Hồ Đắc Thanh Chương xuất sắc giành ngôi quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2016

(CNO)  Bích Hà | 17:54 ngày 21/08/2016

Hồ Đắc Thanh Chương xuất sắc giành ngôi quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2016

Với 340 điểm, Thanh Chương trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 16. 

Sáng 21.8, vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia diễn ra tại trường quay VTV (Hà Nội). 4 thí sinh cùng đua tài là Lâm Vũ Tuấn (chuyên THPT Lê Hồng Phong, Nam Định), Hồ Đắc Thanh Chương (THPT Quốc học Huế, Thừa Thiên - Huế), Phan Tiến Tùng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đăk Lăk) và Lê Duy Bách (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia hôm nay, nhưng Hồ Đắc Thanh Chương trường THPT chuyên Quốc học (Huế) đã làm chủ trận đấu ngay từ đầu: Giành điểm số cao nhất trong phần thi Khởi động với 110 điểm, xuất sắc giải vượt chướng ngại vật, tăng tốc.

Hồ Đắc Thanh Chương xuất sắc giành ngôi quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2016 ảnh 1
Hồ Đắc Thanh Chương là quán quân lần thứ 16 của chương trình Olympia 2016. 

Trong phần thi Về đích, Thanh Chương không chỉ xuất sắc trả lời đúng tất cả gói câu hỏi 60 điểm của mình mà còn giành thêm 30 điểm trong gói về đích của Phan Tiến Tùng.

Với 340 điểm, Thanh Chương trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 16. Chiến thắng của Hồ Đắc Thanh Chương không chỉ khiến nhiều người xem truyền hình ngưỡng mộ mà còn được các thí sinh cùng chơi ghi nhận.

 “Không còn gì để tiếc vì người giành chiến thắng quá xứng đáng” - Lê Duy Bách đã bày tỏ cảm xúc và sự ngưỡng mộ với “chàng trai vàng” Trường Quốc học Huế”.

Xem lại phần thi Khởi động của Hồ Đắc Thanh Chương:

Xem phần thi về đích của Hồ Đắc Thanh Chương:


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu