Bằng Kiều, Janice Phương hát sai lời vẫn khiến khán giả “nổi da gà“

(CNO)  Bích Hà | 11:22 ngày 01/10/2016

Bằng Kiều, Janice Phương hát sai lời vẫn khiến khán giả “nổi da gà“

Bằng Kiều và quán quân Vietnam Idol song ca "Yêu thương mong manh".

Trước đó từng rất nhiều lần nghiêm khắc nhắc nhở các thí sinh về chuyện hát sai lời trên sân khấu Vietnam Idol, nhưng trong đêm gala chung kết tối qua, giám khảo Bằng Kiều đã mắc phải lỗi này. Dù vậy, nhờ giọng hát tình cảm và kinh nghiệm trình diễn sân khấu, Bằng Kiều vẫn xử lý tinh tế từ đầu đến cuối ca khúc “Yêu thương mong manh”.

Trong đêm chung kết Vietnam Idol 2016, giám khảo Bằng Kiều đã có màn song ca với Janice Phương ca khúc “Yêu thương mong manh”. Đây có thể được coi là ca khúc “tủ” của Bằng Kiều, gắn với tên tuổi của anh nhiều năm qua. Nam danh ca đã song ca rất thành công với ca sĩ Minh Tuyết và được khán giả hải ngoại, cũng như trong nước đặc biệt yêu thích.

Tuy nhiên, ngay khi vào câu đầu của bài hát, Bằng Kiều đã hát sai lời. 

Nghe Bằng Kiều và Janice Phương song ca "Yêu thương mong manh":

Cụ thể, nếu câu đầu trong bài hát là: “Em, mình đã cho nhau nhiều hơn đã hứa. Mà vì sao đôi khi anh thấy yêu thương thật quá mong manh. Người hỡi, tình mình tựa như những áng mây trôi về đâu, vẫn mong cho mình mãi bên nhau dài lâu”, thì Bằng Kiều hát thành: “Em mình đã yêu nhau nhiều hơn đã hứa. Mà tại sao đôi khi anh thấy yêu thương thật quá mong manh. Dù biết cuộc đời đổi thay vẫn tháng năm kia đổi thay, vẫn mong cho mình mãi bên nhau dài lâu”.

Sang đến đoạn 2, Bằng Kiều lại tiếp tục lặp lại lỗi quên lời. Thay vì hát “Em, mình đã trao nhau nhiều hơn đã hứa. Mà vì sao đôi khi em thấy yêu thương thật quá mong manh”, thì Bằng Kiều hát: “Anh lòng vẫn khát khao nhiều hơn đã hứa. Mà đôi khi sao anh thấy sao yêu thương thật quá mong manh”.

Nghe Bằng Kiều - Minh Tuyết song ca "Yêu thương mong manh":

 

Không chỉ Bằng Kiều hát sai lời, mà Janice Phương cũng mắc lỗi này ngay ở câu mở đầu bài hát. Câu đầu đáng lẽ phải là: “Em, Lòng vẫn khác khao được yêu mãi thế, Dù mai đây đôi ta đâu biết yêu thương mình sẽ ra sao. Người hỡi! Tình mình tựa như những tháng năm kia đổi thay. Hãy yêu nhau để có nhau mãi về sau”.

Thì Janice Phương hát là: “Em, lòng vẫn khác khao được yêu mãi thế. Dù mai đây đôi ta đâu biết yêu thương thật quá mong manh. Người hỡi! Tình mình tựa như những áng mây trôi về đâu. Hãy yêu nhau để có nhau mãi về sau”.

Những người khắt khe cho đây là lỗi sai sót nghiêm trọng và đáng tiếc với một người đi hát lâu năm như Bằng Kiều, nhất là khi anh đang  hát ở trong một chương trình truyền hình trực tiếp.  Trong các đêm thi trước, Bằng Kiều và Thu Minh tỏ ra rất nghiêm khắc nhắc nhở thí sinh Việt Thắng khi anh mắc lỗi này. Tuy nhiên, với giọng hát da diết, dẫn dắt cảm xúc của khán giả, Bằng Kiều vẫn khiến người nghe nổi da gà và xúc động.

Ý kiến bạn đọc

tên của bạn (*)Nguyễn Hoàng (03/10/2016 09:02)

Tôi thích giọng hát Bằng Kiều từ lâu; bản thân khi đi Karaoke cũng hay hát những bài cậu ấy hát. Nhưng sáng nay khi xem video clip Bằng Kiều hát với Janice Phương thì quả thực lần đầu tiên tôi thất vọng với Bằng Kiều: sai lời quá nhiều, giọng hát xuống cấp nghiêm trọng. Tôi không cố tìm cách lý giải sự tệ hại đó, chỉ đơn giản là thất vọng.

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Hồ Văn Cường giản dị cùng mẹ nuôi Phi Nhung đi từ thiện ở miền Trung

Hồ Văn Cường giản dị cùng mẹ nuôi Phi Nhung đi từ thiện ở miền Trung

Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 đã cùng mẹ nuôi Phi Nhung về nơi rốn lũ để tặng quà và động viên tinh thần bà con. 


"Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh lập kỷ lục tại “Đường lên đỉnh Olympia”

"Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh lập kỷ lục tại “Đường lên đỉnh Olympia”

“Thần đồng” Phan Đăng Nhật Minh tiếp tục gây bất ngờ khi đạt điểm số 400 điểm trong cuộc thi tuần phát sóng chiều 23.10, kỷ lục cho tới thời điểm hiện tại của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 17.


Trường Giang phủ nhận “thuộc về Nhã Phương” trên sóng truyền hình

Trường Giang phủ nhận “thuộc về Nhã Phương” trên sóng truyền hình

Trường Giang trong vai trò MC Ca sĩ giấu mặt đã vội vã phủ nhận “Cuộc sống của em thuộc về khán giả và nghệ thuật, em không thuộc về ai hết” khi ca sĩ Thanh Thảo nói anh thuộc về Nhã Phương.


Bà xã Bae Yong Joon sinh con đầu lòng sau 7 tháng công khai bầu bí

Bà xã Bae Yong Joon sinh con đầu lòng sau 7 tháng công khai bầu bí

Tài tử Bản tình ca mùa đông Bae Yong Joon và bà xã Park Soo Jin đã chào đón quý tử đầu lòng vào ngày 23.10.


Người đẹp Ngọc Duyên đăng quang Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016

Người đẹp Ngọc Duyên đăng quang Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016

Cô gái Vũng Tàu Nguyễn Thị Ngọc Duyên, 23 tuổi, đăng quang cuộc thi Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 trong đêm chung kết diễn ra tối 24.10 tại Seoul, Hàn Quốc.