Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thưởng “nóng” cho Hoàng Xuân Vinh

(CNO)  Bích Hà | 11:29 ngày 07/08/2016

Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thưởng “nóng” cho Hoàng Xuân Vinh

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại lễ xuất quân đoàn Việt Nam dự Olympic

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vừa quyết định tặng thưởng 100 triệu đồng, trong đó xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận 60 triệu đồng, HLV Nguyễn Thị Nhung 20 triệu đồng và chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun 20 triệu đồng vì đã mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại một kỳ Olympic.

Sáng 7.8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (42 tuổi) ngay sau khi xạ thủ quân đội này giành HCV Olympic lịch sử cho thể thao cũng như đất nước Việt Nam.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhiệt liệt biểu dương thành tích đoạt HCV Olympic của VĐV Hoàng Xuân Vinh. Bộ trưởng nêu rõ chiến thắng này có được là nhờ tinh thần thi đấu quả cảm, quyết tâm cao độ của HLV, VĐV, đã được đầu tư trọng điểm cho Olympic 2016. Chiếc HCV của Xuân Vinh cũng đáp ứng được lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ, khán giả cả nước đang dõi theo từng bước chân của Đoàn TTVN tại Olympic 2016.

Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thưởng “nóng” cho Hoàng Xuân Vinh ảnh 1
 Lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam vang lên tại một kỳ Olympic.

““Đây là lần đầu tiên TTVN đoạt HCV Olympic và còn hơn thế đây cũng là lần đầu tiên chúng ta phá kỷ lục Olympic ở bài bắn chung kết với 202,5 điểm, nội dung 10m súng ngắn hơi, do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh… Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời của Hoàng Xuân Vinh nói riêng và Đoàn thể thao Việt Nam nói chung. Tôi chúc cả Đoàn khỏe và tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Thế vận hội” – Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhắn gửi.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vừa quyết định tặng thưởng 100 triệu đồng, trong đó xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận 60 triệu đồng, HLV Nguyễn Thị Nhung 20 triệu đồng và chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun 20 triệu đồng.

Clip lễ trao Huy chương vàng cho Hoàng Xuân Vinh:

Trước đó, nhiều mạnh thường quân đã treo thưởng “khủng” trước khi đoàn thể thao VN lên đường sang Brazil. Cụ thể, trong lễ xuất quân tại Hà Nội, nhiều nhà tài trợ như: Tập đoàn thể thao Động Lực treo thưởng 500 triệu đồng cho mỗi HCV, Hệ thống phân phối đồng hồ Galle Watch treo thưởng cho 1 HCV là 100 triệu đồng. Công ty Synotex (Hàn Quốc) treo thưởng đến 50.000USD (khoảng hơn 1,1 tỉ đồng) cho mỗi tấm huy chương Olympic 2016, Công ty cổ phần Đầu tư thể thao treo thưởng 1 tỉ đồng cho 1 HCV..

Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thưởng “nóng” cho Hoàng Xuân Vinh ảnh 2
Giành HCV ở Olympic 2016, hiện đã có hơn 3,2 tỉ đồng tiền thưởng cho Hoàng Xuân Vinh 

Ngay khi vừa hay tin Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV và phá kỷ lục Olympic 2016, Công ty du lịch Vietravel đã “phản ứng nhanh” với quyết định thưởng cho Hoàng Xuân Vinh số tiền 10.000 USD (hơn 223 triệu đồng), trong đó 5.000 USD cho chiếc HCV và 5.000 USD cho kỷ lục Olympic.

Trước đó, trong ngày đầu ra quân, tại phần bắn chung kết 10 m súng ngắn hơi nam Olympic Rio 2016, VĐV Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất thần để giành HCV và phá kỷ lục Olympic sau những giờ tranh tài nghẹt thở. Không ăn mừng chiến thắng theo cách chạy vòng quanh, hay hò hét, Xuân Vinh nhẹ nhàng lau nước mắt, vì quá hạnh phúc, sau những phút thi đấu căng thẳng.

Chiến thắng lịch sử của Hoàng Xuân Vinh đã được truyền thông trong nước và quốc tế ca ngợi hết lời. Nhiều hãng tin thế giới gọi Xuân Vinh là huyền thoại, đã “giải cơn khát vàng” của thể thao Việt Nam suốt 60 năm tham dự Olympic.

Video phỏng vấn Hoàng Xuân Vinh sau chiếc HCV Olympic lịch sử (nguồn clip:VTV):

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu