Phạm Hương lên tiếng bênh vực thí sinh phải rút lui khỏi Hoa hậu Việt Nam

(CNO)  Nguyễn An | 17:24 ngày 10/08/2016

Phạm Hương lên tiếng bênh vực thí sinh phải rút lui khỏi Hoa hậu Việt Nam

Hoa hậu Phạm Hương.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2014 bày tỏ sự khó hiểu rằng, nhân trắc học đã kiểm tra và nếu vi phạm quy chế thì tại sao BTC Hoa hậu Việt Nam không loại thí sinh Nguyễn Thị Thành từ vòng sơ khảo, mà phải đến thời điểm vòng chung kết sắp diễn ra mới đề nghị thí sinh rút lui.

Ngày 9.8 vừa qua, thông tin Nguyễn Thị Thành viết đơn xin rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã được BTC xác nhận. Đến sáng 10.8, phía Nguyễn Thị Thành đã tiết lộ lý do mà mình không tiếp tục tham gia cuộc thi.

Cô cho biết trước đây mình gặp một tai nạn và phải đi làm lại răng, việc làm này  là bất đắc dĩ. Ở vòng nhân trắc học, thí sinh đã được kiểm tra và vượt qua một cách suôn sẻ. Tuy nhiên, khi vòng chung kết HHVN 2016 sắp bắt đầu, phía BTC mới yêu cầu Nguyễn Thị Thành cung cấp bằng chứng là toa thuốc của nha sĩ. Sau khi cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, Nguyễn Thị Thành vẫn bị BTC HHVN 2016 bắt dừng cuộc thi.

ảnh 1
Thí sinh Nguyễn Thị Thành. 

Trước thông tin này của thí sinh, phía BTC Hoa hậu Việt Nam cũng đã lên tiếng về vụ việc.

"Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã có đơn xin cứu xét giải trình trước BTC là trước khi dự thi vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, trong khi làm việc tại một công ty, thí sinh đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác, được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và đã được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ.

Tổ công tác của BTC có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình trên. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết nào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).

Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không"-  thông cáo của BTC Hoa hậu Việt Nam gửi tới báo chí.

ảnh 2
Nguyễn Thị Thành cho biết việc nộp đơn xin bỏ thi ở Chung kết HHVN 2016 là một trong số những động thái BTC yêu cầu cô phải làm. 

Bày tỏ quan điểm về vụ việc này, Hoa hậu Phạm Hương cho rằng có sự khó hiểu, khi nhân trắc học đã kiểm tra và nếu vi phạm quy chế thì phải loại từ vòng sơ khảo. "Vậy trước đó tại sao không loại? Liệu đó có phải là sai sót từ phía BTC hay Thành?"- Phạm Hương đặt vấn đề.

Cô chia sẻ mình là người luôn động viên và giúp đỡ đàn em trong khoảng thời gian thi Hoa hậu Việt Nam và sống trong Sài Gòn. Chính vì thế khi thấy Nguyễn Thị Thành phải dừng cuộc thi là điều vô cùng đáng tiếc.

Ngoài ra  Phạm Hương cũng chỉ ra đúng - sai trong nguyên nhân khiến Nguyễn Thị Thành phải rời khỏi cuộc thi. Đầu tiên, Hoa hậu Hoàn vũ khẳng định đàn em không sai vì đã chứng minh đầy đủ thông tin cho BTC về việc làm răng do tai nạn và đã được xác minh là đúng. Thứ hai, Phạm Hương cho biết, chưa có thông cáo báo chí nào của Hoa hậu Việt Nam trước đó nói làm răng là vi phạm quy chế.

"Nên nếu không cho Thành tiếp tục thi, BTC phải thông cáo báo chí rằng Thành đã vi phạm quy chế (mà quy chế thì chưa được thông báo trước đó”- Phạm Hương chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

MC Thanh Bạch và Thúy Nga mặc áo dài gây chú ý trên máy bay

MC Thanh Bạch và Thúy Nga mặc áo dài gây chú ý trên máy bay

Chiều 18.1, cặp đôi Thúy Nga và Thanh Bạch tay trong tay xuất hiện tại sân bay. Đặc biệt, cả hai còn diện áo dài ton-sur-ton gây chú ý với các hành khách khác.


 Thanh Bạch lên tiếng về việc vợ mặc áo dài 8 mét gây xôn xao

Thanh Bạch lên tiếng về việc vợ mặc áo dài 8 mét gây xôn xao

Nam MC Thanh Bạch đã gửi cho PV đoạn chia sẻ của một facebooker như nói hộ tiếng lòng của mình.


Ngọc Trinh tạm hủy đấu giá lại siêu SIM

Ngọc Trinh tạm hủy đấu giá lại siêu SIM

Tỉ phú Hoàng Kiều phủ nhận có quan hệ với người "lật kèo" vụ mua siêu SIM hơn 18 tỉ. Trong khi đó, phía Ngọc Trinh cho biết tạm hoãn buổi đấu giá dự định diễn ra vào hôm nay, 19.1.


Lưu Đức Hoa nằm cáng về Hồng Kông bằng máy bay

Lưu Đức Hoa nằm cáng về Hồng Kông bằng máy bay

Lưu Đức Hoa bị chấn thương cột sống vì ngã ngựa khi đang quay phim ở Thái Lan và phải trở về Hồng Kông bằng cáng vào rạng sáng 19.1.


Bất ngờ về váy cưới và địa điểm nghỉ trăng mật của vợ chồng Rain Kim Tae Hee

Bất ngờ về váy cưới và địa điểm nghỉ trăng mật của vợ chồng Rain Kim Tae Hee

Cặp vợ chồng mới cưới Kim Tae Hee và Rain (Jung Ji Hoon) sẽ đi nghỉ trăng mật ở Bali, Indonesia. Ngoài ra, truyền thông cũng có những tiết lộ thú vị về chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu Kim Tae Hee.