Ngài đại sứ nhà nước Palestine nói tiếng Việt “như gió” ở Ai là triệu phú

(CNO)  B. Hà | 19:39 ngày 01/02/2017

Ngài đại sứ nhà nước Palestine nói tiếng Việt “như gió” ở Ai là triệu phú

Không chỉ xuất sắc giành được 40 triệu đồng tiền thưởng của chương trình, ngài Đại sứ Saadi Salama còn khiến khán giả thán phục trước khả năng nói tiếng Việt rất giỏi của mình.

Ông Saadi Salama – Đại sứ nhà nước Palestine tại Việt Nam đã gây sốt với phần thi của mình tại chương trình Ai là triệu phú tối 31.1.2017 (mùng 4 Tết).

Trong chương trình, ông tiết lộ mình đến Việt Nam năm 19 tuổi, học tại khoa tiếng Việt ĐH Quốc gia Hà Nội. Không chỉ nói rành rọt tiếng Việt, ông Saadi Salama còn rất am hiểu về văn hoá, địa lý và lịch sử Việt Nam.

Nhiều câu hỏi có liên quan đến lịch sử (nhà cách mạng Trần Phú), ẩm thực (món cao lầu, bánh giầy, bánh củ gừng), địa lý (chợ Đồng Xuân, sông Lô)… đều được ông trả lời và vượt qua dễ dàng. Ông đã xuất sắc giành được 40 triệu đồng tiền thưởng của chương trình.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã chia sẻ phần thi của ngài đại sứ và dành cho ông nhiều lời khen ngợi.

Clip phần thi của Đại sứ Palestine tại chương trình Ai là triệu phú:

Ý kiến bạn đọc

Người Quan Sát SG (01/02/2017 23:44)

ngài Đại sứ Saadi Salama rất thông minh. Cuộc chơi bộc lộ một "hạt sạn" của người Việt. Ông ấy cần sự trợ giúp từ cộng đồng khán giả trong phòng về câu hỏi "Bu" là gì?. Với các khán giả toàn là người miền Bắc và Bắc Trung Bộ thì ít ai hiểu sai. Ấy vậy mà họ "chơi khăm" ông đại sứ bằng cách cho kết quả A, B, C, D với tỉ lệ gần bằng nhau. Theo tôi đó là cách không thân thiện, thiếu văn hóa cảu cộng đồng Việt đối với một vị khách nước ngoài.

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu