"Em mơ một giấc mơ” cùng quỹ “Thiện Nhân và Những người bạn”

(CNO)  Hà Anh | 12:35 ngày 15/11/2016

Chương trình I Have A Dream – Em mơ một giấc mơ là đêm gala do các diễn viên và vũ công nhí biểu diễn và toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển vào quỹ "Thiện Nhân và Những người bạn" để thực hiện phẫu thuật bộ phận sinh dục trong những trẻ em sinh ra đã bị khiếm khuyết.

“I have a dream – Em mơ một giấc mơ” là cuộc gặp gỡ của những giấc mơ trong veo và đẹp đẽ: Giấc mơ của những em nhỏ đam mê nghệ thuật múa, ước được một lần sống trong thế giới cổ tích của một vở ballet kinh điển. Đây là dance show đầu tiên mà các diễn viên và khán giả là trẻ em, là cơ hội để các bé được sống trong một trải nghiệm khó quên của nghệ thuật múa.

Toàn bộ chương trình được dàn dựng để mang đến những phần trình diễn hấp dẫn và sinh động ở đa thể loại múa. Ba mươi vũ công nhí sẽ mang tới trích đoạn ballet “Kẹp Hạt Dẻ” và thể hiện tài năng và sở trường của mình trong những tiết mục khác như múa đương đại, múa dân gian, dance sport… Đây là các vũ công được chọn lọc từ cuộc thi "Diễn viên ballet Nhí" để chọn ra 20 người xuất sắc nhất trình diễn cùng các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Ballet Nga – Talarium Et Lux xuất hiện chính thức trên sân khấu công diễn vở ballet “Kẹp Hạt Dẻ” tại Hà Nội.

NSƯT – nghệ sĩ ballet Lưu Thu Lan, giảng viên múa cổ điển châu Âu (ballet) tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, giám khảo đồng thời là người trực tiếp dạy các thí sinh nhí của cuộc thi chia sẻ: "Đây là cơ hội để cho các em nhỏ có một sân khấu, một nơi để các em có thể gửi gắm tình yêu và tài năng cũng như giấc mơ nhảy múa của mình đối với nghệ thuật múa của mình. Tham gia chương trình I Have A Dream là một cơ hội để các bé đến gần hơn với ballet, trải nghiệm thực sự với một trong những vở vũ kịch hấp dẫn. Tôi nghĩ chúng tôi làm việc gieo mầm, nâng cánh những giấc mơ nhiều hơn là gặt hái một thứ gì đó trước mắt".

ảnh 1

Các vũ công nhí trong gala bắt đầu những giấc mơ được sống trong đam mê múa của các tài năng nhí, giấc mơ được đứng trên cùng một sân khấu với những nghệ sĩ ballet danh tiếng đến từ xứ sở Bạch Dương khi họ đến trình diễn tại Việt Nam hai vở ballet “Kẹp hạt dẻ” và “Hồ thiên nga” vào tháng 12 này. Không chỉ có giấc mơ của bản thân các vũ công nhí “I Have A Dream” còn mang một giấc mơ khác lớn lao hơn: ước mơ được có một cơ thể lành lặn và khỏe mạnh của những em bé bẩm sinh đã bị khiếm khuyết cơ thể.

Đặc biệt, chính các vũ công nhí này cũng là những người giúp chắp cánh những giấc mơ khác với mong muốn được chia sẻ cùng Quỹ “Thiện Nhân và những người bạn”. Toàn bộ số tiền thu được sau đêm nhạc “I Have a Dream” sẽ được chuyển vào quỹ "Thiện Nhân và Những người bạn" để thực hiện phẫu thuật bộ phận sinh dục trong những trẻ em sinh ra đã bị khiếm khuyết, chịu thiệt thòi so với những đứa trẻ khác.

Để thực hiện show này, nhà hát đã tặng địa điểm biểu diễn các đạo diễn Việt Tú, nghệ sĩ ballet Lưu Thu Lan, các nghệ sĩ khác và những thành phần tham gia đêm diễn – đều không nhận cát- xê.

Được biết, từ ngày 19.11 – 3.12.2016, chương trình "Thiện Nhân & Những người bạn" sẽ thực hiện kỳ phẫu thuật thứ 10, chương trình sẽ phẫu thuật cho 45 em nhỏ, và khám cho gần 200 em nhỏ khác vào các ngày 19-20.11 tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội, 23.11 tại bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng và 28.11 tại bệnh viện Nhi Đồng 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Tiết lộ về đám cưới của MC Thành Trung và vợ 9X hotgirl

Tiết lộ về đám cưới của MC Thành Trung và vợ 9X hotgirl

Lễ ăn hỏi của MC Thành Trung và vợ 9x xinh đẹp đã diễn ra ngày 21.2 với sự góp mặt của người thân và bạn bè vô cùng thân thiết.


Thấy gì qua MV đổi lời “Em thì không” của Mỹ Tâm?

Thấy gì qua MV đổi lời “Em thì không” của Mỹ Tâm?

Sau khi đăng tải clip xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng về việc vi phạm bản quyền ca khúc “Anh thì không”, Mỹ Tâm đã tung ra phiên bản mới của ca khúc, với phần đặt lời của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, lấy tựa đề là "Em thì không".


Đạo diễn lừng danh Lê Mộng Hoàng qua đời ở tuổi 88

Đạo diễn lừng danh Lê Mộng Hoàng qua đời ở tuổi 88

Đạo diễn Lê Mộng Hoàng qua đời sáng 23.2, trước đó ông bị hôn mê phải cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM và nằm tại phòng cách ly.