Kết quả Olympic 2016 ngày 6 và 7.8: Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên

(CNO)  Nguyễn An | 07:22 ngày 07/08/2016

Kết quả Olympic 2016 ngày 6 và 7.8: Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên

Hoàng Xuân Vinh mang huy chương vàng đầu tiên về cho đoàn thể thao VIệt Nam.

Dù Văn Ngọc Tú và Như Hoa, Ánh Viên đã thi đấu không thành công trong ngày đầu ra quân ở Olympic 2016, tuy nhiên đoàn thể thao Việt Nam vẫn có được tấm huy chương vàng quý giá nhờ công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Hoàng Xuân Vinh giành huy chương vàng

Hoàng Xuân Vinh đã bất ngờ mang về tấm HCV ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là tấm huy chương lịch sử 50 năm của bắn súng Việt Nam ở một kỳ thế vận hội.

Thành tích 202.5 điểm cũng giúp Xuân Vinh phá kỷ lục Olympic với tư cách là VĐV có số điểm cao nhất ở loạt bắn chung kết, kể từ khi luật tính điểm mới được áp dụng từ Olympic 2012.

Người đồng đội của Xuân Vinh là Quốc Cường thi đấu không thành công. Quốc Cường chỉ đạt số điểm 575 điểm, xếp thứ 26/46 VĐV và bị loại (chỉ lấy 8 VĐV đứng đầu vào chung kết).

Kết quả Olympic 2016 ngày 6 và 7.8: Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên ảnh 1
 Bảng tổng sắp huy chương sau ngày thi đấu đầu tiên tại Olympic 2016.

Văn Ngọc Tú dừng bước sau 2 trận

Đối đầu trước đối thủ mạnh đến từ Italia là Valentina Moscatt, Văn Ngọc Tú đã đánh bại Moscatt để vượt qua vòng 1/32 ở môn judo hạng cân dưới 48kg. Đối thủ ở vòng sau của Văn Ngọc Tú là VĐV người Hàn Quốc Bokyeong Jeong. Ngọc Tú đã không thể chiến thắng được đối thủ quá mạnh này.

Như Hoa cũng bị loại

Kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa đã ra quân không thành công khi bị loại ở vòng 1 của nội dung kiếm 3 cạnh nữ cá nhân. Đối đầu trước đối thủ Mallo Auriane đến từ Pháp trẻ hơn 10 tuổi và có lợi thế chiều cao, Như Hoa đã chơi không tốt. Cô bộc lộ nhiều sơ hở liên tiếp và đối thủ Auriane đã thắng chung cuộc 15-7.

Ánh Viên trượt vé chung kết

Ánh Viên ra quân ở nội dung 400m hỗn hợp nữ. Kình ngư của Việt Nam đã thi đấu đầy nỗ lực. Cô thi đấu vòng loại ở lượt bơi thứ 3 và kết thúc với vị trí dẫn đầu. Thành tích của cô đạt được là 4:36:85.

Kết quả Olympic 2016 ngày 6 và 7.8: Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên ảnh 2
 

 Đây là thành tích cá nhân tốt nhất của Ánh Viên. Trước đó, thành tích tốt nhất của Ánh Viên ở nội dung này là 4 phút 38 giây 78, lập được ở giải bơi lội vô địch thế giới tổ chức ở Kazan (Nga) năm 2015.

Tuy nhiên thành tích này của Ánh Viên không thể giúp cô có mặt trong top 8 VĐV giành vé vào bơi chung kết. Ánh Viên chỉ xếp thứ 9 và bị loại đầy tiếc nuối.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu