Bằng Kiều, Janice Phương hát sai lời vẫn khiến khán giả “nổi da gà“

(CNO)  Bích Hà | 11:22 ngày 01/10/2016

Bằng Kiều, Janice Phương hát sai lời vẫn khiến khán giả “nổi da gà“

Bằng Kiều và quán quân Vietnam Idol song ca "Yêu thương mong manh".

Trước đó từng rất nhiều lần nghiêm khắc nhắc nhở các thí sinh về chuyện hát sai lời trên sân khấu Vietnam Idol, nhưng trong đêm gala chung kết tối qua, giám khảo Bằng Kiều đã mắc phải lỗi này. Dù vậy, nhờ giọng hát tình cảm và kinh nghiệm trình diễn sân khấu, Bằng Kiều vẫn xử lý tinh tế từ đầu đến cuối ca khúc “Yêu thương mong manh”.

Trong đêm chung kết Vietnam Idol 2016, giám khảo Bằng Kiều đã có màn song ca với Janice Phương ca khúc “Yêu thương mong manh”. Đây có thể được coi là ca khúc “tủ” của Bằng Kiều, gắn với tên tuổi của anh nhiều năm qua. Nam danh ca đã song ca rất thành công với ca sĩ Minh Tuyết và được khán giả hải ngoại, cũng như trong nước đặc biệt yêu thích.

Tuy nhiên, ngay khi vào câu đầu của bài hát, Bằng Kiều đã hát sai lời. 

Nghe Bằng Kiều và Janice Phương song ca "Yêu thương mong manh":

Cụ thể, nếu câu đầu trong bài hát là: “Em, mình đã cho nhau nhiều hơn đã hứa. Mà vì sao đôi khi anh thấy yêu thương thật quá mong manh. Người hỡi, tình mình tựa như những áng mây trôi về đâu, vẫn mong cho mình mãi bên nhau dài lâu”, thì Bằng Kiều hát thành: “Em mình đã yêu nhau nhiều hơn đã hứa. Mà tại sao đôi khi anh thấy yêu thương thật quá mong manh. Dù biết cuộc đời đổi thay vẫn tháng năm kia đổi thay, vẫn mong cho mình mãi bên nhau dài lâu”.

Sang đến đoạn 2, Bằng Kiều lại tiếp tục lặp lại lỗi quên lời. Thay vì hát “Em, mình đã trao nhau nhiều hơn đã hứa. Mà vì sao đôi khi em thấy yêu thương thật quá mong manh”, thì Bằng Kiều hát: “Anh lòng vẫn khát khao nhiều hơn đã hứa. Mà đôi khi sao anh thấy sao yêu thương thật quá mong manh”.

Nghe Bằng Kiều - Minh Tuyết song ca "Yêu thương mong manh":

 

Không chỉ Bằng Kiều hát sai lời, mà Janice Phương cũng mắc lỗi này ngay ở câu mở đầu bài hát. Câu đầu đáng lẽ phải là: “Em, Lòng vẫn khác khao được yêu mãi thế, Dù mai đây đôi ta đâu biết yêu thương mình sẽ ra sao. Người hỡi! Tình mình tựa như những tháng năm kia đổi thay. Hãy yêu nhau để có nhau mãi về sau”.

Thì Janice Phương hát là: “Em, lòng vẫn khác khao được yêu mãi thế. Dù mai đây đôi ta đâu biết yêu thương thật quá mong manh. Người hỡi! Tình mình tựa như những áng mây trôi về đâu. Hãy yêu nhau để có nhau mãi về sau”.

Những người khắt khe cho đây là lỗi sai sót nghiêm trọng và đáng tiếc với một người đi hát lâu năm như Bằng Kiều, nhất là khi anh đang  hát ở trong một chương trình truyền hình trực tiếp.  Trong các đêm thi trước, Bằng Kiều và Thu Minh tỏ ra rất nghiêm khắc nhắc nhở thí sinh Việt Thắng khi anh mắc lỗi này. Tuy nhiên, với giọng hát da diết, dẫn dắt cảm xúc của khán giả, Bằng Kiều vẫn khiến người nghe nổi da gà và xúc động.

Ý kiến bạn đọc

tên của bạn (*)Nguyễn Hoàng (03/10/2016 09:02)

Tôi thích giọng hát Bằng Kiều từ lâu; bản thân khi đi Karaoke cũng hay hát những bài cậu ấy hát. Nhưng sáng nay khi xem video clip Bằng Kiều hát với Janice Phương thì quả thực lần đầu tiên tôi thất vọng với Bằng Kiều: sai lời quá nhiều, giọng hát xuống cấp nghiêm trọng. Tôi không cố tìm cách lý giải sự tệ hại đó, chỉ đơn giản là thất vọng.

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ: Angela Phương Trinh bộc lộ tài năng thiên bẩm

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ: Angela Phương Trinh bộc lộ tài năng thiên bẩm

Nếu như ai đó nghĩ rằng, cô nàng lắm chiêu này đã phai nhạt màu với phim ảnh thì sẽ lập tức nghĩ lại khi xem bộ phim mới nhất mà Phương Trinh vào vai nữ chính. Tiểu thư đỏng đảnh Họa Mi một lần nữa kéo khán giả tới rạp bằng tài năng diễn xuất trời phú.


Nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý đột ngột qua đời

Nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý đột ngột qua đời

Theo thông tin từ gia đình, nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý vừa qua đời tại nhà riêng lúc 9h sáng nay (1-12), hưởng thọ 66 tuổi.


Irina Shayk đang mang thai con đầu lòng với Bradley Cooper

Irina Shayk đang mang thai con đầu lòng với Bradley Cooper

Siêu mẫu Irina Shayk, -tình cũ của C.Ronaldo - đang mang thai tháng thứ 2 với tài tử Bradley Cooper.


Mưa lớn diện rộng ở miền Trung, cảnh báo lũ quét

Mưa lớn diện rộng ở miền Trung, cảnh báo lũ quét

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay 3/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 24 giờ qua phổ biến 40-80mm; riêng Quảng Nam-Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 90-180mm.


Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ nắng khô hanh, Trung Bộ có mưa to

Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ nắng khô hanh, Trung Bộ có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ hôm nay (1.12) đến khoảng ngày 2.12, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17oC, vùng núi cao có nơi dưới 11oC.