Đỗ Mỹ Linh bị "chất vấn" sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam

(CNO)  Nguyễn An (T/h) | 07:10 ngày 29/08/2016

Đỗ Mỹ Linh bị

Việc Đỗ Mỹ Linh đăng quang hoa hậu nằm ngoài dự đoán của rất nhiều người, khi có phần thể hiện khá nhạt nhòa trong suốt cuộc thi. Trong cuộc họp báo ngay sau đăng quang, người đẹp này và BTC đã nhận khá nhiều câu hỏi chất vấn của báo giới.

Trong họp báo, Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh nhận được khá nhiều câu hỏi về việc rút được kinh nghiệm gì từ những lùm xùm của Hoa hậu Kỳ Duyên. Trước câu hỏi này, người đẹp tỏ ra khá lúng túng. Cô trả lời: "Mỹ Linh và Kỳ Duyên có biết nhau từ trước. Chị Duyên là một người năng động, vui vẻ. Sau những sự cố của chị Kỳ Duyên, em chỉ biết cố gắng hoàn thành tốt vai trò của mình trong nhiệm kỳ này".

Bên cạnh đó, tân Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh cũng chia sẻ về lý do cô tham gia cuộc thi này. Theo Mỹ Linh, việc đi thi hoàn toàn do bạn bè và người thân động viên. Trước đó, năm 2015 cô từng đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và lọt vào top 15.

Đỗ Mỹ Linh bị
 Tân Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Tân hoa hậu cũng chia sẻ sau phút đăng quang: “Em thực sự bất ngờ. Lúc tham gia hoa hậu Việt Nam, em chỉ nghĩ làm hết mình, hoàn thành các phần thi, không nghĩ mình sẽ giành ngôi vị hoa hậu. Em rất vui vì BTC và BGK đã trao cho mình trọng trách lớn này. Em không hứa làm thật tốt trách nhiệm của một hoa hậu nhưng sẽ làm hết mình. Là Hoa hậu Việt Nam 2016, em cũng biết rằng, trách nhiệm và nhiệm vụ của mình là làm sao để có thể truyền tải được những hình ảnh, hoạt động nhân ái đến với tất cả mọi người. Vì vậy trong thời gian tới, chắc chắn em sẽ tiếp tục hành trình nhân ái và sẽ tham gia thật nhiều hoạt động thiện nguyện, cộng đồng”.

Về đại diện BTC và Ban giám khảo thì nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến tiêu chí chọn hoa hậu, chất vấn xoay quanh lý do tại sao lại chọn Đỗ Mỹ Linh làm Hoa hậu Việt Nam 2016, trong khi suốt cuộc thi cô tỏ ra khá nhạt nhòa và có nhiều đối thủ mạnh hơn cô. Cũng như ngay sau phút đăng quang, dư luận và cộng đồng mạng xã hội đã có những ý kiến trái chiều về chiến thắng này.

Trả lời về vấn đề này, ông Dương Trung Quốc cho biết: "Về mặt dư luận xã hội chúng tôi hết sức tôn trọng, nhưng BGK phải làm việc độc lập, tất cả các ý kiến của dư luận và báo chí chúng tôi lắng nghe nhưng không bao giờ để bị chi phối. Chắc chắn nếu chúng tôi bị chi phối thì phải lộ hết kết quả ra ngoài rồi. Mà dư luận thì không có định lượng nào để nói đa số, hay thiểu số. Chúng tôi đã rất lắng nghe và mong có sự đồng thuận. Nhưng chúng tôi có ý kiến độc lập của mình và chúng tôi chịu trách nhiệm về kết quả này. Quan trọng là chúng tôi đã bám sát yêu cầu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Kết quả này dựa trên số phiếu tổng của các thành viên BGK. Chúng tôi có áp lực phải làm hết sức khách quan, hết sức trách nhiệm. Kết quả của cùng cứ để dư luận xã hội đánh giá”.

 Ông Lê Xuân Sơn, trưởng BTC cũng nói thêm về việc có những thí sinh đủ sức tranh chấp vương miện, nhưng trong quá trình thẩm tra bị mất điểm trầm trọng, vì đã có phát ngôn dùng những ngôn từ không phù hợp với danh vị hoa hậu, á hậu của các bạn đang ngồi đây. 

Clip giây phút đăng quang của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh:

 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu