Nhiều trường Y, dược công bố điểm xét tuyển đại học

(CNO)  Bích Hà | 10:45 ngày 01/08/2016

Nhiều trường Y, dược công bố điểm xét tuyển đại học

Ảnh: Internet

Nhiều trường Y, dược trên cả nước vừa công bố điểm xét tuyển để phục vụ cho thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1, bắt đầu từ 1.8.

1. Học viện Quân y

Hệ quân sự: Đối với thí sinh là Nam giới thuộc miền Nam, tổng điểm của tổ hợp 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên từ 20,0 điểm trở lên. Đối với thí sinh là Nữ giới thuộc miền Nam và thí sinh thuộc miền Bắc, tổng điểm của tổ hợp 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên từ 22,0 điểm trở lên.

Hệ dân sự: Tuyển thí sinh nam, thí sinh nữ trong cả nước. Tổng điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên từ 22,0 điểm trở lên.

(xem chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh và mẫu phiếu đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y TẠI ĐÂY)

2. Đại học Y Hà Nội

- Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

- Thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học/học viện chủ trì tổ chức, có điểm xét tuyển (điểm tổng 3 môn thi + điểm ưu tiên theo khu vực + điểm ưu tiên theo đối tượng) >=18 điểm; không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả <=1 điểm.

(xem chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh và hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội TẠI ĐÂY)

3. Đại học Y Dược – Đại học Huế

Ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học yêu cầu tổ hợp 3 môn xét tuyển >= 24 điểm. Ngành Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Xét nghiệm y học >= 21 điểm và ngành Y tế công cộng >= 18 điểm.

4. Đại học Y Dược Cần Thơ

Nhóm ngành Y Dược gồm: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược học có mức điểm tối thiểu 20.

ảnh 1
Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Y Dược Cần Thơ 

Nhóm ngành Cử nhân (4 năm) gồm: Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng có mức điểm tối thiểu 17.

 5. Đại học Y tế Công cộng

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT; có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên ở các lớp 10, 11, 12; thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia 2016 của 3 môn Toán học, Hóa học, Sinh học đạt từ 15 điểm trở lên (không môn nào có điểm dưới 1) đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3.

6. Đại học Y Dược Thái Bình

Thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học/học viện chủ trì tổ chức, có tổng điểm 3 môn thi Toán, Hóa học và Sinh học, kể cả điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GDĐT trở lên (15 điểm trở lên); không có môn nào có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

7. Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng  thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2016 các ngành: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng-Hàm-Mặt, ĐIều dưỡng, Xét nghiệm y học, Dược học. (Xem chi tiết tại đây)

Điều kiện xét tuyển của Trường Đại học Y – Dược Hải Phòng gồm: Tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đào vào do Bộ GDĐT quy định và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

NSND Hoàng Dũng phải nhập viện cấp cứu

NSND Hoàng Dũng phải nhập viện cấp cứu

Trong những cảnh quay cuối cùng, NSND Hoàng Dũng bị chảy máu dạ dày và phải vào viện cấp cứu khi chỉ còn chưa đầy 4 đơn vị máu.


Nhóm nhạc Con Gái bất ngờ trở lại, hát nhạc Thanh Tùng

Nhóm nhạc Con Gái bất ngờ trở lại, hát nhạc Thanh Tùng

Sau nhiều năm im ắng, nhóm nhạc 'Con gái' đình đám một thời bất ngờ trở lại cùng album nhạc Thanh Tùng với tên gọi 'Lời chim đỗ quyên'.


Ông Donald Trump được bầu chọn là Nhân vật của năm

Ông Donald Trump được bầu chọn là Nhân vật của năm

Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố kết quả bình chọn Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là nhân vật của năm. Ông đã vượt qua 10 người khác, trong đó có ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton.


Cục Quản lý xuất nhập cảnh lên tiếng về tin đồn tăng giá lệ phí cấp hộ chiếu

Cục Quản lý xuất nhập cảnh lên tiếng về tin đồn tăng giá lệ phí cấp hộ chiếu

Những ngày gần đây lượng công dân đến cơ quan quản lý  xuất nhập cảnh làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu tăng đột biến, nguyên nhân do xuất hiện một số thông tin về việc lệ phí cấp hộ chiếu sẽ tăng lên 70 USD/quyển. Về việc này, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã chính thức lên tiếng, cho rằng đã có sự hiểu nhầm về lệ phí cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.