NTK Công Trí gây ấn tượng mạnh với Lãnh Mỹ A

(CNO)  N.Đinh | 18:55 ngày 11/11/2016

NTK Công Trí gây ấn tượng mạnh với Lãnh Mỹ A

Trong tư cách đại diện duy nhất và chính thức của Việt Nam, Công Trí đã mang đến xứ sở Phù Tang những thiết kế Haute Couture trong bộ sưu tập mang tên "Lúa" với  chất liệu lụa Lãnh Mỹ A.

“Lúa” tạo được ấn tượng đặc biệt trong Tokyo Fashion Week, và tiếp tục chinh phục các tín đồ thời trang tại Vietnam International Fashion Week 2016 (vào tháng 4/2016 tại TP Hồ Chí Minh).

Có mặt trong top 100 nhà thiết kế đương đại nổi bật nhất trên toàn TG, không chỉ được biết đến với tư cách một nhà thiết kế tạo ra những ảnh hưởng lớn trong nền thời trang Việt trong hơn 10 năm nay, Công Trí còn giữ vai trò cố vấn của nhiều chương trình thời trang, giải trí và nghệ thuật trong nước; là người định hình phong cách cá nhân cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Tháng 11 này, Công Trí trở lại với bộ sưu tập “Lãnh Mỹ A” hợp tác cùng Hanoia - nhà chế tác sơn mài hạng sang đầu tiên của Việt Nam. Nếu với  “Lúa”,  Công Trí để Lãnh Mỹ A xen vào như một cuộc dạo chơi bên cạnh những chất liệu khác (như voan, nhung, lụa, đũi…),thì trong bộ sưu tập tháng 11 này, Lãnh Mỹ A đứng một mình không cần bất cứ sự bổ trợ nào, trong sự độc tôn và kiêu hãnh về chất liệu.

NTK Công Trí gây ấn tượng mạnh với Lãnh Mỹ A ảnh 1
 

Công Trí đã kể một câu chuyện về “Lãnh Mỹ A”, một thế giới yên tĩnh và an lành, là cơ duyên khi con người được đoàn tụ với thiên nhiên, đoàn tụ với vẻ đẹp vĩnh cửu vốn nằm trong quá khứ. Với hai họa tiết chủ đạo là quạt mo cau và lá tre, đắp vải đen trên nền đen, chỉ khác nhau về các sắc độ đầy biến ảo - Công Trí đã trình diễn một thứ ngôn ngữ mê dụ của các sắc đen. “Màu đen như là khung hình, là nền để làm nổi bật gương mặt và làn da của người phụ nữ. Những bộ trang phục trong bộ sưu tập “Lãnh Mỹ A” khi kết hợp với trang sức sơn mài của Hanoia -  sẽ tạo nên một vẻ đẹpquý phái và sang trọng”.

Nếu mỗi miếng lụa Lãnh Mỹ A phải trải qua 6 tháng dệt và nhuộm hoàn toàn thủ công, nhuộm đi nhuộm lại 100 lần để lên được màu đen huyền diệu và bóng mướt, thì sơn mài Hanoi cũng phải trải qua hơn 2 tháng thao tác hoàn toàn thủ công để làm ra một sản phẩm. Không thể kể hết tình yêu và lòng kiên nhẫn mà mỗi người thợ sơn mài đặt vào các tác phẩm của mình. Mỗi lớp sơn được phủ lên đều phải mài cho mỏng đi, rồi lại phủ lên lớp sơn mới – cứ như thế với gần 30 nước sơn để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời.

NTK Công Trí gây ấn tượng mạnh với Lãnh Mỹ A ảnh 2
 

Màu đen duy nhất và hiệu ứng sơn mài trên chất liệu Lãnh Mỹ A là “cơ hội” để Công Trí thể hiện dấu ấn phong cách đặc trưng của mình. Đó là những chi tiết thủ công tinh xảo với kỹ thuật xử lý smocking đan tết vải với kỹ thuật mắt nan… Cộng hưởng giữa sắc đen bóng huyền ảo của Lãnh Mỹ A và nghệ thuật bố cục chi tiết tinh xảo, đã tạo nên bộ sưu tập thuần Việt vừa gần gũi nhưng không kém phần lạ lẫm, tạo sức hút thị giác ấn tượng đầy sang trọng và hiện đại.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu