Nam

Hoa hậu Phạm Hương.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2014 bày tỏ sự khó hiểu rằng, nhân trắc học đã kiểm tra và nếu vi phạm quy chế thì tại sao BTC Hoa hậu Việt Nam không loại thí sinh Nguyễn Thị Thành từ vòng sơ khảo, mà phải đến thời điểm vòng chung kết sắp diễn ra mới đề nghị thí sinh rút lui.

Ngày 9.8 vừa qua, thông tin Nguyễn Thị Thành viết đơn xin rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã được BTC xác nhận. Đến sáng 10.8, phía Nguyễn Thị Thành đã tiết lộ lý do mà mình không tiếp tục tham gia cuộc thi.

Cô cho biết trước đây mình gặp một tai nạn và phải đi làm lại răng, việc làm này  là bất đắc dĩ. Ở vòng nhân trắc học, thí sinh đã được kiểm tra và vượt qua một cách suôn sẻ. Tuy nhiên, khi vòng chung kết HHVN 2016 sắp bắt đầu, phía BTC mới yêu cầu Nguyễn Thị Thành cung cấp bằng chứng là toa thuốc của nha sĩ. Sau khi cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, Nguyễn Thị Thành vẫn bị BTC HHVN 2016 bắt dừng cuộc thi.

ảnh 1
Thí sinh Nguyễn Thị Thành. 

Trước thông tin này của thí sinh, phía BTC Hoa hậu Việt Nam cũng đã lên tiếng về vụ việc.

"Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã có đơn xin cứu xét giải trình trước BTC là trước khi dự thi vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, trong khi làm việc tại một công ty, thí sinh đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác, được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và đã được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ.

Tổ công tác của BTC có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình trên. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết nào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).

Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không"-  thông cáo của BTC Hoa hậu Việt Nam gửi tới báo chí.

ảnh 2
Nguyễn Thị Thành cho biết việc nộp đơn xin bỏ thi ở Chung kết HHVN 2016 là một trong số những động thái BTC yêu cầu cô phải làm. 

Bày tỏ quan điểm về vụ việc này, Hoa hậu Phạm Hương cho rằng có sự khó hiểu, khi nhân trắc học đã kiểm tra và nếu vi phạm quy chế thì phải loại từ vòng sơ khảo. "Vậy trước đó tại sao không loại? Liệu đó có phải là sai sót từ phía BTC hay Thành?"- Phạm Hương đặt vấn đề.

Cô chia sẻ mình là người luôn động viên và giúp đỡ đàn em trong khoảng thời gian thi Hoa hậu Việt Nam và sống trong Sài Gòn. Chính vì thế khi thấy Nguyễn Thị Thành phải dừng cuộc thi là điều vô cùng đáng tiếc.

Ngoài ra  Phạm Hương cũng chỉ ra đúng - sai trong nguyên nhân khiến Nguyễn Thị Thành phải rời khỏi cuộc thi. Đầu tiên, Hoa hậu Hoàn vũ khẳng định đàn em không sai vì đã chứng minh đầy đủ thông tin cho BTC về việc làm răng do tai nạn và đã được xác minh là đúng. Thứ hai, Phạm Hương cho biết, chưa có thông cáo báo chí nào của Hoa hậu Việt Nam trước đó nói làm răng là vi phạm quy chế.

"Nên nếu không cho Thành tiếp tục thi, BTC phải thông cáo báo chí rằng Thành đã vi phạm quy chế (mà quy chế thì chưa được thông báo trước đó”- Phạm Hương chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Ca khúc “Màu hoa đỏ” bị cấm hát, Trọng Tấn và Tùng Dương nói gì?

Ca khúc “Màu hoa đỏ” bị cấm hát, Trọng Tấn và Tùng Dương nói gì?

Thông tin ca khúc bất hủ về người lính, được nhiều thế hệ khán giả yêu thích “Màu hoa đỏ” của cố nhạc sĩ Thuận Yến có tên trong danh sách 345 bài hát không được phép lưu hành và phổ biến khiến ca sĩ Trọng Tấn, Tùng Dương không khỏi bất ngờ và cho rằng “chắc chắn có sự nhầm lẫn”…


Mỹ Tâm bất ngờ hát “Dạ cổ hoài lang” tặng Hoài Linh

Mỹ Tâm bất ngờ hát “Dạ cổ hoài lang” tặng Hoài Linh

Mỹ Tâm đã ngẫu hứng cover ca khúc trong bộ phim "Dạ cổ hoài lang" một cách say sưa, để thể hiện sự yêu thích với bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, cũng như vai diễn của danh hài Hoài Linh trong phim.


Fan "phát cuồng" khi Sơn Tùng biểu diễn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

Fan "phát cuồng" khi Sơn Tùng biểu diễn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

Tối 23.3, Sơn Tùng đã có mặt tại sự kiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 ở Hưng Yên.


Vợ nhạc sĩ Thuận Yến: “Chúng tôi không cần lời xin lỗi gửi qua báo…”

Vợ nhạc sĩ Thuận Yến: “Chúng tôi không cần lời xin lỗi gửi qua báo…”

Nghệ sĩ Hồ Thanh Hương cho biết, bà đã đọc được lời xin lỗi của Giám đốc Sở VHTTDL Tiền Giang trên báo chí. Tuy nhiên, theo phu nhân của cố nhạc sĩ Thuận Yến thì gia đình bà không cần lời xin lỗi này.