Dân mạng Trung Quốc thán phục, ca ngợi hết lời Hoàng Xuân Vinh

(CNO)  Bích Hà | 06:53 ngày 09/08/2016

Dân mạng Trung Quốc thán phục, ca ngợi hết lời Hoàng Xuân Vinh

Hoàng Xuân Vinh đã lấy mất chiếc HCV mơ ước của một VĐV Trung Quốc, nhưng tài năng và phẩm chất của Hoàng Xuân Vinh đã khiến mọi người thán phục.

Ngày 7.8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã tạo nên một cơn địa chấn tại Olympic 2016, khi không những giành tấm HCV lịch sử ở môn bắn súng, mà còn lập kỷ lục Thế vận hội.

Sau khi Hoàng Xuân Vinh nhận được chiếc HCV lịch sử, truyền thông cùng dư luận trong và ngoài nước không khỏi xôn xao trước sự kiện và thành tích này. Trong đó, có khá nhiều tờ báo Trung Quốc đưa tin về chiến thắng vinh quang của xạ thủ Việt Nam.

Rất nhiều báo Trung Quốc giật những dòng tit ca ngợi hết lời: "Hoàng Xuân Vinh làm nên lịch sử", "Hoàng Xuân Vinh tạo nên điều thần kỳ".

"Hôm nay là ngày vinh quang của thể thao Việt Nam khi Hoàng Xuân Vinh làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam. Lịch sử sẽ nhớ mãi thời khắc Hoàng Xuân Vinh thực hiện cú bắn quyết định để giành Huy chương vàng với thành tích 202,5 điểm” - tờ China.org.cn viết.

Dân mạng Trung Quốc thán phục, ca ngợi hết lời Hoàng Xuân Vinh ảnh 1
Bức ảnh xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ra về bằng xe của đoàn truyền thông sau khi giành HCV được dân mạng Trung Quốc ca ngợi hết lời. 

Ngoài ra dân mạng Trung Quốc đang truyền tay nhau bức ảnh sau khi giành HCV Olympic, Hoàng Xuân Vinh không về bằng xe VIP mà đi bằng xe của đoàn truyền thông và ca ngợi sự giản dị của vận động viên người Việt Nam.

Người đăng bức hình lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc bộc lộ sự ngạc nhiên: “Những người giành HCV Olympic thường được săn sóc tận răng, được cấp xe VIP đưa đón, nhưng Hoàng Xuân Vinh rất giản dị. Anh rời khu thi đấu rất muộn, trên chuyến xe của đoàn truyền thông cuối cùng và niềm nở chào lại khi người hâm mộ và phóng viên quốc tế nhận ra anh. Khi anh ấy xuống xe, các phóng viên trên xe đã dành cho anh ấy những tràng pháo tay tán thưởng”.

Sau dòng chia sẻ này, rất nhiều người Trung Quốc đã để lại bình luận, với những lời ca ngợi, ngưỡng mộ Hoàng Xuân Vinh: ‘Những tuyển thủ khác của Trung Quốc đều có kính chuyên dụng, nhưng Hoàng Xuân Vinh không hề có. Giỏi thật đấy'. 

Một người khác lại tiếp: ‘Những nỗ lực thì không cần phân biệt quốc gia. Sự nỗ lực đáng được tôn trọng'; ‘Thể thao là không có biên giới, chúc mừng anh', ‘Chỉ cần bạn dốc sức thì đều đáng được tôn trọng', ‘10.7 điểm cuối cùng, quá lợi hại', ‘Nhìn anh ấy giản dị quá đi mất', ‘Trời ơi! phát súng cuối ngầu quá”…

Ở Olympic năm nay, Hoàng Xuân Vinh còn một nội dung nữa sẽ thi đấu vào ngày 10.8 là 50m súng ngắn nam, ở nội dung này Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam đạt được thành tích cao nhất là HCB cúp thế giới ở Đức vào năm ngoái.

Xem lại clip thi đấu của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic 2016:

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu