Đại học Luật TPHCM chính thức công bố điểm chuẩn năm 2016

(CNO)  Bích Hà | 11:08 ngày 06/08/2016

Đại học Luật TPHCM chính thức công bố điểm chuẩn năm 2016

Sau 5 ngày bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1, đến chiều 5.8, Đại học Luật TPHCM đã chốt điểm trúng tuyển. Đây là trường đầu tiên trên cả nước công bố điểm chuẩn năm 2016.

Theo Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật TPHCM, mức điểm chuẩn (không nhân hệ số) cụ thể của các ngành theo từng tổ hợp xét tuyển như sau:

Đại học Luật TPHCM chính thức công bố điểm chuẩn năm 2016 ảnh 1
 

Điểm trúng tuyển vào các ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3. Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp 0,5 điểm.
Trước đó, 2.363 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học chính quy phải dự kỳ kiểm tra năng lực của Đại học Luật TPHCM. Đây là năm đầu tiên trường này thực hiện đề án tuyển sinh riêng được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.
Quy trình xét tuyển của trường theo đề án tuyển sinh riêng và điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2016 như sau:
- Sau khi kết thúc giai đoạn 1 (giai đoạn xét tuyển sơ bộ) đã có 2.639/ 3.245 thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ để tham gia buổi kiểm tra năng lực vào sáng ngày 3.8. Mức điểm tối thiểu trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia theo các tổ hợp môn của các ngành mà thí sinh phải đạt được là khoảng từ 19,0 điểm trở lên.
- Sau khi kết thúc giai đoạn 2 (giai đoạn kiểm tra năng lực) đã có 2.363/ 2.639 thí sinh có mặt làm bài kiểm tra, đạt tỷ lệ 89,54%. Bài kiểm tra năng lực có 100 câu trắc nghiệm. Kết quả chấm có phổ điểm trung bình từ 20,7 đến 24,0 điểm, chiếm tỷ lệ 72%.
Theo hội đồng tuyển sinh của trường, chậm nhất là 17 giờ ngày 10.8, các thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho nhà trường thông qua đường bưu điện (Hồ sơ hợp lệ được căn cứ theo dấu bưu điện trước 17 giờ, ngày 10.8) hoặc nộp trực tiếp tại phòng đào tạo của trường. Nhà trường sẽ tiếp nhận hồ sơ kể cả thứ 7 và chủ nhật. Quá thời hạn này, thí sinh không nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi thì bị xem là từ chối nhập học.
Căn cứ tình hình thực tế nhập học, nhà trường có thể sẽ tiếp tục gọi các thí sinh khác trong danh sách đã tham gia kiểm tra năng lực theo nguyên tắc lấy từ điểm cao xuống điểm thấp, cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu