Bắc Bộ mưa lớn, cảnh báo kèm gió giật mạnh

(CNO)  Nguyễn An | 08:00 ngày 10/08/2016

Bắc Bộ mưa lớn, cảnh báo kèm gió giật mạnh

Ảnh:Internet

Dự báo dải hội tụ nhiệt đới sẽ gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ khoảng chiều và tối 10.8, cảnh báo hiện tượng gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, rãnh áp thấp đang có xu hướng dịch chuyển xuống phía Nam và hình thành dải hội tụ nhiệt đới trên khu vực Bắc Bộ, gây mưa lớn diện rộng kèm gió giật mạnh kéo dài trong nhiều ngày tới.

Khoảng chiều và tối hôm nay (10.8) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn diện rộng. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng, sạt lở đất ở khu vực vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Việt Bắc, Tây Bắc, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Mưa ở Bắc Bộ sẽ lan xuống các tỉnh miền Trung vào ngày 12.8.

Hà Nội: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C.
Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.
Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV Trung ương

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Lần đầu tiên Hà Nội có điểm đến “Không gian áo dài Việt“

Lần đầu tiên Hà Nội có điểm đến “Không gian áo dài Việt“

Một không gian độc nhất vô nhị ở Hà Nội, nơi lưu giữ, trưng bày những ký ức, kể câu chuyện sinh động về tà áo dài Việt có tên "Lanhuong Fashion House"  sẽ ra mắt tại Hà Nội, góp phần hình thành một điểm đến du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. 


Vừa ẵm giải quốc tế, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi áp đảo đề cử âm nhạc trong nước

Vừa ẵm giải quốc tế, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi áp đảo đề cử âm nhạc trong nước

Với những thành công quốc tế trong năm 2016, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi là hai nghệ sĩ tiếp tục có nhiều đề cử nhất trong top 5 Zing Music Award khi lần lượt có 9 và 7 đề cử trong số 17 hạng mục nằm trong hệ thống giải thưởng.


Ông Donald Trump được bầu chọn là Nhân vật của năm

Ông Donald Trump được bầu chọn là Nhân vật của năm

Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố kết quả bình chọn Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là nhân vật của năm. Ông đã vượt qua 10 người khác, trong đó có ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton.