"Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh lập kỷ lục tại “Đường lên đỉnh Olympia”

(CNO)  Hà Anh | 10:34 ngày 25/10/2016

“Thần đồng” Phan Đăng Nhật Minh tiếp tục gây bất ngờ khi đạt điểm số 400 điểm trong cuộc thi tuần phát sóng chiều 23.10, kỷ lục cho tới thời điểm hiện tại của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 17.

Cậu học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị đã gây bất ngờ trong chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” cuộc thi tuần 1 tháng 3, quý 1 phát sóng vào chiều 23.10. Trong cuộc thi này, chàng trai sinh năm 2000 đã khiến các “đối thủ” và khán giả choáng ngợp. Mỗi phần thi, Nhật Minh đều trả lời rất chính xác và quyết đoán, luôn dẫn đầu trong suốt 4 phần thi và giành được 400 điểm chung cuộc, số điểm kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia năm 17.

Ở phần thi Khởi động, Nhật Minh trả lời nhanh 12 câu hỏi và giành được điểm số 100 điểm. Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, cậu học trò xứ Quảng đã tìm ra từ chìa khóa chỉ sau câu hỏi thứ hai.  Cùng với đà thuận lợi từ hai phần thi đầu với tổng số 170 điểm bỏ xa các đối thủ, cậu có phần thi Tăng tốc thành công và gia tăng điểm số lên 260 điểm.

Nhật Minh giành vòng nguyệt quế và lập kỷ lục về điểm số cho tới hiện tại của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. 

Bản lĩnh của người con xứ Quảng được khẳng định ở phần thi Về đích. Cậu chọn gói câu hỏi cao nhất 80 điểm và trả lời đúng câu hỏi có ngôi sao hi vọng và giành tổng số 370 điểm khi kết thúc phần thi của mình. Chưa dừng lại ở đó, chàng trai 16 tuổi còn giành thêm 30 điểm từ các thí sinh còn lại trong phần thi này.

Sau khi chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” lên sóng, trên fanpage nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự khâm phục phần thi của Nhật Minh. 

Trước Nhật Minh, trong lịch sử 17 năm của Đường lên đỉnh Olympia, Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, sinh năm 1997,  học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, Ninh Thuận từng lập thành tích là 460 điểm trong cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý 2 phát sóng tháng 1.2015. Trước Hồng Chiến kỷ lục cao nhất là 395 điểm thuộc về Nguyễn Quang Minh, THPT chuyên Quốc học Huế. 

Trước khi “gây bão” với chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, Phan Đăng Nhật Minh đã được chú ý khi tham gia cuộc thi “Chinh phục” dành cho học sinh bậc Trung học cơ sở của VTV6 năm 2014. Tại cuộc thi này, cậu bé sinh năm 2000 gây ấn tượng mạnh với tốc độ trả lời nhanh như cắt và hiểu biết đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vượt qua nhiều đối thủ trong đó có Hồ Đắc Thanh Chương, Quán quân Olympia 2016 Nhật Minh đã giành được quán quân và được du học 4 tuần ở Đại học Cambridge (Anh) và 1 chuyến du lịch Paris trị giá 300 triệu đồng. Sau cuộc thi này, Nhật Minh ngoài danh hiệu quán quân còn có thêm một nickname là “cậu bé Google”.

 Nhật Minh được chú ý từ cuộc thi Chinh Phục năm 2014 nơi cậu giành giải Quán quân còn Hồ Đắc Thanh Chương, Quán quân Olympia 2016 giành giải Á quân. 

Ngoài những danh xưng “Cậu bé Google”, “thần đồng”, Nhật Minh còn có nhiều nickname khác như: “Cậu bé mặt trời”, “Thánh Minh”, “Super Cold Boy”…  Nhật Minh từng chia sẻ ước mơ đi du học và trở thành nhà khoa học. 

 


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu