Con trai nhạc sĩ Hoàng Vân lần đầu dựng bài “Quảng Bình quê ta ơi”

(CNO)  Hà Anh | 06:47 ngày 25/08/2016

Con trai nhạc sĩ Hoàng Vân lần đầu dựng bài “Quảng Bình quê ta ơi”

Nhạc sĩ Lê Phi Phi

Nhạc trưởng Lê Phi Phi, con trai nhạc sĩ Hoàng Vân tiết lộ việc lần đầu tiên anh dựng bài hát “Quảng Bình quê ta ơi” và lần đầu tiên ca khúc này được ca sĩ và dàn nhạc giao hưởng trình diễn trong chương trình Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi” diễn ra vào ngày Quốc khánh 2.9 tới.

“Đây là lần đầu tiên tôi dựng bài hát của bố tôi và tôi nghĩ đây cũng là lần đầu tiên bài hát “Quảng Bình quê ta ơi” được vang lên với sự đồng hành của ca sĩ và dàn nhạc giao hưởng. Đây là một trong nét mới mà có lẽ là cảm xúc đó sẽ nhân đôi cho chính tôi, người nhạc trưởng”, nhạc trưởng Lê Phi Phi, con trai nhạc sĩ Hoàng Vân chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu chương trình Hòa nhạc Quốc gia Điều Còn Mãi 2016 chiều 24.8.

Con trai nhạc sĩ Hoàng Vân tiết lộ, hàng năm anh luôn dành thời gian sắp xếp công việc để về nước đúng dịp ngày Quốc khánh 2.9 để biểu diễn trong các chương trình hòa nhạc của quê hương. Chương trình Hòa nhạc Quốc gia “Điều còn mãi” 2016 do NSƯT Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc nhà hát Việt Nam làm tổng Đạo diễn. Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi chương trình sẽ có sự góp mặt của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam và Dàn hợp xướng ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Chương trình “Điều còn mãi” năm thứ 7 đánh dấu sự trở lại của nhạc sĩ phối khí Trần Mạnh Hùng sau một vài năm gián đoạn vì lý do cá nhân. Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sẽ tham gia trực tiếp phối khí cho nhiều tác phẩm được trình diễn lần này.

ảnh 1
 Ca sĩ Tùng Dương là nghệ sĩ gắn bó nhiều năm với chương trình hòa nhạc "Điều còn mãi".

Cùng với những “gương mặt thân quen” của chương trình “Điều còn mãi” như Đăng Dương, Tùng Dương… còn có sự góp mặt của những gương mặt mới lần đầu xuất hiện như ca sĩ Lê Anh Dũng, Thành Lê và Hồng Vy. Ca sĩ Sao Mai Thành Lê sẽ biểu diễn ca khúc “Quảng Bình quê ta ơi” của nhạc sĩ Hoàng Vân trong lần đầu xuất hiện trong chương trình hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2016.

Ca sĩ Tùng Dương sẽ góp mặt trong chương trình Điều còn mãi 2016 sẽ thể hiện hai tác phẩm: “Hồ trên núi” và “Người là niềm tin tất thắng”. Ca sĩ Tùng Dương cho biết ca khúc "Người là niềm tin tất thắng" đã có nhiều những thế hệ nghệ sĩ thể hiện thành công. Tuy nhiên cá nhân anh không thấy quá áp lực.

"Tôi không nghĩ mình phải tìm cách vượt qua các nghệ sĩ đi trước mà sẽ hát với tâm thế một nghệ sĩ nhạc nhẹ với lối hát hiện đại và mang hơi thở của thế hệ ngày hôm nay. Được hát tôn vinh Bác Hồ - vị cha già dân tộc trong kỷ niệm ngày lễ Quốc khánh, ngày Bác đọc tuyên ngôn độc lập quả là một điều ý nghĩa" - ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Điều còn mãi 2016, các tác phẩm sẽ được trình diễn gồm: Cảm xúc Tháng Mười, Bốn bức tranh, Tình ca Tây Bắc, Bạch Đằng Giang, Chào sông Mã anh hùng, Quảng Bình quê ta ơi, Tình yêu của Biển…

Năm nay, Hòa nhạc quốc gia "Điều còn mãi 2016" diễn ra lúc 14 giờ, ngày Quốc khánh 2.9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Angelina Jolie hốc hác xuất hiện nơi công cộng khi ly hôn Brad Pitt

Angelina Jolie hốc hác xuất hiện nơi công cộng khi ly hôn Brad Pitt

Angelina Jolie vừa xuất hiện ở nơi công cộng lần đầu tiên giữa cuộc chiến ly hôn và giành quyền nuôi con căng thẳng với Brad Pitt.


Tiết lộ về chồng mới cưới của nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương

Tiết lộ về chồng mới cưới của nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương

Cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương đã tổ chức lễ ăn hỏi và đám cưới vào ngày 9.12 sau những đổ vỡ trong tình cảm với  nam diễn viên Trương Thế Vinh.


Nhóm nhạc Con Gái bất ngờ trở lại, hát nhạc Thanh Tùng

Nhóm nhạc Con Gái bất ngờ trở lại, hát nhạc Thanh Tùng

Sau nhiều năm im ắng, nhóm nhạc 'Con gái' đình đám một thời bất ngờ trở lại cùng album nhạc Thanh Tùng với tên gọi 'Lời chim đỗ quyên'.


Cục Quản lý xuất nhập cảnh lên tiếng về tin đồn tăng giá lệ phí cấp hộ chiếu

Cục Quản lý xuất nhập cảnh lên tiếng về tin đồn tăng giá lệ phí cấp hộ chiếu

Những ngày gần đây lượng công dân đến cơ quan quản lý  xuất nhập cảnh làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu tăng đột biến, nguyên nhân do xuất hiện một số thông tin về việc lệ phí cấp hộ chiếu sẽ tăng lên 70 USD/quyển. Về việc này, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã chính thức lên tiếng, cho rằng đã có sự hiểu nhầm về lệ phí cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.


Hoài Linh bỏ tiền túi tặng thí sinh Gương mặt thân quen nhí

Hoài Linh bỏ tiền túi tặng thí sinh Gương mặt thân quen nhí

Vì quá cảm phục tài năng và sự cố gắng của thí sinh Mai Chi, NSƯT Hoài Linh đã tuyên bố dành tặng 50 triệu đồng cho Mai Chi để khích lệ em.