Mỹ Linh lên tiếng vụ phát ngôn “muốn rẻ đừng đòi hỏi thực phẩm sạch”

(CNO)  Hà Anh | 13:47 ngày 25/08/2016

Mỹ Linh lên tiếng vụ phát ngôn “muốn rẻ đừng đòi hỏi thực phẩm sạch”

Diva Mỹ Linh chia sẻ trên trang cá nhân: “Hãy thử làm nông dân hay người kinh doanh thực phẩm an toàn sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Hãy tỉnh táo nhìn cả một bức tranh thay vì chỉ nhìn thấy cái tai hay cái vòi mà nói đã biết cả con voi thế nào”.

Tại Diễn đàn kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch vừa tổ chức sáng nay (23.8) tại Hà Nội, Mỹ Linh đã có chia sẻ về sự lo ngại khi không biết đâu là thực phẩm sạch đâu là thực phẩm không sạch hiện nay.  

Tại sự kiện này, nữ diva chia sẻ: “Các vị muốn ăn sạch, thực phẩm là thứ bảo vệ sức khỏe các vị nhất mà các vị muốn rẻ, trong khi đó các vị lại có thể mua những thứ rất là đắt, các vị có thể đi nghỉ, đi ô tô, nhà lầu. Nhưng cái thiết thực nhất cho sức khỏe, các vị lại muốn rẻ. Tôi nghĩ rằng, làm như vậy là không bảo vệ người nông dân và nếu mà vẫn tư tưởng rẻ như thế thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Muốn rẻ thì không thể tin được. Bây giờ ở nhà tôi tự trồng, tôi thấy rất là đắt, tôi thấy không hề rẻ tí nào cả.

Nếu rẻ thì nhân công sẽ phải rất là mạt hạng. Nông dân khi mà trả đồng lương mạt hạng thì người ta không thể làm tốt được. Có thực mới vực được đạo.

Tôi đề nghị Nhà nước và nhân dân cùng làm. Làm sao như Uber, như Grab, nghĩa là chúng ta cũng phải có cơ chế người tiêu dùng, họ cũng đưa cái phản hồi của họ lên và ở đâu có nhiều người, nhiều views, nhiều comment tốt tức là ở đấy sạch".

Sau phát biểu này và được vài tờ báo giật tít: “Mỹ Linh: Muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch”, nhiều cư dân mạng lên tiếng phản ứng gay gắt về ý kiến của Mỹ Linh cho rằng cô không bênh vực người nông dân.

Mỹ Linh lên tiếng vụ phát ngôn “muốn rẻ đừng đòi hỏi thực phẩm sạch” ảnh 1
Chia sẻ của ca sĩ Mỹ Linh trên trang cá nhân sau khi gây tranh cãi với phát ngôn về thực phẩm sạch.  

Mới nhất, nữ diva chia sẻ thẳng thắn trên trang cá nhân: “Tôi muốn nói là người làm nông nghiệp luôn bị rủi ro cao. Được mùa thì mất giá và được giá thì lại mất mùa. Thế cho nên muốn người ta làm đàng hoàng không làm bậy thì phải có cơ chế giữa nhà quản lý, người làm nông và doanh nghiệp. Chứ cứ ham rẻ thì nông dân họ không đủ sống được và vì lợi nhuận trước mắt họ sẽ làm bậy. Con lợn sau 8 tháng xuất chuồng không thể bị đánh đồng như con xuất chuồng sau 2 tháng. Mớ rau hay con gà cũng vậy.

Vì sao lại cùng là cân thịt hay mớ rau mà lại đắt rẻ khác nhau? Vì người kinh doanh nông nghiệp công nghệ cao họ phải bỏ tiền cho công nghệ để làm sạch thật, lại truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng biết là thực sự nó sạch, lại bỏ tiền để bảo quản sản phẩm, lại bỏ tiền bao tiêu cho nông dân để người ta yên tâm sản xuất... rồi thuế má, truyền thông các kiểu... Bấy nhiêu thôi họ làm nông nghiệp vì cái tâm trên hết chứ mấy ai đã có lãi.

Không thể muốn ngon/ bổ lại rẻ được đâu. Nhất là lĩnh vực nông nghiệp. Các nhà đạo đức trên mạng cứ tiếp tục hô hào phẫn nộ trên Facebook đồng thời tiếp tục ăn thực phẩm không an toàn mà mang bệnh vào người.

Hãy thử làm nông dân hay người kinh doanh thực phẩm an toàn sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Hãy tỉnh táo nhìn cả một bức tranh thay vì chỉ nhìn thấy cái tai hay cái vòi mà nói đã biết cả con voi thế nào.  Nhà tự trồng trọt chăn nuôi tôi biết. Rẻ thì không có chất lượng sạch thật đâu. Tôi lên tiếng vì cái chung thôi đừng để bị cuốn vào các tranh luận vô bổ ngoài lề”.

 


Ý kiến bạn đọc

Hải Dương (26/08/2016 13:40)

Mỹ Linh nói rất đúng. Hãy đứng ở vị trí của người nông dân Việt Nam sẽ biết. Làm ra một hạt gạo or một mớ rau để có lãi thì cực kỳ khó, rất khổ sở trong khi thu nhập lại rất là thấp. phải có sự đầu tư giữa nhà quản lý, người nông dân và doanh nghiệp thì cs of ng nông mới ko bị ép giá và bớt khổ, nâng cao đc giá trị và nâng cao dc thu nhập cho người nông dân được

    Trả lời

Lê Văn (31/08/2016 08:53)

Ngụy biện !
Thương người dân là động cơ đúng nhưng chấp nhận cho họ làm thực phẩm bẩn là sai.Vì có cả một Bộ tài nguyên môi trường và một Bộ nông nghiệp quản lý rồi.
Việc mua bán và giá cả do thị trường điều tiết dưới sự giám sát của nhà nước chứ không thể lý luận kiểu ...cùn như ca sĩ này được .Cứ lập luận kiểu ca sĩ này thì nơi nào có cát sê nhiều thì mới hát hay còn không thì hát nhép à?
Buồn!

    Trả lời

Trần An (27/08/2016 15:42)

Bạn hy vọng gì ở Diva? Một triết lý mới chăng? Nhiệm vụ của xã hôi là phải sản xuất ra thực phẩm sạch còn bán bao nhiêu là tùy người sản xuất. Kẻ giàu thì vung tiền, cứ cái đắt mà mua. Người không dủ tiền phải chọn cái gì giá vừa túi tiền. xã hội không cho phép bán cái độc hại ra chợ...

    Trả lời

Họ tên của bạn (*)Bs.Thuy (26/08/2016 23:21)

Mỹ Linh nói rất đúng.

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu