Bầu cử Tổng thống Mỹ qua lăng kính chiêm tinh, tướng số

(CNO)  Hương Giang | 07:07 ngày 02/10/2016

Bầu cử Tổng thống Mỹ qua lăng kính  chiêm tinh, tướng số

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã vào giai đoạn tăng nhiệt, bắt đầu từ cuộc tranh luận tay đôi đầu tiên giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump.

Cuộc bầu cử ở Mỹ, nhằm chọn ra vị tổng thống mới sẽ lèo lái cường quốc số một thế giới, đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận, khiến nhiều chuyên gia vào cuộc phỏng đoán ai sẽ chiến thắng. Điều thú vị là trong những tiếng nói phỏng đoán kết quả có cả giới chiêm tinh, tướng số.

Máy tính cũng tham gia đoán kết quả

Donald Trump từng bày tỏ tin tưởng rằng chiến thắng của ông trong cuộc đua vào ghế Tổng thống Mỹ đã được “ghi rõ trên các ngôi sao”. Có lẽ ông đã nói đúng phần nào, ít nhất là về mặt chiêm tinh học. Đầu năm nay, hãng tin CNN đã hỏi nhà tiên tri nổi tiếng là bà Priscilla Lam về các ứng viên đang tham gia cuộc đua, rằng ai có cơ hội chiến thắng lớn nhất.

Bầu cử Tổng thống Mỹ qua lăng kính  chiêm tinh, tướng số ảnh 1
 Nhà chiêm tinh Angela Lucy bói bài về khả năng chiến thắng của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ .
Là một người nghiên cứu rất kỹ về phong thủy, tử vi và chiêm tinh, bà đã phân tích ngày sinh nhật của các ứng viên cùng cuộc sống của họ dựa theo 12 con giáp trong văn hóa cổ truyền Trung Quốc. Bà nói rằng 2016 là một năm tốt đẹp cho ông Donald Trump, do sao Thái Dương chiếu mệnh ông. Yếu tố hỏa của ông cũng mạnh hơn rất nhiều so với các đối thủ. Lam đánh giá Trump là người đặc biệt tham vọng. “Trump có một gương mặt vuông vức. Thường thì người mang gương mặt vuông sẽ dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh. Nhưng mũi ông ấy rất cao. Ông ấy còn muốn thử sức trong những lĩnh vực khác nữa” - bà nói.
Thời điểm Lam dự đoán, các ứng viên Bernie Sanders của phe Dân chủ và Marco Rubio, Ted Cruz của phe Cộng hòa vẫn đang trong cuộc chơi. Tuy nhiên những người này cũng không được đánh giá cao. Bernie Sanders thiếu chất kim nên ông gặp nhiều vấn đề với các cử tri. Việc các yếu tố hỏa, thủy đánh nhau khiến Marco Rubio không có sự may mắn và Ted Cruz cũng chịu chung số phận như vậy.

Trong các ứng viên, bà Hillary Clinton được đánh giá “có gương mặt hoàn hảo nhất”. Bà sở hữu đôi mắt sắc, khuôn mặt dài, mũi cao và môi mềm mại. Theo Lam, người có gương mặt dài muốn giám sát người khác thay vì trực tiếp kiếm tiền. Họ muốn có một vị trí cao.

Bầu cử Tổng thống Mỹ qua lăng kính  chiêm tinh, tướng số ảnh 2
 Nhà chiêm tinh Angel Eyedealism, người tin rằng bà Hillary có cơ hội thắng cao.
Lam cho rằng cơ hội dành cho bà Hillary cao hơn trong năm nay. “8 năm trước, bà ấy đang ở trong một chu kỳ khác của cuộc sống. Bà ấy hơi nóng nảy, mạnh bạo. Khi đó, bà ấy cũng hơi tự mãn về bản thân. Bà ấy nghĩ mình phải là người chiến thắng nên rốt cục đã thua” - Lam nói. Nhưng bà vẫn giữ quan điểm của mình, rằng Hillary sẽ thấy việc đánh bại ông Trump là rất khó khăn. Lam còn khẳng định bà chắc chắn tới 80% về dự báo bầu cử 2016 của mình.
Không cùng quan điểm với Lam, nhà chiêm tinh có biệt danh Angel Eyedealism rất nổi tiếng ở Washington lại đánh giá bà Hillary Clinton cao hơn. Chia sẻ với phóng viên tờ Washington Post, bà cho rằng Hillary đang đi tới giai đoạn đỉnh cao danh vọng. Sao Mộc, tượng trưng cho sự may mắn tốt đẹp, gây ảnh hưởng tới yếu tố thăng tiến sự nghiệp của bà H.Clinton. Chưa hết, sao Thổ, tượng trưng cho quyền lực, đang liên kết với sao Diêm Vương, tượng trưng cho sự nghiêm túc, cũng gây ảnh hưởng tới bà.

Điều này có nghĩa bà Clinton vào cuộc chơi với sự may mắn và có một kế hoạch chi tiết, nghiêm túc để đạt mục tiêu. Ở phía bên kia, Donald Trump có sao Mộc ảnh hưởng tới yếu tố tiền bạc nên ông rất giàu có. Tuy nhiên ông không có sao đẹp ảnh hưởng tới yếu tố thăng tiến sự nghiệp nên sẽ khó thành công trong cuộc đua năm nay.

Bầu cử Tổng thống Mỹ qua lăng kính  chiêm tinh, tướng số ảnh 3
 Chuyên gia tướng số Chow Hon-ming tin tưởng bà Hillary sẽ thắng.
Nhà chiêm tinh dựa trên thuật đếm số Angelia Johnson cũng có những nhận xét tốt đẹp cho bà Hillary. Johnson, người có 25 năm hành nghề, dựa vào việc tính toán các con số trong ngày sinh của ứng viên để dự báo triển vọng của họ. Đơn cử như bà Hillary Clinton sinh ngày 26.10.1947 và Johnson đã cộng tất cả các con số này lại, gồm 2+6+ 1+0 +1+9+4+7 để ra kết quả 30. Sau đó, Johnson cộng tuổi của bà Hillary - 67 - để ra con số 13. Bà tiếp tục cộng các số 1+3+3+0 để cho ra kết quả con số linh hồn của bà Hillary là 7.
Tuy nhiên tới đây có một sự cố hài hước đã xảy ra. Do điện thoại của Johnson hết pin nên phóng viên tờ Washington Post đã dùng điện thoại của anh tính lại con số may mắn của bà Hillary. Kết quả, họ thu được một con số sai là 8.
Dựa vào số này, Johnson đánh giá bà Hillary đang ở trong giai đoạn đỉnh cao về may mắn thuận lợi. “Bà ấy cho gì sẽ nhận lại nấy” - Johnson nói - “Cho dù mục đích là gì, bà ấy nên đứng sau mục tiêu ấy, vì rồi sẽ đạt được nó”. Johnson cũng đánh giá bà Hillary vượt trội so với các đối thủ khác nhờ số 8 trong tử vi của mình. Không ai có thể biết rõ Johnson sẽ nói ra sao về bà Hillary nếu không có sự nhầm lẫn về con số 7.
Cùng trong cuộc tiếp xúc của Washington Post với các nhà chiêm tinh, chuyên gia bói bài Angela Lucy lại đánh giá cao Trump, nhưng cũng không khẳng định ông sẽ thắng. Thực tế thì Lucy không đánh giá cao bất kỳ ứng cử viên nào trong cuộc đua năm nay.
Nhưng hoạt động dự đoán kết quả bầu cử Mỹ không chỉ dừng lại ở con người. Hãng tin Reuters đã tạo ra một mô hình máy tính để dự đoán đảng phái chính trị nào sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và kết quả cho thấy một người Cộng hòa có thể trở thành chủ nhân mới tại Nhà Trắng.
Mô hình dữ liệu này đã tính toán nhiều yếu tố, quan trọng nhất là xu hướng lịch sử cho thấy “ứng cử viên kế nhiệm” (người tới từ cùng đảng phái chính trị với tổng thống đương nhiệm) có ít hơn 3 lần khả năng chiến thắng so với ứng viên khác đảng.
Bà H.Clinton sẽ thắng vì có cái cằm trông mạnh mẽ hơn
Nếu ai đó thấy rằng các tiên đoán ở trên hơi mơ hồ và khó tin, họ có thể hướng sự chú ý tới các chuyên gia tướng số ở Hồng Kông, những người cũng đang thu hút thêm sự quan tâm bằng cách dự báo về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Các thầy tướng số như Chow Hon-ming nói rằng đây là hoạt động “khoa học”, có gắn với một số truyền thống của Đông y Trung Quốc cổ truyền. Hoạt động đọc tướng số đã diễn ra tại Trung Quốc trong hàng ngàn năm, nhưng mới chỉ trở nên phổ biến trong thế kỷ X, bởi xã hội hỗn loạn vào giai đoạn cuối của nhà Đường (618-907) khiến nhiều người lo lắng về số phận của họ.
Một người xem tướng số thường bắt đầu từ vành tai trái của khách hàng, khu vực cho thấy thông tin 7 năm đầu đời của họ. Tai phải cho thấy 7 năm tiếp theo và lần lượt là mũi, mắt rồi cằm. Những nơi này cũng có thể sử dụng để dự đoán về hậu vận của ai đó.
Các khu vực khác nhau trên gương mặt cũng đại diện cho những chủ đề khác nhau. Người có cằm bạnh và má nở ra có nghĩa ai đó sẽ có quyền lực khi họ già đi. Người có lỗ mũi “tông hống” thì khó để dành tiền.
“Mũi lưu giữ của cải. Hãy nhìn vào mũi của tài tử Jackie Chan mà xem, nó rất to” - Chow nói. Chow cũng dự đoán bà Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua vào ghế Tổng thống Mỹ bởi cằm bà “mạnh hơn” so với đối thủ Donald Trump.
Chung quan điểm, thầy tướng số Li Chau-jing khẳng định số phận của một người thể hiện qua các đặc điểm hình thể của họ, như lông mày rậm cho thấy người này có khả năng lên kế hoạch trước và xương gò má cao cho thấy quyền lực. Gương mặt, vì thế, giống như một cuốn sách, nêu rõ về tiền tài, sức khỏe và gia đình của một người.
Nhưng Li còn đi xa hơn các thầy tướng số bình thường khi tuyên bố có thể thay đổi định mệnh của ai đó, bằng cách can thiệp vào các đặc điểm nhân tướng học của họ, ví dụ như tỉa bớt lông mày. Li - người đã có 43 năm hành nghề - tin rằng người có lông mày thẳng sẽ có may mắn nhiều hơn những người có lông mày cong.
“Đây là một sự thay đổi tức thời và ai cũng có thể thay đổi” - bà nói về khả năng “can thiệp vào số phận” của mình trong cuộc tiếp xúc với phóng viên AFP. “Tôi có thể giúp người ta trong khoảng thời gian ngắn nhất, thông qua việc mang tới cho họ hạnh phúc, năng lượng và mục tiêu mà họ có thể đạt được”. Có lẽ ông Trump hoặc bà Hillary nên ghé thăm Li một lần để bà chỉnh lông mày. Biết đâu vì thế họ có thể trở thành tổng thống tương lai của nước Mỹ!
Những tiên đoán ở trên, bạn tin hay không thì tùy. Nhưng trong bài viết dài hơi về việc các nhà tiên tri đoán xem ai sẽ là Tổng thống Mỹ tương lai, phóng viên tờ Washington Post giải thích với độc giả rằng anh tạo ra tác phẩm này hoàn toàn với mục đích giải trí. Có lẽ thư giãn và tiếng cười là điều rất cần thiết, trong một mùa bầu cử đang trở nên ngày càng nóng bỏng tại Mỹ.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu