Di nguyện của Minh Thuận: Dùng tiền phúng viếng để làm từ thiện

(CNO)  Bích Hà | 14:47 ngày 19/09/2016

Di nguyện của Minh Thuận: Dùng tiền phúng viếng để làm từ thiện

Nghệ sĩ đến viếng ca sĩ Minh Thuận. Ảnh: Zing

Ca sĩ Minh Thuận đã qua đời vào 8h57 phút sáng 18.9 sau 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Theo di nguyện của anh, toàn bộ số tiền phúng viếng sẽ được gia đình dùng làm từ thiện.

Khi còn sống, Minh Thuận vốn là người hiền lành và rất chăm chỉ đi từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trong khu phố mình sinh sống, ai có hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn đều được Minh Thuận giúp đỡ. Thậm chí, khi tham gia chương trình Gương mặt thân quen 2014, anh đã dành phần lớn số tiền thưởng của mình để làm từ thiện.

Theo thông báo mới nhất từ gia đình Minh Thuận, toàn bộ số tiền phúng điếu của mọi người trong đám tang sẽ được dùng làm từ thiện theo đúng di nguyện của nam ca sĩ. Ngoài ra một đêm nhạc sẽ được tổ chức vào tối 20.9, với sự tham dự của rất nhiều đồng nghiệp thân thiết của nam ca sĩ và cất tiếng hát tiễn đưa anh trước khi về với đất mẹ.

 

Sự ra đi của Minh Thuận để lại niềm tiếc thương cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Ca sĩ Kyo York đã khóc khi biết Minh Thuận qua đời. Anh nói rằng, sẽ nhớ mãi 1 Minh Thuận "là thần tượng âm nhạc của nhiều thế hệ, là người tâm huyết, đầy tình người, hiền lành".

"Không ngờ ngày tôi gặp anh cách đây 3 hôm trước chuyến đi từ thiện của mình, lại là lần cuối cùng tôi được nắm tay anh. Anh muốn ngồi dậy, muốn nói nhưng không thể, chúng tôi phải xin ra về sớm vì anh quá xúc động! Hôm nay, tôi đã khóc khi hay tin.

Hiện giờ xe chúng tôi đang di chuyển xuyên màn đêm để đến địa phận khác. Tôi và êkip đã mở những ca khúc của anh, chúng tôi lặng lẽ nghe, lặng lẽ không nói, ngồi trong tối và lặng lẽ khóc. Anh luôn ở trong tim mọi người. Anh đã về trong vòng tay của Chúa".

Còn Cát Phượng thì chia sẻ kỷ niệm xúc động về Minh Thuận. Cô nói mình sẽ nhớ hoài hình ảnh một Minh Thuận ngồi lau từng cây son, cây viết chì và sắp xếp rất gọn gàng vào cái thùng make up mà chính anh đã mua tặng cho cách đây 10 năm, kèm theo câu "chửi rủa" của anh: con gái con rứa gì dơ dáy, nhìn đồ hoá trang kiểu này Tổ nào độ cho hả cô Cát!

Theo cáo phó, vào lúc 5h30 sáng 21.9, gia đình sẽ thực hiện nghi thức động quan và di quan. Đến 6h sẽ làm lễ an táng tại nhà thờ Tân Dân. Ca sĩ Minh Thuận sẽ được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Nghe lại ca khúc Tình thơ của Minh Thuận:


Ý kiến bạn đọc

Họ tên của bạn (*)Châu Hoàng Vũ (26/09/2016 07:52)

Đề nghị lập diễn đàn lấy ý kiến cho lập tượng sáp Ca sĩ Minh Thuận

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga và đại gia đều không đáng được bênh vực

Hoa hậu Phương Nga và đại gia đều không đáng được bênh vực

Qua cách ứng xử của hoa hậu Phương Nga và đại gia tên Mỹ, tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái nhận định mối quan hệ này là vụ lợi, một bên vì sắc, một bên vì tiền và không có tình yêu.


Thí sinh đội Noo Phước Thịnh hát chèo 'Thị Màu lên chùa' khiến khán giả nổi da gà

Thí sinh đội Noo Phước Thịnh hát chèo 'Thị Màu lên chùa' khiến khán giả nổi da gà

Cô bé “chích chòe” Nguyễn Khánh Ngọc đội Noo Phước Thịnh đã khiến khán giả bất ngờ khi khoe tài hát chèo với trích đoạn 'Thị Màu lên chùa' điêu luyện, đậm màu sắc dân gian.


Sau mưa lớn, biệt thự triệu đô của Đàm Vĩnh Hưng ngập trong nước

Sau mưa lớn, biệt thự triệu đô của Đàm Vĩnh Hưng ngập trong nước

Căn biệt thự 60 tỉ đồng của Đàm Vĩnh Hưng ở quận 10, TPHCM đã "thất thủ" sau trận mưa lịch sử ở Sài Gòn vào chiều 26.9.


Ảnh hưởng bão Megi, từ đêm 26.9 Biển Đông có gió giật cấp 8

Ảnh hưởng bão Megi, từ đêm 26.9 Biển Đông có gió giật cấp 8

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông từ đêm nay (26.9) có gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9.Đàm Vĩnh Hưng trắng đêm “cứu” đạo cụ sau khi biệt thự tiền tỉ bị ngập

Đàm Vĩnh Hưng trắng đêm “cứu” đạo cụ sau khi biệt thự tiền tỉ bị ngập

Đàm Vĩnh Hưng và ekip 20 người đã phải huy động 3 cái máy bơm “vừa hút vừa múc đem đi đổ mà phải đến 3h30 sáng mới tạm ổn” sau khi biệt thự hơn 60 tỉ bị ảnh hưởng bởi trận mưa lịch sử ở TPHCM.