Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như

(CNO)  Hà Anh | 13:06 ngày 22/08/2016

Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như

Minh Như - quán quân X-Fator – Nhân tố bí ẩn mùa thứ hai đã có chiến thắng với số phiếu bình chọn áp đảo 41,22%. Trong suốt hành trình gần 6 tháng tranh tài, học trò của Hồ Quỳnh Hương được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhờ giọng hát nổi trội nhưng cũng đồng thời thường xuyên là nhân tố gây tranh cãi giữa các giám khảo.

Minh Như đã vượt qua Kiều Diễm, Tuấn Phương, S Girls và The Wings để trở thành quán quân X-Factor- Nhân tố bí ẩn Việt Nam mùa thứ 2 sau Giang Hồng Ngọc trong đêm chung kết diễn ra vào tối 21.8. Cùng nhìn lại hành trình đăng quang của giọng ca 17 tuổi với những phần trình diễn nội lực, đồng thời cũng gây nhiều tranh luận giữa các HLV Tùng Dương, Thanh Lam, Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh.

Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 1
Trong vòng Hội ngộ cuộc thi Nhân tố bí ẩn 2016, Minh Như xuất hiện trong tập 4. Cô bé 16 tuổi đến từ An Giang đã gây ấn tượng với giọng hát tốt, mạnh mẽ đầy nội lực khi trình diễn ca khúc “Listen”. Minh Như thậm chí còn nhận được lời khen từ hai vị giám khảo khó tính Thanh Lam và Tùng Dương: “Chú thấy con tự đưa vào và cách xử lý riêng của con rất hay”, “con hát rất hay và cô thực sự xúc động khi nghe tiếng hát của con”.

Video ca khúc "Listen" trong phần trình diễn của Minh Như: 

Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 2
Tập 2 vòng Tranh đấu hạng mục Đơn nữ, Trần Minh Như tiếp tục gây bão với ca khúc “Mama Knows Best”. Phần trình diễn đầu máu lửa, phong thái tự tin và cuốn hút của Minh Như đã nhận được cơn mưa lời khen từ bộ tứ quyền lực.
Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 3
Bước sang vòng Lộ diện, Minh Như gây ấn tượng với ca khúc “I have nothing” khoe giọng ca khủng. Các HLV Dương Khắc Linh đã bị “nổi da gà” khi nghe món quà giọng ca 16 tuổi dành tặng bà và mẹ. Trong khi đó Tùng Dương bị thuyết phục khi thấy Minh Như đã thể hiện rất tốt so với lúc tập luyện.

Minh Như trình diễn "Đá Trông Chồng" 

Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 4
Bước sang Chặng đua khắc nghiệt, Minh Như đã trình diễn ca khúc “Đá Trông Chồng” trong liveshow 2. Ca khúc "Đá Trông Chồng" là sáng tác của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và là ca khúc từng được Thanh Lam thể hiện. Giọng ca 17 tuổi đã thể hiện đầy tự tin với những đoạn luyến láy tinh tế dù đây là bài hát khó và thực sự thuyết phục giám khảo. Tùng Dương phải thốt lên “Em đã cướp hit của chị Thanh Lam”.
Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 5
Minh Như bùng nổ với phần trình diễn xuất sắc ca khúc “Trên đỉnh Phù Vân” trong liveshow 3. Phần trình diễn “Thăng hoa trên từng nốt nhạc” của Minh Như khiến HLV Hồ Quỳnh Hương phải thốt lên: “không những mơn man về dân gian đương đại mà còn thay đổi hơi thở của bài hát” và “em đang chơi với giọng hát của mình”.
Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 6
Trong liveshow 3, Minh Như đã lột xác với ca khúc nổi tiếng “Halo” của Beyonce. Phần trình diễn thăng hoa của học trò Hồ Quỳnh Hương cho thấy cô không chỉ đóng khung trong dòng nhạc Dân gian đương đại. Phần trình diễn tiếp tục nhận được cơn mưa lời khen của các vị giám khảo. Cũng tương tự, Minh Như tiếp tục nhận được lượt bình chọn cao của khán giả và đi tiếp.
Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 7
 Sang liveshow 4, Minh Như gây ấn tượng với phần trình diễn ca khúc dòng nhạc dân ca “Chị đi tìm em” và chinh phục khán giả. Phần trình diễn của Minh Như có sự hỗ trợ của Linh Hoa Bước nhảy hoàn vũ nhí. Phần trình diễn này đã bắt đầu khiến bộ tứ quyền lực của “Nhân tố bí ẩn” “chia rẽ”. Tùng Dương và Thanh Lam đều cho rằng Minh Như cần phải đột phá và thể hiện màu sắc nhiều hơn. Tuy nhiên với phần trình diễn cú động, Minh Như tiếp tục vượt qua các đối thủ khác bước vào vòng liveshow tiếp theo.
Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 8
 Đêm liveshow 5 đánh dấu “ồn ào” của Minh Như trong chương trình “Nhân tố bí ẩn” mùa thứ 2. Với phần trình diễn ca khúc “Who cares” (Không quan tâm), một sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Phần trình diễn ca khúc này đã khiến 4 vị HLV chia ra làm 2 phe tranh cãi.
Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 9
 Thậm chí giám khảo Thanh Lam còn buột miệng mắng Hồ Quỳnh Hương là hỗn lão trên sóng truyền hình. Không chỉ tranh cãi trên sóng truyền hình, các vị giám khảo đều lần lượt có chia sẻ trên trang cá nhân về vấn đề tranh cãi xung quanh phần trình diễn ca khúc “Who cares" của Minh Như.

Video phần trình diễn ca khúc "Không quan tâm" khiến 4 HLV tranh cãi của Minh Như trong liveshow 5:

Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 10
 Liveshow 6 ca khúc “Con yêu mẹ” và “Adagio” được Minh Như lựa chọn để thử thách bản thân.
Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 11
Sang liveshow 7, Minh Như biến hóa với hit "Anh cứ đi đi" của Hari Won. Giữa các HLV Nhân tố bí ẩn lại có quan điểm khác nhau về phần cover của Minh Như. Trong khi HLV Dương Khắc Linh khen ngợi thì HLV Tùng Dương lại bày tỏ sự không thích thú lắm với tiết mục này. 
Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 12
Cũng trong liveshow 7 Nhân Tố bí ẩn, Minh Như lựa chọn hóa thân thành Michael Jackson trong phần trình diễn ca khúc "Earth Song".  
Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 13
 Bước vào bán kết, Minh Như trình diễn bản mashup ca khúc L’hymne À L’amour - Je T’aime với sự hỗ trợ của dàn hợp ca. Tiết mục được Thanh Lam đánh giá là tốt nhưng chưa có phong cách của riêng mình.
Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 14
Cũng trong đêm bán kết, Minh Như song ca với Thu Phương liên khúc “Chính mình – Sống như những đóa hoa”.   
Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 15
Đêm chung kết Nhân tố bí ẩn 2016 diễn ra tối 21.8 đã chứng kiến phần trình diễn ca khúc solo: bản mashup ca khúc “Problems – Focus”. Hit của Ariana Grande qua phần thể hiện của Minh Như đã mang tới không khí sôi động cho trường quay.  
Hành trình đăng quang quán quân X-Factor đầy tranh cãi của Minh Như ảnh 16
Đặc biệt, Minh Như và HLV Hồ Quỳnh Hương còn lựa chọn hit “Anh - Có nhau trọn đời” để cùng hòa giọng trên sân khấu.  Kết quả xếp hạng đêm chung kết, Minh Như đã vươn lên dẫn đầu với số lượt bình chọn cao gấp đôi người về nhì là Kiều Diễm. Tuy nhiên, sau chiến thắng của Minh Như, diva Thanh Lam lên tiếng trả lời báo giới rằng học trò của Hồ Quỳnh Hương chiến thắng không thuyết phục. 

Phần song ca của Hồ Quỳnh Hương và Minh Như: 

 

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu