Cập nhật điểm chuẩn ĐH 2016: Học viện Ngoại giao cao nhất 32 điểm

(CNO)  Bích Hà | 06:20 ngày 15/08/2016

Cập nhật điểm chuẩn ĐH 2016: Học viện Ngoại giao cao nhất 32 điểm

Hội đồng tuyển sinh Học viện Ngoại giao đã chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2016. Ngành học có điểm chuẩn cao nhất là Ngôn ngữ Anh, lấy 32 điểm

Năm 2016, Học viện Ngoại giao sẽ tiếp tục tiến hành tuyển sinh trong cả nước, căn cứ vào kết quả kì thi THPT Quốc gia của các thí sinh dự thi tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì để xét tuyển.

Điểm số các môn dự thi của thí sinh sẽ được nhân hệ số 1. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, môn tiếng Anh được nhân hệ số 2. 

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển theo Khối A1 và D1 vào ngành Quan hệ quốc tế, sau khi trúng tuyển sẽ học ngoại ngữ là Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung Quốc. Học viện sẽ thông báo về việc đăng ký nguyện vọng học Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung Quốc khi có lịch tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển theo Khối D3 sẽ học Tiếng Pháp. 

Ngoài ra, trong số thí sinh trúng tuyển, Học viện sẽ xét 125 sinh viên có nguyện vọng học hệ đào tạo chất lượng cao các ngành: Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế, Kinh tế quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh. 

Dưới đây là điểm chuẩn chi tiết các ngành học của Học viện Ngoại giao năm 2016:

ảnh 1
 
Ngoài ra, Học viện Ngoại giao cũng vừa công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng vào trường năm 2016. Xem chi tiết tại đây.

Học viện Ngoại giao sẽ gửi Giấy báo trúng tuyển/Hướng dẫn nhập học cho thí sinh trúng tuyển từ ngày 23.8.2016 theo địa chỉ thí sinh cung cấp. Sau ngày 30.8.2016, nếu thí sinh trúng tuyển không nhận được Giấy báo trúng tuyển, xin mời liên hệ Phòng Đào tạo theo số máy: 04 38344540, máy lẻ 2203 để được giải quyết.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

NSND Hoàng Dũng phải nhập viện cấp cứu

NSND Hoàng Dũng phải nhập viện cấp cứu

Trong những cảnh quay cuối cùng, NSND Hoàng Dũng bị chảy máu dạ dày và phải vào viện cấp cứu khi chỉ còn chưa đầy 4 đơn vị máu.


Nhóm nhạc Con Gái bất ngờ trở lại, hát nhạc Thanh Tùng

Nhóm nhạc Con Gái bất ngờ trở lại, hát nhạc Thanh Tùng

Sau nhiều năm im ắng, nhóm nhạc 'Con gái' đình đám một thời bất ngờ trở lại cùng album nhạc Thanh Tùng với tên gọi 'Lời chim đỗ quyên'.


Ông Donald Trump được bầu chọn là Nhân vật của năm

Ông Donald Trump được bầu chọn là Nhân vật của năm

Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố kết quả bình chọn Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là nhân vật của năm. Ông đã vượt qua 10 người khác, trong đó có ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton.


Cục Quản lý xuất nhập cảnh lên tiếng về tin đồn tăng giá lệ phí cấp hộ chiếu

Cục Quản lý xuất nhập cảnh lên tiếng về tin đồn tăng giá lệ phí cấp hộ chiếu

Những ngày gần đây lượng công dân đến cơ quan quản lý  xuất nhập cảnh làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu tăng đột biến, nguyên nhân do xuất hiện một số thông tin về việc lệ phí cấp hộ chiếu sẽ tăng lên 70 USD/quyển. Về việc này, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã chính thức lên tiếng, cho rằng đã có sự hiểu nhầm về lệ phí cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.