Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nghe tin Minh Thuận qua đời

(CNO)  Hà Anh | 20:59 ngày 18/09/2016

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nghe tin Minh Thuận qua đời

Nghe tin Minh Thuận qua đời ở tuổi 47 sau thời gian âm thầm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi và công chúng chỉ biết thông tin về bệnh tật của anh vài tuần trước đây, nhiều nghệ sĩ Việt là đồng nghiệp, bạn bè thân thiết và đàn em đã bày tỏ sự tiếc thương, đau xót.

Nghe tin Minh Thuận qua đời sáng nay (18.9), nhiều nghệ sĩ Việt đã bày tỏ sự xót xa trên trang cá nhân. Hoa hậu Diễm Hương bàng hoàng chia sẻ: “Sự thật ư? Không biết nói gì hơn khi sự hân hoan những ngày trước mọi người thông báo anh đã qua cơn nguy kịch và tiến triển tốt bị dập tắt bởi tin buồn lần này. Cầu mong anh được yên nghỉ bên kia thế giới. Anh mỉm cười, và mọi người khóc”. Đông Nhi khi biết thông tin Minh Thuận qua đời đã thốt lên: “Anh ơi”.

Những người đồng nghiệp từng có dịp cộng tác với Minh Thuận trước đây cũng chia sẻ lại những kỷ niệm khi cùng làm việc chung.

Nam ca sĩ Ngô Kiến Huy viết: “Ngày hay tin anh bệnh, em tuyệt nhiên không muốn viết gì cả, vì đối với em lúc đó thiết thực nhất là cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh. Không chỉ em đâu mà còn rất nhiều an hem đoàn phim nữa - những người may mắn từng được dịp cộng tác với anh. Hôm nay em chỉ muốn gởi lời cám ơn đến anh, người truyền cảm hứng cho em. Người anh đầu tiên mang em đến với điện ảnh, em và quản lí của em trong phim "Cô Gái Xấu Xí", ngay cả đến hôm quay “Ai Toả Sáng”, anh còn nhắc đùa em là " Dạo này em đóng phim nhiều ha, còn nhớ ai mang em đến với điện ảnh đầu tiên không?". Bữa quay đó em nhớ như in giọng anh vẫn to, khoẻ, quăng chụp micro trên sân khấu như ca sĩ trẻ vậy. Em, chị Phương Uyên, anh Đức Huy còn cười lăn cười bò luôn mà, vậy đó mà nhanh thật. Anh truyền cảm hứng cho em, mang niềm vui tới cho mọi người, cống hiến hết mình vì nghiệp diễn, hát, thì chắc chắn hành trình tiếp theo của anh sẽ là "Vùng Đất Hạnh Phúc". Chinh phục vùng đất mới anh nhé, em tin bài hát của anh, những thước phim anh đóng và đặc biệt là nghị lực, tinh thần lạc quan của anh sẽ còn mãi. Tạm biệt anh - người truyền cảm hứng”.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nghe tin Minh Thuận qua đời ảnh 1
Nam ca sĩ Minh Thuận qua đời tại sáng ngày 18.9 sau thời gian dài âm thầm chiến đấu với bệnh tật. 

Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ: “Anh ơi... Gặp Anh lần cuối sau 4 năm trời... Anh vẫn cười rủ e đi tập võ... Em cũng sợ quá. Hiểu thêm câu đời người vô thường, Giờ em có gì mà phải không vui, có gì phải khiến những người xung quanh lo lắng, có gì mà phải giận hờn… Rồi đến lúc muốn nhìn muốn nói cũng không còn cơ hội. Anh đi bình an...1 tháng nhiều buồn đau, nặng trĩu”.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ kỷ niệm khi cộng tác chung với Minh Thuận: “Nhớ ngày nào anh đóng vai Đế Thích trong Hồn Trương Ba. Anh đòi tự anh nhảy từ chiếc đồng hồ công cộng cao xuống chứ không muốn để người thế thân. Cuộc đời mong manh quá! Anh về nơi bình yên nhé!”

Nữ ca sĩ Thủy Tiên cũng bày tỏ sự tiếc thương: “Cuộc đời nhanh như giấc mộng, vừa nghe tin anh ốm nặng mình cũng lên phòng thờ Phật đọc kinh và cầu nguyện cho anh… Vẫn sẽ tiếp tục cầu nguyện và mong anh sẽ tái sinh về cõi tốt lành”.

Nhiều nghệ sĩ Việt cũng bày tỏ sự tiếc thương: Khánh Thy, Bảo Thy, Tú Vi, Minh Hằng, Tóc Tiên… đều viết lời chia tay Minh Thuận trên trang cá nhân.

 


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu