Donald Trump tưng bừng ăn mừng chiến thắng

(CNO)  Bích Hà | 16:56 ngày 09/11/2016

Donald Trump tưng bừng ăn mừng chiến thắng

Ảnh: Reuters

Chiến thắng cuối cùng đã thuộc về ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump và bữa tiệc ăn mừng của tỉ phú Mỹ cùng những người ủng hộ ông sẽ rất tưng bừng, náo nhiệt tại khách sạn Hilton Midtown (New York).

Ông Donald Trump, tên đầy đủ là Donald John Trump, sinh ngày 14.6.1946 tại thành phố New York. Ông là nhà tài phiệt đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, người sở hữu các khối tài sản giá trị cao tại Mỹ cũng như nhiều nơi khác trên thế giới. 

Là tỉ phú của ngành bất động sản Mỹ, nhưng Donald Trump cũng nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí. Ông được biết đến với biệt danh "ông trùm hoa hậu". Cùng với đài truyền hình NBC, Donald Trump là chủ sở hữu Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe Organization). Ngoài cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ danh tiếng thế giới, Miss Universe Organization còn đứng ra tổ chức hai cuộc thi sắc đẹp uy tín của nước Mỹ - Miss USA và Miss Teen USA.

Từ một ứng cử viên không được đánh giá cao trong cuộc đua trở thành đại diện của đảng Cộng hoà trong cuộc bầu cử sơ bộ, tỉ phú Donald Trump đã đem đến nhiều bất ngờ trong cuộc bầu cử với những tuyên bố mạnh mẽ về các vấn đề "nóng" hiện nay của nước Mỹ và giành được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cử tri.

Trải qua ba lần tranh luận trực tiếp cùng đối thủ bên đảng Dân chủ Hillary Clinton và nhiều cuộc vận động tranh cử ở các bang trên khắp nước Mỹ, ngày 8.11, ông Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử toàn quốc với 276 phiếu đại cử tri, vượt qua cựu Ngoại trưởng Clinton và trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Video Donald Trump trong khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng:


Donald Trump tưng bừng ăn mừng chiến thắng ảnh 1

Những người ủng hộ Donald Trump tại tiệc đêm bầu cử ở trung tâm Manhattan. Mọi người không ngừng reo hò, ăn mừng chiến thắng của Donald Trump
 (Ảnh: Reuters) 

Donald Trump tưng bừng ăn mừng chiến thắng ảnh 2
Không khí náo nhiệt phía bên ngoài Nhà Trắng.  
Donald Trump tưng bừng ăn mừng chiến thắng ảnh 3

Được biết, tỉ phú Donald Trump đã đặt tiệc ăn mừng chiến thắng tại khách sạn Hilton Midtown (New York). Đồ uống ở tiệc bầu cử của Trump có giá khá đắt đỏ; đố uống pha chế và rượu có giá 13 USD, bia nhập khẩu giá 11 USD, bia nội giá 10 USD nhưng những người ủng hộ Trump dường như vẫn không tiếc tiền chi trả.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu