BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 lên tiếng việc “xử ép” Nguyễn Thị Thành

(CNO)  Hà Anh | 20:24 ngày 10/08/2016

BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 lên tiếng việc “xử ép” Nguyễn Thị Thành

Chiều 10.8, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã công bố thông tin về tin đồn “xử ép” PHạm Thị Thành rời khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam  cũng như thông tin về thí sinh Trần Thị Thùy Trang có can thiệp thẩm mĩ.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 công bố chiều 10.8, BTC đã thực hiện việc kiểm tra nhân trắc lại cho thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi và phát hiện 2 thí sinh Nguyễn Thị Thành, Trần Thị Thùy Trang có can thiệp thẩm mỹ răng. BTC đã yêu cầu hai thí sinh giải trình và tiến hành quy trình thẩm tra, xác minh.

Sáng 10.8.2016, BTC đã họp nhận định và quyết định hình thức xử lý đối với hai thí sinh Trần Thị Thùy Trang và Nguyễn Thị Thành. Đối với người đẹp đến từ Bắc Ninh, BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ, hàm răng đã mang vẻ đẹp nhân tạo nên vi phạm quy định “phải có vẻ đẹp tự nhiên” ghi trong Thể lệ của cuộc thi.

BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 lên tiếng việc “xử ép” Nguyễn Thị Thành ảnh 1
BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 lên tiếng về việc xử ép, buộc Nguyễn Thị Thành rời cuộc thi.  

Cụ thể theo thông tin từ BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã có đơn xin cứu xét giải trình trước BTC là trước khi dự thi vòng  Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, thí sinh đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác, được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và đã được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ.

Tổ công tác của BTC có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết nào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).

Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.

Sau quá trình điều tra, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kết luận: “Bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của Thể lệ cuộc thi. Do đó Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ 12 giờ ngày 10.8.2016”.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành, sinh năm 1996 tại Bắc Ninh. Cô từng gây chú ý tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 khi là thí sinh có gia cảnh khó khăn, bố bị ngọng và em trai bị câm bẩm sinh. Sau Hoa hậu Hoàn vũ, Nguyễn Thị Thành từng góp mặt trong chương trình The Face- Gương mặt thương hiệu nhưng sau đó rút lui vì lý do bố ốm nặng.

 

BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 lên tiếng việc “xử ép” Nguyễn Thị Thành ảnh 2
 Người đẹp Trần Thị Thùy Trang cũng bị phát hiện đã dán chất liệu composite lên một số chiếc răng để tăng độ trắng sáng và đã phải gỡ bỏ dưới sự giám sát của BTC.

Cũng theo BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016,  đối với thí sinh Trần Thị Thùy Trang, sau vòng chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, do muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng. Việc làm này tạo vẻ đẹp nhân tạo cho hàm răng thí sinh và vi phạm Thể lệ của cuộc thi là thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên”.

Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch.  Dưới sự giám sát của đại diện Ban Tổ chức, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng. Do vẻ đẹp tự nhiên đã được khôi phục, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam quyết định chỉ nhắc nhở, không đình chỉ việc tham gia của thí sinh Trần Thị Thùy Trang tại Vòng Chung kết.

Trần Thị Thùy Trang, SBD 255, là thí sinh đến từ Thừa Thiên Huế. Trần Thị Thùy Trang sinh năm 1997, co sở hữu chiều cao 1,80. Hiện Thùy Trang là sinh viên Cao đẳng Công thương TP HCM. Thùy Trang từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

 

 

 


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu