Hoàng Xuân Vinh lý giải việc để tuột mất huy chương vàng 50m súng ngắn

(CNO)  Bích Hà | 07:40 ngày 11/08/2016

Hoàng Xuân Vinh lý giải việc để tuột mất huy chương vàng 50m súng ngắn

"Ở những viên cuối cùng trong trận chung kết, tôi không muốn tạo cho mình áp lực, khó như bài súng hơi. Do đó tôi đã có một chút thay đổi về phương pháp. Tuy nhiên, tôi cũng đã kiểm soát được trạng thái của mình. Dù có hồi hộp nhưng tôi cũng đã cố gắng hết sức” - Hoàng Xuân Vinh chia sẻ sau khi giành thêm HCB ở Olympic 2016.

Sau khi kết thúc thi đấu ở nội dung 50 m súng ngắn nam. Hoàng Xuân Vinh đã có cuộc phỏng vấn với PV VTV và chia sẻ những suy nghĩ của mình sau khi giành được tấm HCB.

Hoàng Xuân Vinh khởi đầu vòng chung kết đầy ấn tượng, liên tục dẫn đầu từ viên đạn thứ 10 đến viên thứ 18. Anh đứng trước cơ hội giành HCV thứ hai ở Olympic 2016. Tuy nhiên, ở hai phát đạn quyết định xạ thủ của Việt Nam lần lượt chỉ đạt 8,5 rồi 8,2 điểm, tụt xuống thứ hai sau nhà vô địch Jin Jongoh của Hàn Quốc.

Clip Hoàng Xuân Vinh thi đấu ở chung kết nội dung 50 m súng ngắn:

ảnh 1
Kết quả hai phát bắn cuối của Hoàng Xuân Vinh. 

Lý giải về cú sơ sẩy này, Hoàng Xuân Vinh cho biết là do tâm lý, anh khá hồi hộp, nhưng đã cố gắng hết sức. "Những viên cuối cùng tôi không muốn tự tạo cho mình áp lực như bài 10m súng ngắn hơi, do vậy tôi đã có một chút thay đổi về phương pháp. Tuy nhiên tôi cũng đã cố gắng để kiểm soát được trạng thái của mình. Có hồi hộp, nhưng tôi nghĩ mình đã làm hết sức. Hôm nay, tôi cũng hơi nuối tiếc về khả năng của mình khi không thể đạt được thành tích tốt nhất. Xin chúc mừng Jin Jongoh" - xạ thủ quân đội chia sẻ.

Đánh giá về các đối thủ tại vòng chung kết 50 m súng ngắn, Xuân Vinh  “8 gương mặt góp mặt trong trận chung kết đều là những gương mặt xuất sắc của thế giới. Jin Jongoh là VĐV số 1 thế giới hiện tại. Tuy nhiên, thi đấu ở đấu trường Olympic, sự kiểm soát về trạng thái rất khó đối với các VĐV. Tôi nghĩ mọi người đều cố gắng hết mình, ai kiểm soát tốt người đó sẽ chiến thắng".

Chia sẻ về kỳ Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh cho biết đây là một kỳ olympic ý nghĩa, thành công với mình. Và anh muốn gửi niềm vui này tới toàn thể người dân Việt Nam, tới gia đình, ngành quân đội....

Clip Hoàng Xuân Vinh lý giải việc để tuột mất huy chương vàng 50m súng ngắn (nguồn: VTV)

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

NSND Hoàng Dũng phải nhập viện cấp cứu

NSND Hoàng Dũng phải nhập viện cấp cứu

Trong những cảnh quay cuối cùng, NSND Hoàng Dũng bị chảy máu dạ dày và phải vào viện cấp cứu khi chỉ còn chưa đầy 4 đơn vị máu.


Nhóm nhạc Con Gái bất ngờ trở lại, hát nhạc Thanh Tùng

Nhóm nhạc Con Gái bất ngờ trở lại, hát nhạc Thanh Tùng

Sau nhiều năm im ắng, nhóm nhạc 'Con gái' đình đám một thời bất ngờ trở lại cùng album nhạc Thanh Tùng với tên gọi 'Lời chim đỗ quyên'.


Ông Donald Trump được bầu chọn là Nhân vật của năm

Ông Donald Trump được bầu chọn là Nhân vật của năm

Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố kết quả bình chọn Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là nhân vật của năm. Ông đã vượt qua 10 người khác, trong đó có ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton.


Cục Quản lý xuất nhập cảnh lên tiếng về tin đồn tăng giá lệ phí cấp hộ chiếu

Cục Quản lý xuất nhập cảnh lên tiếng về tin đồn tăng giá lệ phí cấp hộ chiếu

Những ngày gần đây lượng công dân đến cơ quan quản lý  xuất nhập cảnh làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu tăng đột biến, nguyên nhân do xuất hiện một số thông tin về việc lệ phí cấp hộ chiếu sẽ tăng lên 70 USD/quyển. Về việc này, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã chính thức lên tiếng, cho rằng đã có sự hiểu nhầm về lệ phí cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.