Bộ trưởng Bộ VHTTDL thưởng nóng cho Lê Văn Công

(CNO)  Bích Hà | 13:44 ngày 09/09/2016

Bộ trưởng Bộ VHTTDL thưởng nóng cho Lê Văn Công

Ngay sau khi đô cử Lê Văn Công làm nên kỳ tích ở Paralympic, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng và thưởng nóng cho vận động viên quê Hà Tĩnh.

Theo đó, mức thưởng mà đô cử Lê Văn Công nhận được là 60 triệu đồng, tương đương với khoản thưởng dành cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – vận động viên cũng đã lần đầu tiên mang HCV Olympic cho Đoàn Thể thao Việt Nam đồng thời lập kỷ lục Olympic nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Ngoài Lê Văn Công, HLV Nguyễn Hồng Phúc cũng được thưởng 20 triệu đồng.

Theo quyết định số 32/2011/QĐ-TTg về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu đã quy định rõ mức thưởng cho VĐV giành HCV Paralympic sẽ bằng 50% so với VĐV đoạt HCV Olympic (là 160 triệu đồng/chiếc), do đó mức tiền thưởng lực sĩ Lê Văn Công sẽ được theo quy định là 80 triệu đồng. Ngoài ra với thành tích phá kỷ lục thế giới, Lê Văn Công được thưởng thêm 30 triệu đồng (bằng 50% so với VĐV bình thường).

 Khoảnh khắc Lê Văn Công đoạt huy chương vàng tại Paralympic 2016

Bên cạnh đó, lực sĩ Lê Văn Công cũng sẽ nhận được số tiền thưởng ngang bằng quy định của quyết định số 32/2011/QĐ-TTg dành cho VĐV đoạt HCV Olympic tức là 220 triệu đồng từ đơn vị chủ quản TPHCM.

Ngoài mức thưởng theo quy định của nhà nước, lực sĩ Lê Văn Công còn nhận được số tiền thưởng lớn từ các mạnh thường quân đã hứa trước ngày đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường tham dự Paralympic 2016. Theo đó, Công ty Vietravel hứa thưởng nóng mỗi VĐV 5.000 USD cho 1 HCV và 5.000 USD cho mỗi kỷ lục; Viện Vật lý Y Sinh học treo thưởng 1.000 USD cho VĐV đoạt HCV đầu tiên; Quỹ Tài trợ thể thao NKT Parasport treo thưởng 150 triệu đồng (chia đều cho tất cả các VĐV giành huy chương),…  Lê Văn Công sẽ nhận được tổng cộng khoảng 700 triệu đồng cho tấm HCV và phá kỷ lục tại Paralympic 2016.

Lê Văn Công (32 tuổi) sinh ra tại Hà Tĩnh, bị chứng tóp teo chân từ nhỏ do mẹ bị sốt xuất huyết trong thời gian mang thai. Năm 2005, anh vào TPHCM lập nghiệp và gia nhập CLB hướng nghiệp dành cho người khuyết tật. Sau đó anh gắn bó với thể thao bắt đầu từ điền kinh rồi chuyển sang cử tạ.

Sau 2 năm tập luyện, Lê Văn Công đã giành được nhiều huy chương vàng môn cử tạ trong nước và khu vực. Rạng sáng 9.9, anh làm nên lịch sử khi nâng mức tạ 183kg - phá kỷ lục thế giới, kỷ lục Paralympic, trở thành người đầu tiên của Việt Nam giành HCV Paralympic.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Luật sư lên tiếng về 'Hợp đồng tình ái' của hoa hậu Phương Nga: Đang khôi phục email

Luật sư lên tiếng về 'Hợp đồng tình ái' của hoa hậu Phương Nga: Đang khôi phục email

Khoảng 20 bức ảnh được cho là lấy từ email cá nhân của G.C thể hiện nội dung thương thảo quan hệ tình - tiền với cô gái tên Nga.


Hoa hậu Phương Nga và đại gia đều không đáng được bênh vực

Hoa hậu Phương Nga và đại gia đều không đáng được bênh vực

Qua cách ứng xử của hoa hậu Phương Nga và đại gia tên Mỹ, tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái nhận định mối quan hệ này là vụ lợi, một bên vì sắc, một bên vì tiền và không có tình yêu.


Phó giám đốc văn phòng đăng ký sử dụng đất thừa nhận clip sex

Phó giám đốc văn phòng đăng ký sử dụng đất thừa nhận clip sex

Sau khi bị chi bộ yêu cầu viết tường trình về việc lộ clip sex, ông Nguyễn Văn Viễn (41 tuổi) đã thừa nhận sai phạm.


Thí sinh đội Noo Phước Thịnh hát chèo 'Thị Màu lên chùa' khiến khán giả nổi da gà

Thí sinh đội Noo Phước Thịnh hát chèo 'Thị Màu lên chùa' khiến khán giả nổi da gà

Cô bé “chích chòe” Nguyễn Khánh Ngọc đội Noo Phước Thịnh đã khiến khán giả bất ngờ khi khoe tài hát chèo với trích đoạn 'Thị Màu lên chùa' điêu luyện, đậm màu sắc dân gian.


Cảnh sát Mỹ lên tiếng vụ Brad Pitt bị tố bạo hành vợ con

Cảnh sát Mỹ lên tiếng vụ Brad Pitt bị tố bạo hành vợ con

Theo nguồn tin từ The Hollywood Reporter, Sở cảnh sát Los Angeles tại Mỹ đã chính thức lên tiếng phủ nhận thông tin Brad Pitt bị điều tra vì bạo hành vợ con.